Câu hỏi phỏng vấn: Bạn có làm việc tốt với người khác không?

0
495
Câu hỏi phỏng vấn bạn có làm việc tốt với người khác không
Câu hỏi phỏng vấn bạn có làm việc tốt với người khác không

Một số câu hỏi phỏng vấn mà người xin việc có thể khó trả lời là câu hỏi về cách làm việc với những người khác. Câu hỏi này có thể khó trả lời vì một số công việc đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng xuất sắc trong khi những công việc khác thì không.

Cách tốt nhất để tránh cạm bẫy khi đưa ra một câu trả lời phỏng vấn khập khiễng, nhưng vẫn đưa ra quan điểm xác thực về sự phù hợp của bạn đối với những công việc đòi hỏi tương tác nhiều với mọi người – và ngay cả đối với những công việc không?

Dưới đây là cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về việc làm việc với người khác, các câu trả lời ví dụ, mẹo để đưa ra câu trả lời tốt nhất và những điều không nên nói.

Người phỏng vấn muốn biết điều gì

Các công ty muốn biết bạn làm việc tốt như thế nào với những người khác và bạn sẽ cần phải nói nhiều hơn là bạn thích làm việc với những người khác, đó là phản ứng tiêu chuẩn. Ai cũng có thể nói như vậy, vì vậy điều quan trọng là phải mô tả các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cần thiết để thành công trong vai trò này.

Điều gì bạn làm khiến bạn trở thành một người tốt trong công việc? Đó là điều mà người phỏng vấn thực sự muốn biết. Điều quan trọng là phải cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy những kỹ năng bạn có và cách bạn đã sử dụng chúng ở nơi làm việc, bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế.

Cá nhân hóa các ví dụ của bạn để chúng phản ánh kỹ năng và kinh nghiệm của bạn khi chúng liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Làm thế nào để trả lời “Bạn có làm việc tốt với người khác không?”

Các ứng viên thường nói rằng họ “thích làm việc với mọi người”, nhưng không giải thích hoặc mở rộng về câu trả lời của họ. Bất kỳ ai cũng có thể nói rằng họ làm việc tốt với mọi người, nhưng điều quan trọng là phải cho người quản lý tuyển dụng thấy cách bạn hoàn thành công việc đó.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn làm việc với đồng nghiệp của mình bởi vì ngay cả khi vai trò của bạn trong công ty không yêu cầu giao tiếp nhiều, bạn vẫn cần phải tương tác với các nhân viên khác một cách chuyên nghiệp và hòa nhã.

Các công ty quan tâm đến các kỹ năng mềm (con người) của bạn cũng như các kỹ năng cứng (có thể định lượng được) của bạn. Dưới đây là thông tin về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm và những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.

Bất kể công việc nào, nhà tuyển dụng đều không muốn thuê những người khó hòa đồng vì điều đó sẽ dẫn đến các vấn đề và xung đột tại nơi làm việc. Việc sàng lọc những ứng viên không có kỹ năng tốt có thể có ý nghĩa, ngay cả khi họ có  trình độ chuyên môn vững vàng cho công việc.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là một số ví dụ về câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn về cách làm việc với những người khác mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu cho câu trả lời của chính mình.

Câu trả lời ví dụ số 1

Làm việc trong một số dự án nhóm đã cho phép tôi phát triển khả năng giao tiếp rõ ràng với những người khác và hòa giải xung đột giữa các thành viên trong nhóm.

Ví dụ, trong một dự án gần đây, hai đồng đội của tôi đã gặp khó khăn khi đạt được thỏa thuận về cách tiếp cận một phần tử của dự án. Tôi lắng nghe từng mối quan tâm của họ và kêu gọi mọi người ngồi xuống và đưa ra một giải pháp có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Nhờ khả năng lắng nghe người khác và hòa giải xung đột, chúng tôi đã có thể hoàn thành dự án trước thời hạn và thậm chí còn nhận được lời khen từ chủ nhân vì chất lượng công việc cao của chúng tôi.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này cho thấy ứng viên có khả năng giao tiếp tốt và hòa giải xung đột, cả hai đều quan trọng khi làm việc với người khác.

Câu trả lời ví dụ số 2

Tôi là một người kiên nhẫn lắng nghe và giao tiếp rõ ràng, đó là điều cần thiết để trở thành một đại diện bán hàng thành công. Khách hàng thường xuyên gọi điện cho tôi để phàn nàn và quan tâm, và khả năng kiên nhẫn lắng nghe và cảm thông của tôi khiến họ cảm thấy được trân trọng.

Sau đó, tôi làm việc với họ để đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề của họ. Tôi tin rằng kỹ năng con người của tôi là lý do tôi giành được giải Đại diện bán hàng xuất sắc nhất ba năm liên tiếp tại công ty trước đây của tôi.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời của ứng viên này cho thấy kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề quan trọng, là những dấu hiệu tốt để có thể làm việc tốt với những người khác.

Câu trả lời ví dụ số 3

Khả năng giao tiếp hiệu quả của tôi với những người khác là yếu tố quyết định đến sự thành công của tôi với tư cách là một nhà quản lý.

Ví dụ, tôi sẵn sàng lắng nghe nhân viên của mình đã giúp tôi tạo động lực cho nhân viên và cải thiện hiệu suất. Khi chất lượng công việc của một nhân viên bắt đầu giảm sút, tôi đã gặp nhân viên đó để thảo luận về vấn đề này.

Tôi đã lắng nghe những lo lắng của riêng cô ấy về công việc của mình và chúng tôi đã thảo luận về cách giải quyết các vấn đề của cô ấy đồng thời cải thiện hiệu suất của cô ấy. Tôi tin chắc rằng có thể giao tiếp rõ ràng và tích cực lắng nghe nhân viên là điều cần thiết để cải thiện hiệu suất của họ.

Tại sao nó hoạt động: Đưa ra các ví dụ về cách bạn phản ứng và giải quyết một tình huống tại nơi làm việc luôn là một cách tốt để phản hồi.

Mẹo để đưa ra phản hồi tốt nhất

Chìa khóa đầu tiên để đưa ra phản hồi mạnh mẽ là chỉ định loại tương tác của mọi người thu hút bạn hoặc bạn đặc biệt thành thạo. Ngoài việc chỉ rõ cách bạn làm việc tốt với người quản lý, đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp và những người khác, bạn cũng nên tham khảo những gì bạn có thể đạt được trong những lần tương tác như vậy.

Dưới đây là một số ví dụ về những gì kỹ năng con người của bạn có thể cho phép bạn làm:

  • Đánh giá các kỹ năng, đặc điểm tính cách và đạo đức làm việc của ứng viên bằng cách áp dụng các kỹ thuật phỏng vấn hành vi.
  • Tạo động lực cho cấp dưới cải thiện hiệu suất.
  • Dẫn dắt các cuộc thảo luận nhóm theo cách kết hợp các quan điểm đa dạng và thu hút sự đồng thuận.
  • Phát triển mối quan hệ thoải mái với khách hàng và xác định sở thích của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ.
  • Tích cực lắng nghe và quan tâm để khuyến khích thân chủ chia sẻ cảm xúc và vấn đề của họ.
  • Tạo và cung cấp các buổi đào tạo thu hút khán giả tham gia học tập tích cực.
  • Truyền tải những tin tức khó khăn đến những nhân viên được nhắm mục tiêu sa thải.
  • Hòa giải xung đột giữa nhân viên hoặc với khách hàng.
  • Giải quyết các phàn nàn của khách hàng bằng sự kiên nhẫn và sáng tạo.

Chìa khóa tiếp theo để thành công trong cuộc phỏng vấn là đưa ra các ví dụ về các tình huống tại nơi làm việc mà bạn đã sử dụng những kỹ năng của những người này:

Chuẩn bị những ví dụ cụ thể để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu những điểm mạnh đó. Các ví dụ của bạn phải truyền đạt cách thức, thời điểm và nơi bạn áp dụng các kỹ năng hoặc sở thích của mình và kết quả.

Những gì không thể nói

Đừng tiêu cực. Nếu bạn gặp vấn đề về giao tiếp tại nơi làm việc, đây không phải là lúc để đề cập đến nó. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những nhân viên mới có thể hòa đồng với mọi người tại nơi làm việc.

Đừng nói điều gì đó không phù hợp với công việc. Đảm bảo rằng câu trả lời của bạn gắn liền với trách nhiệm công việc. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vai trò dịch vụ khách hàng, đừng nói rằng bạn không muốn tham gia với những người khác.

Câu hỏi phỏng vấn: Mô tả phong cách làm việc của bạn?

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra