Câu hỏi: Làm thế nào bạn xử lý khối lượng công việc nặng?

0
1144
Bạn xử lý công việc nặng như thế nào
Bạn xử lý công việc nặng như thế nào

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể sẽ được hỏi một số câu hỏi về cách bạn quản lý trách nhiệm công việc của mình trong các công việc trước đây. Một câu hỏi điển hình là, “Mô tả thời điểm khi khối lượng công việc của bạn nặng nề và cách bạn xử lý nó.”

Câu hỏi này có thể xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn xin việc ở mọi cấp độ, từ cấp sơ cấp đến điều hành. Nhiều công việc có những lúc công việc chồng chất, và câu trả lời của bạn sẽ giúp người phỏng vấn xác định xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không.

Người phỏng vấn thực sự muốn biết điều gì

Đây là một ví dụ về câu hỏi phỏng vấn hành vi, được hỏi bởi một người phỏng vấn, người đang cố gắng dự đoán cách bạn sẽ xử lý một vấn đề dựa trên hành vi của bạn trong quá khứ. Anh ấy hoặc cô ấy mong bạn cung cấp ví dụ về một sự kiện đã xảy ra trước đây trong sự nghiệp của bạn, bao gồm mô tả về nguyên nhân gây ra vấn đề, cách bạn giải quyết vấn đề và kết quả của sự can thiệp của bạn.

MẸO: Sử dụng kỹ thuật trả lời phỏng vấn STAR để phát triển câu trả lời của bạn cho các câu hỏi phỏng vấn về hành vi.

Cách trả lời “Mô tả thời điểm khi khối lượng công việc của bạn nặng nề”

Khi trả lời câu hỏi, “Hãy mô tả khoảng thời gian mà khối lượng công việc của bạn rất nặng”, hãy cung cấp một giai thoại chi tiết về cách bạn đã đối phó với tình huống khó khăn này trong quá khứ. Đưa ra một số bối cảnh về cách tình huống phát sinh và cách bạn đưa ra giải pháp hiệu quả.

Trong câu trả lời của bạn, hãy bao gồm đề cập đến các kỹ năng giải quyết vấn đề hoặc quản lý thời gian cụ thể đã giúp bạn giải quyết khối lượng công việc nặng nề.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là một số ví dụ về cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về khối lượng công việc nặng. Bạn có thể thấy cách mỗi người được phỏng vấn đưa ra nhiều chi tiết minh họa trong giai thoại của họ.

Khi ở nhà máy HKL, chúng tôi đã phải đối mặt với việc tăng đơn hàng đột ngột cho vòng bi từ một khách hàng mới. Tôi ngay lập tức ngồi lại với giám sát sản xuất, quản lý vật tư / cung ứng của chúng tôi và quản lý công đoàn.

Chúng tôi đã có thể đưa ra một kế hoạch khả thi nhằm giảm thiểu chi phí hàng giờ, nguyên vật liệu đảm bảo luôn sẵn sàng và chỉ cần điều chỉnh một chút là đã đáp ứng được thời hạn sản xuất. Mặc dù nó đầy thách thức và mất nhiều giờ, nhưng phần thưởng là một hợp đồng đã ký với một khách hàng mới.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này sử dụng kỹ thuật trả lời STAR, cô ấy chứng minh rằng cô ấy biết cách chủ động sử dụng năng lực làm việc nhóm, giao tiếp và lập kế hoạch dự án để xử lý khối lượng công việc gia tăng.

Khi tôi làm việc trong nhóm triển khai phần mềm tại Công ty ABC, chúng tôi tiếp quản một công ty khác và phải chuyển nhiều khách hàng sang một sản phẩm mới trong một khoảng thời gian ngắn. Phải mất rất nhiều kế hoạch, thời gian, làm việc chăm chỉ và nỗ lực, nhưng chúng tôi đã có thể hoàn thành dự án một cách kịp thời.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này cũng mô tả cách ứng viên có thể xử lý sự gia tăng không lường trước được trong khối lượng công việc của mình thông qua lập kế hoạch chiến lược, làm việc theo nhóm và bằng cách tăng tốc độ công việc. Giọng điệu của anh ấy bình tĩnh và cân nhắc, tránh cảm giác phàn nàn hoặc kịch tính hóa thử thách.

Khi Judy nghỉ sinh, tôi đảm nhận việc phục vụ khách hàng của cô ấy cũng như của chính tôi. Đó là một thách thức tốt để đảm bảo họ nhận được sự chú ý từ công ty chúng tôi như khi cả 2 chúng tôi đều đi làm. Vào những thời điểm chúng tôi có nhu cầu cao hơn, tôi đã đưa George từ kế toán vào để hỗ trợ các cuộc gọi và nhiệm vụ để đảm bảo mọi người được phục vụ tốt.

Tại sao nó hoạt động: Ứng viên này cho thấy cô ấy đã sẵn sàng đảm nhận các trách nhiệm công việc bổ sung như thế nào trong quá khứ để giải quyết trường hợp thiếu nhân viên. Cô ấy cũng cho thấy khả năng suy nghĩ “sáng tạo” của mình để giải quyết một cách sáng tạo khối lượng công việc cao.

Mẹo để đưa ra câu trả lời tốt nhất

Giữ cho giọng điệu của bạn tích cực và chín chắn. Người phỏng vấn của bạn đang tìm kiếm những nhân viên có thể phản ứng hiệu quả với sự gia tăng khối lượng công việc, không bị kịch tính hoặc xử lý tình huống lộn xộn. Không cần thiết phải chỉ tay vào đồng nghiệp hoặc sếp, hay thậm chí là chính bạn.

Duy trì tính khách quan khi giải thích các tình huống. Nguyên nhân của khối lượng công việc nặng nề nên được trình bày theo cách mà bạn không đổ lỗi cho người khác về sự chậm trễ hoặc kém năng lực.

Nếu đó là do đồng nghiệp vắng mặt vì bệnh tật hoặc nghỉ phép, điều này có thể chấp nhận được. Tất nhiên, nếu khối lượng công việc nặng nề là do bạn hoặc nhóm của bạn đạt được thành tích tích cực nào đó, hãy đảm bảo bao gồm thông tin đó.

Làm nổi bật những đóng góp của bạn. Giải thích cách bạn nghĩ ra kế hoạch hành động và làm việc cùng với những người khác để đảm bảo giải quyết mọi trường hợp bất thường là một cách hay để trả lời câu hỏi này. Nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ muốn biết ý tưởng của bạn là bao nhiêu trong kế hoạch.

Những gì không thể nói

Đừng chơi trò đổ lỗi trong câu trả lời của bạn. Nếu khối lượng công việc quá nặng do quản lý yếu kém, trì hoãn hoặc một dạng thất bại khác, hãy thông báo nguyên nhân hoặc chỉ thảo luận nếu được hỏi thêm. Bắt đầu phản ứng của bạn bằng cách đổ lỗi cho người khác về tình huống này là một dấu hiệu đỏ cho người quản lý tuyển dụng rằng bạn có thể không phải là một người chơi tích cực và mạnh mẽ trong đội.

Đừng cung cấp một tòa giải tội. Nếu bạn là nguyên nhân của vấn đề dẫn đến công việc phải sao lưu, tốt nhất không nên thảo luận về yếu tố đó trừ khi được hỏi trực tiếp về nó. “Tôi ngủ quên nên phải làm 8 tiếng trong 4 tiếng, ít nhất một lần một tuần,” chắc chắn không phải là câu trả lời mà bạn muốn cung cấp.

Tránh quá nhiều kịch tính trong câu trả lời của bạn. Bạn không muốn nó xuất hiện giống như bạn đã từng theo từng giai đoạn hoặc bị căng thẳng bởi thử thách của một khối lượng công việc không lường trước được. Thay vì giải thích tình huống khó khăn như thế nào, chỉ cần cung cấp một bản tường trình đơn giản về cách bạn đã giúp giải quyết nó một cách hiệu quả và hiệu quả.

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra

Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn xin việc khác

Cách tốt nhất để cảm thấy tự tin trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn là ngồi xuống và thực hành cách bạn trả lời các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn phổ biến nhất. Làm như vậy sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không bị che khuất bởi câu hỏi do một thành viên của hội đồng tuyển dụng đặt ra.

Nếu có thể, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình đóng vai người phỏng vấn để bạn có thể luyện tập trả lời các câu hỏi thành tiếng.

Bạn cũng nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi mà bạn muốn hỏi trong cuộc phỏng vấn về nhà tuyển dụng hoặc vị trí cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Các ủy ban tuyển dụng hầu như luôn đặt câu hỏi, “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” khi kết thúc một cuộc phỏng vấn.

Người phỏng vấn sẽ mong đợi bạn hỏi một vài câu để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty của họ và sự nhiệt tình của bạn đối với công việc mà họ đang cung cấp. Nếu bạn không giỏi trong việc nghĩ ra các câu hỏi để hỏi khi đang di chuyển, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về các câu hỏi của bạn ngay bây giờ.

Câu hỏi phỏng vấn: Bạn thích loại môi trường làm việc nào?