Câu hỏi phỏng vấn về người quản lý lý tưởng của bạn – 3 ví dụ

0
1093
Câu hỏi phỏng vấn về người quản lý lý tưởng của bạn
Câu hỏi phỏng vấn về người quản lý lý tưởng của bạn

Là một phần của quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể muốn đánh giá cách bạn sẽ phản ứng với sự giám sát nếu bạn được thuê. Họ sẽ cố gắng xác định xem bạn có bất kỳ vấn đề gì với quyền hạn hay không, vì vậy người phỏng vấn của bạn có thể đặt câu hỏi về người giám sát ưa thích của bạn nhằm tìm hiểu xem bạn sẽ làm việc tốt như thế nào trong khuôn khổ quản lý của công ty.

Cho dù bạn đã từng có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá khứ với các nhà quản lý hay họ là một cơn ác mộng của tập thể, thì việc trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này có thể thừa nhận là giống như đi một sợi dây. Có thể hữu ích khi có một kế hoạch chắc chắn cho những gì bạn muốn nói – và không nói.

Cách trả lời các câu hỏi về người sếp lý tưởng của bạn

Cách bạn trả lời câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào loại công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí mà bạn sẽ phải tự mình làm việc, thì người sếp lý tưởng của bạn có lẽ là người không cố gắng quản lý vi mô.

Mặt khác, nếu bạn là thành viên của một đội, có lẽ họ là người có tài tổ chức tốt, có khả năng truyền đạt rõ ràng các nhiệm vụ và kỳ vọng.

Nghiên cứu cơ cấu tổ chức của công ty trước khi phỏng vấn để bạn có thể hình dung tốt về phong cách quản lý của họ. Sau đó, điều chỉnh câu trả lời của bạn để nó cho thấy cách bạn có thể thích ứng liền mạch với hệ thống của họ.

Cố gắng đạt được sự cân bằng. Bạn sẽ muốn nhấn mạnh khả năng làm việc độc lập cũng như sự thoải mái khi nhận được chỉ đạo từ sếp. Bạn không muốn gặp phải trường hợp cần giám sát quá nhiều hoặc quá ít. Hãy suy nghĩ về công việc bạn đang phỏng vấn trước khi trả lời và cố gắng ước tính mức độ quản lý mà nhà tuyển dụng mong đợi mà bạn sẽ yêu cầu. Sử dụng điều này để hướng dẫn câu trả lời của bạn.

Nhấn mạnh khả năng thích ứng của bạn. Chia sẻ cách bạn đã phát triển với nhiều phong cách giám sát khác nhau trong quá khứ. Hãy chuẩn bị để đưa ra các ví dụ về cách bạn đã làm việc hiệu quả với các kiểu sếp khác nhau… nhưng không quá nhiều. Bạn không muốn trở thành một người nhảy việc với một danh sách dài các công việc trước đây.

Đi theo hàng rào. Một chiến lược tốt là chơi nó an toàn và đề cập đến điều gì đó tốt về cả hai mặt của phương trình, làm việc độc lập so với người giám sát thực hành.

Đừng quá lo lắng với câu trả lời của bạn. Ít hơn thì càng nhiều – và càng ít có thể sai – khi bạn giữ cho câu trả lời của mình ngắn gọn và ngọt ngào, vì vậy hãy tránh nói quá nhiều từ.

Đừng ngụ ý rằng bạn có những kỳ vọng không thực tế đối với một người quản lý siêu phàm nào đó hoặc rằng bạn sẽ quá thiếu thốn với tư cách là một nhân viên. Bạn càng nói ít, khả năng bạn sẽ tự thăng hoa càng ít. Tương tự như vậy, các phản hồi một từ sẽ không thực hiện được.

Câu hỏi và câu trả lời mẫu

Dưới đây là một vài ví dụ về cách trả lời các câu hỏi về người sếp lý tưởng của bạn. Sử dụng chúng làm mô hình khi bạn tạo câu trả lời của riêng mình khi bạn thực hành cho cuộc phỏng vấn của mình.

Câu hỏi: Mô tả người sếp lý tưởng của bạn.

Người sếp lý tưởng của tôi sẽ khuyến khích sự giao tiếp rõ ràng giữa cô ấy và nhân viên của cô ấy. Tôi tin rằng giao tiếp – trực tiếp, cũng như qua điện thoại và email – là rất quan trọng cho mối quan hệ thành công giữa chủ nhân và nhân viên.

Tại sao nó hoạt động: Đây là một ví dụ điển hình về cách giữ cho câu trả lời của một người đơn giản. Đây cũng là một phản hồi rất “an toàn” vì nó tập trung vào một chất lượng chung – giao tiếp rõ ràng – đó là tài sản của bất kỳ nhà quản lý nào, bất kể ngành của họ là gì.

Câu hỏi: Bạn đã từng làm việc cho những kiểu quản lý nào và bạn thích kiểu gì hơn? 

Tôi đã làm việc dưới quyền của các nhà tuyển dụng với nhiều phong cách quản lý khác nhau. Tôi đã có một số nhà tuyển dụng khuyến khích nhiều người làm việc độc lập và những người khác thích đưa ra các hướng dẫn rõ ràng, cụ thể. Tôi phát triển mạnh trong cả hai môi trường. Tôi làm việc độc lập rất tốt, nhưng cũng biết khi nào cần đặt câu hỏi.

Tại sao nó hoạt động: Ứng viên này cho thấy cô ấy có thể thích ứng với các phong cách quản lý khác nhau như thế nào, mặc dù cô ấy thích làm việc độc lập. Do đó, cô ấy có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo với tư cách là một nhân viên cởi mở với sự giám sát nhưng không yêu cầu quá nhiều chỉ đạo.

Câu hỏi: Mô tả người sếp tồi tệ nhất của bạn.

Tôi đánh giá cao một nhà tuyển dụng giao tiếp rõ ràng với nhân viên của mình. Tôi là một người giỏi giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng và tôi đánh giá cao những nhà tuyển dụng coi trọng những kỹ năng đó. Trong quá khứ, tôi đã gặp một số nhà tuyển dụng kém rõ ràng trong việc truyền đạt ý tưởng và hướng đi của họ.

Mặc dù tôi làm việc độc lập rất tốt và không yêu cầu giám sát quá mức, nhưng tôi đánh giá cao những nhà tuyển dụng nói rõ ràng với nhân viên.

Tại sao nó hoạt động: Ở đây người được phỏng vấn đi theo con đường cao, tránh sự cám dỗ để chỉ trích một nhà tuyển dụng trước đó. Anh ấy cũng không chỉ ra một người giám sát nào mà thay vào đó nói những điều chung chung.

Những gì không thể nói

Đừng bao giờ chỉ trích một người giám sát trong quá khứ. Nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn có thể sẽ cho rằng bạn là một nhân viên khó tính nếu bạn đưa ra một danh sách các lời phàn nàn, bất kể họ có kiếm được nhiều tiền như thế nào. Bạn không muốn điều này.

Ngay cả khi người phỏng vấn yêu cầu bạn mô tả người sếp mà bạn yêu thích nhất, hãy tập trung vào việc bạn vẫn thành công như thế nào trong môi trường này và nhấn mạnh những gì bạn tìm kiếm ở một người quản lý hơn là những phẩm chất mà bạn không thích.

Đừng xây dựng. Cố gắng chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 ông chủ / nhà tuyển dụng trong quá khứ để bạn không trở thành người nhảy việc.

Câu hỏi: Làm thế nào bạn xử lý khối lượng công việc nặng?

Các câu hỏi phỏng vấn khác về ông chủ