Câu hỏi Phỏng vấn: Bạn có sẵn sàng chuyển chỗ ở không? Ví dụ

0
1180
Câu hỏi phỏng vấn bạn có sẳn sàng chuyển chỗ ở không
Câu hỏi phỏng vấn bạn có sẳn sàng chuyển chỗ ở không

Tùy thuộc vào ngành, nghề và mức độ kinh nghiệm của bạn, bạn có thể được hỏi câu hỏi, “Bạn có sẵn sàng chuyển chỗ ở không?” trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn có thể được hỏi về khả năng sẵn sàng di chuyển của bạn trong cuộc sàng lọc sơ bộ qua điện thoại hoặc xa hơn trong quá trình phỏng vấn.

Câu hỏi này nảy sinh bởi vì có khả năng, nếu được thuê, bạn sẽ được yêu cầu di chuyển giữa các địa điểm việc làm hoặc văn phòng vệ tinh. Nó là một cho một số ngành nghề mà việc di dời sẽ được yêu cầu. Những người đang tìm kiếm sự nghiệp trong quân đội, dịch vụ nước ngoài hoặc viện trợ quốc tế, với tư cách là y tá lưu động hoặc tư vấn có thể mong đợi chuyển vị trí khi nhiệm vụ của họ thay đổi.

Công ty bạn đang phỏng vấn có thể có chính sách di dời hoặc gói của bạn có thể thương lượng. Một cuộc khảo sát của Allied báo cáo rằng 26,4% người được hỏi được trang trải một số chi phí di chuyển, 15,75% người được hỏi được cung cấp chi phí sinh hoạt tạm thời, 12,05% được trợ cấp chi phí và 8,7% nhận được một khoản tiền một lần để trang trải chi phí.

Người phỏng vấn thực sự muốn biết điều gì

Đây là một câu hỏi phỏng vấn xin việc đòi hỏi bạn phải hiểu rõ bản thân – bạn có sẵn sàng cho khả năng chuyển chỗ ở không? Nếu bạn có thể linh hoạt chuyển vị trí theo yêu cầu của vị trí, thì câu trả lời của bạn – nếu được diễn đạt cẩn thận – có thể mang lại lợi thế cho bạn trong cả việc tiếp cận công việc cũng như trong việc thương lượng các điều khoản tuyển dụng và gói chuyển nơi làm việc của bạn.

Câu hỏi này giúp các nhà quản lý tuyển dụng thu hẹp nhóm ứng viên mà họ đang xem xét. Thông thường, những ứng viên nhiệt tình với công việc sẽ tạo ấn tượng tốt nhất. Việc không muốn chuyển địa điểm nói chung là – nhưng không phải lúc nào – cũng là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận.

Khi đặt câu hỏi về những ứng viên sẵn sàng chuyển sang công việc mới, người phỏng vấn muốn biết họ sẽ cần phải nhượng bộ những gì để đổi lấy sự linh hoạt này. Chúng có thể bao gồm tiền lương, phúc lợi, hoàn trả chi phí tái định cư, nhà ở tạm thời, hỗ trợ vợ / chồng, tiền thưởng ký kết, hỗ trợ nhà mới và trợ cấp tiền mặt.

Nếu bạn sẵn sàng chuyển nơi làm việc, bạn có thể ghi rõ điều này vào sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mình.

Làm thế nào để trả lời, “Bạn có sẵn sàng di dời không?”

  • Hãy trung thực với bản thân và người phỏng vấn. Nếu bạn nghi ngờ về việc liệu bạn có sẵn sàng hoặc có thể chuyển chỗ ở, hiện tại hay trong tương lai, đây có thể không phải là công việc dành cho bạn.
  • Tận dụng cơ hội có được. Sử dụng sự sẵn sàng chuyển địa điểm của bạn như một “điểm bán hàng” để hỗ trợ cho việc ứng cử của bạn. Tỷ lệ người lao động chuyển đi đã giảm đều đặn kể từ năm 2000, giảm từ 19% xuống 11% theo một cuộc khảo sát của công ty tư vấn chuyển việc toàn cầu Challenger, Grey, & Christmas, Inc. Với sự gia tăng đáng kể các cơ hội làm việc từ xa và viễn thông, ít các chuyên gia sẵn sàng chấp nhận tái định cư như một điều kiện để họ có việc làm. Nhấn mạnh sự sẵn sàng và sự nhiệt tình của bạn trong việc thay đổi vị trí trong phản hồi của bạn sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với một số đối thủ cạnh tranh cho công việc.
  • Đừng đánh giá thấp sức mạnh của “Có thể”: Nếu bạn không hoàn toàn tích cực muốn sẵn sàng chuyển nơi làm việc, thì đó là một chiến lược tốt mà bạn nên xem xét ít nhất là có thể. Hãy thành thật trong việc thảo luận về những lo lắng của bạn về việc chuyển chỗ ở vì bạn có thể có những lo lắng chính đáng về việc tăng giá sinh hoạt hoặc ảnh hưởng đến gia đình của bạn. Việc thuê những người quản lý chân thành quan tâm đến bạn với tư cách là một ứng viên có thể đáp ứng tốt bằng cách đề xuất các phương án mà công ty có thể thực hiện để giảm bớt mối quan tâm của bạn.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là các câu trả lời mẫu cho câu hỏi, “Bạn có sẵn sàng chuyển chỗ ở không?” mà bạn có thể sử dụng làm mô hình cho câu trả lời của riêng mình. Bạn sẽ tìm thấy các ví dụ về câu trả lời “có”, “có thể” và “không”.

Mẫu (CÓ)

Chắc chắn rồi! Là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, tôi không có gì ràng buộc tôi ở đây. Tham vọng của tôi là có được một công việc làm việc cho một công ty toàn cầu, nơi tôi có thể thăng tiến sự nghiệp trong thời gian dài. Và nếu điều này có nghĩa là di chuyển để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao hoạt động của bạn hoặc đảm bảo các chương trình khuyến mãi, hãy tiếp tục!

Tôi thích khám phá và thích nghi với môi trường mới và văn hóa địa phương – luôn có những người bạn mới để kết bạn và có được những trải nghiệm thú vị.

Tại sao nó hoạt động: “Có với sự nhiệt tình” này là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi về việc di dời. Ứng viên không chỉ cho thấy rằng họ tập trung và đam mê thăng tiến trong sự nghiệp, mà còn rằng họ là một cầu thủ trong nhóm có thể thích nghi với sự thay đổi để đóng góp vào thành công của công ty.  

Mẫu (CÓ THỂ)

Tôi yêu khu vực này và đối tác của tôi và tôi vừa mua căn nhà đầu tiên của chúng tôi ở đây. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng di chuyển để có cơ hội thích hợp. Trước tiên, tôi muốn thực hiện một số nghiên cứu về đề xuất tái định cư để so sánh chi phí sinh hoạt và để xem lợi ích của cuộc sống ở đó có thể đo lường như thế nào đối với những người mà gia đình chúng tôi được hưởng ở đây.

Bạn có thể cho tôi biết thêm về những cơ hội mà việc tái định cư có thể mang lại không?

Tại sao nó hoạt động: Đây là một ví dụ điển hình về cách nói, “Có thể”. Người được phỏng vấn đưa ra những quan ngại xác đáng về việc chuyển chỗ ở mà không loại trừ hoàn toàn. Sau đó, họ đặt quả bóng trở lại người quản lý tuyển dụng với một câu hỏi thể hiện sự quan tâm chân thành của họ đối với công ty. 

Mẫu (KHÔNG)

Do nghĩa vụ của gia đình hiện tại, tôi không thể chuyển chỗ ở tại thời điểm này. Tuy nhiên, tôi có kinh nghiệm làm việc từ xa và có thể sẵn sàng đi công tác thường xuyên đến các văn phòng khác của bạn nếu đây là những lựa chọn khả thi.

Tại sao nó hoạt động: Đôi khi, một người chỉ đơn giản là không thể di dời vì hoàn cảnh cuộc sống. Không đi sâu vào chi tiết không cần thiết, ứng cử viên này đưa ra câu trả lời “Không, nhưng…”. Nếu họ là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này, luôn có khả năng nhà tuyển dụng quyết định từ bỏ yêu cầu di dời và thuê họ.

Mẹo để đưa ra câu trả lời tốt nhất

  • Thực hành câu trả lời của bạn. Nếu có khả năng bạn sẽ được hỏi về việc chuyển chỗ ở, hãy sắp xếp câu trả lời của bạn trước thời hạn và tuyển một người bạn hoặc thành viên gia đình đóng vai một cuộc phỏng vấn giả với bạn.
  • Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty. Sử dụng câu trả lời của bạn để thể hiện sự nhiệt tình của bạn về việc tham gia nhóm của nhà tuyển dụng. Nếu có thể, hãy cố gắng kết thúc câu trả lời của bạn bằng một yêu cầu cung cấp thêm thông tin về nhu cầu, kỳ vọng hoặc hoạt động của nhà tuyển dụng.
  • Nụ cười. Ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của bạn có thể có lợi hoặc chống lại bạn trong một cuộc phỏng vấn. Ngồi thẳng lưng, nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn, nói với giọng rõ ràng và tự tin, và mỉm cười.

Luôn ghi nhớ rằng bạn đang phỏng vấn nhà tuyển dụng nhiều như họ đang phỏng vấn bạn.  

Những gì không thể nói

Không bao giờ nói không bao giờ. Ngay cả khi bạn hoàn toàn không thể chuyển chỗ ở, hãy cố gắng đừng để mọi chuyện diễn ra như thế này. Nếu có bất kỳ khả năng nào bạn có thể chuyển chỗ ở trong tương lai, hãy đề cập đến vấn đề này.

Đừng cung cấp quá nhiều chi tiết cá nhân. Người phỏng vấn không cần biết tất cả các chi tiết về lý do tại sao bạn có thể gặp rào cản về việc chuyển chỗ ở. Đơn giản chỉ cần loại bỏ thực tế rằng bạn có “nghĩa vụ gia đình” hoặc “hoàn cảnh cuộc sống hiện tại” có thể khiến việc tái định cư trở nên khó khăn.

Đừng chỉ trích môi trường hiện tại của bạn. Nếu bạn là người muốn trốn đến một thị trấn mới càng sớm càng tốt vì bạn không thích hoàn cảnh của mình, đừng chia sẻ điều tiêu cực này với người phỏng vấn. Tập trung vào những cơ hội mà việc chuyển chỗ ở với công ty sẽ mang lại hơn là vào những lý do bạn muốn rời khỏi thị trấn.

Câu hỏi phỏng vấn: “Mô tả tuần làm việc tiêu biểu của bạn”.

Các câu hỏi tiếp theo có thể mong đợi