Câu hỏi phỏng vấn: Mô tả tuần làm việc tiêu biểu của bạn – 3 ví dụ

0
1141
Câu hỏi phỏng vấn mô tả tuần làm việc của bạn
Câu hỏi phỏng vấn mô tả tuần làm việc của bạn

Bạn làm gì ở nơi làm việc cả ngày? Đây là một câu hỏi phổ biến được hỏi tại các cuộc phỏng vấn việc làm. Mô tả tuần làm việc điển hình của bạn là cơ hội để bạn chứng tỏ rằng kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu công việc và rằng bạn có những  phẩm chất cá nhân mà công ty đang tìm kiếm ở nhân viên.

Người phỏng vấn thực sự muốn biết điều gì

Người phỏng vấn thường hỏi câu hỏi này để xem liệu một ứng viên có quen làm việc theo lịch trình mà họ yêu cầu đối với nhân sự của họ hay không. Có lẽ công việc mà họ cung cấp chỉ là 9-5 (Công việc giờ hành chính – 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Tuy nhiên, nếu hoạt động của họ phụ thuộc vào việc làm theo ca thay đổi hoặc giao nhiệm vụ ngoài giờ hoặc cuối tuần, họ có thể đang tìm kiếm những ứng viên có tính linh hoạt để đáp ứng những nhu cầu này.

Nghiên cứu trước một công ty mục tiêu để xác định tuần làm việc điển hình của nhân viên của họ.

Cách chuẩn bị cho câu hỏi

Xem xét vị trí bạn đang ứng tuyển và các vị trí hiện tại hoặc trước đây của bạn liên quan đến nó như thế nào. Lập danh sách một số nhiệm vụ chính mà bạn thực hiện trong một tuần làm việc điển hình. Xem lại danh sách của bạn và kiểm tra các nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí bạn đang tìm kiếm. Hãy tập trung vào những nhiệm vụ đó khi trả lời câu hỏi này.

Hãy xem kỹ mô tả công việc và lập danh sách 2 hoặc 3 phẩm chất mà nhà tuyển dụng có vẻ đang tìm kiếm ở một ứng viên. Công ty có thể nhấn mạnh đến kỹ năng tổ chức hoặc một người hòa đồng với những người khác. Đảm bảo rằng câu trả lời của bạn cho câu hỏi này nhấn mạnh cách bạn thể hiện những phẩm chất chính đó thường xuyên trong công việc hiện tại của bạn.

Bạn càng có thể kết nối kinh nghiệm trong quá khứ của mình với cơ hội việc làm, bạn càng có khả năng trả lời câu hỏi tốt hơn.

Mẹo trả lời

Bạn không muốn nhẩm lại ngày làm việc của mình từng giờ. Tập trung vào một số nhiệm vụ chính và mô tả ngắn gọn cách bạn thực hiện chúng.

Nếu công việc mới yêu cầu một người cực kỳ có tổ chức, hãy nhấn mạnh các nhiệm vụ thể hiện cách bạn duy trì tổ chức.

Làm cho câu trả lời của bạn càng cụ thể càng tốt bằng cách cung cấp các ví dụ thực tế. Ví dụ: nếu bạn nói rằng bạn làm việc với nhóm bán hàng để giải quyết các vấn đề cấp bách về dịch vụ khách hàng, hãy trích dẫn một vấn đề đã nảy sinh và cách bạn giải quyết vấn đề đó.

Nếu bạn có một công việc mà mọi ngày đều rất giống nhau, hãy cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về một ngày và giải thích rằng hầu hết các ngày đều tuân theo một mô hình tương tự.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Những mẫu này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về loại thông tin bạn cần truyền đạt cho người phỏng vấn việc làm.

Trong một tuần làm việc điển hình, một trong những nhiệm vụ lớn nhất của tôi là kiểm tra đội ngũ nhân viên của mình và đánh giá tiến độ của các dự án khác nhau.

Tôi muốn gặp điều đầu tiên vào thứ Hai để thảo luận về các ưu tiên của chúng ta trong tuần, sau đó gặp lại vào giữa tuần để kiểm tra tiến độ và một lần vào cuối tuần để thảo luận về việc thiết lập mục tiêu cho tuần tiếp theo. Tôi gặp gỡ các nhóm nhân viên nhỏ hơn của mình vào giữa tuần để khắc phục bất kỳ vấn đề nào.

Ví dụ, trong một cuộc họp giữa tuần gần đây, tôi nhận thấy một nhóm đã chậm vài ngày trong một dự án dài hạn. Tôi đã họp với nhóm và cùng nhau đưa ra chiến lược để tăng hiệu quả. Tôi cũng tham dự một cuộc họp hàng tuần, nơi tôi trình bày sự tiến bộ của bộ phận của mình với ban điều hành. Vào các ngày thứ Sáu, tôi đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ đã hoàn thành và tôi đã gửi tất cả các thông tin liên lạc cần thiết qua email và trực tiếp.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này có hiệu quả bởi vì ứng viên nói rõ ràng bằng cách sử dụng các chi tiết và ví dụ, rằng anh ta là một người giải quyết vấn đề chủ động và có tổ chức cao.

Là một nhân viên xã hội trong trường, lịch trình của tôi rất khác nhau mỗi ngày. Tôi dành phần lớn thời gian của mình trong phiên làm việc với khách hàng của mình. Thông thường, đây là những buổi tư vấn một đối một, nhưng tôi cũng điều hành các buổi nhóm. Tôi cũng dành một vài giờ mỗi ngày để đào tạo, quan sát và cung cấp phản hồi cho các thực tập sinh công tác xã hội của tôi.

Vì vậy, khoảng một nửa thời gian của tôi dành để làm việc trực tiếp với khách hàng và một phần tư thời gian của tôi dành cho việc làm việc với các thực tập sinh của mình. Phần lớn thời gian còn lại được dành để làm việc trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường, tham dự và giúp điều hành các cuộc họp liên quan đến sự tiến bộ của học sinh và phát triển chương trình giảng dạy.

Tôi cũng phải hoàn thành thủ tục giấy tờ cho khách hàng của mình, gặp gỡ giáo viên để kiểm tra nhu cầu của học sinh cụ thể và đặt mục tiêu cho tuần sau.

Tại sao nó hoạt động: Ở đây, ứng viên sử dụng mô tả của cô ấy về một tuần điển hình để minh họa kinh nghiệm vững chắc của cô ấy trong việc giải quyết các nhiệm vụ đôi khi đầy thử thách của một nhân viên xã hội ở trường học. Rõ ràng là cô ấy có thể đa nhiệm và chuyển đổi bánh răng nhanh chóng theo yêu cầu.

Hầu hết các ngày tôi đến văn phòng sớm để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng cho những bệnh nhân đầu tiên của chúng tôi. Điều đó bao gồm việc hướng dẫn bác sĩ xem qua lịch trình của anh ấy và xem qua hệ thống lập lịch của văn phòng để kiểm tra bất kỳ thay đổi nào.

Tôi thực hiện một nhiệm vụ tương tự vào cuối ngày, trả lời bất kỳ tin nhắn nào trong hệ thống lập lịch của chúng tôi và hướng dẫn bác sĩ về kế hoạch cho ngày hôm sau. Nhiệm vụ của tôi bao gồm hỗ trợ bệnh nhân, trực tiếp và qua điện thoại. Tôi sắp xếp các cuộc hẹn của họ và giúp giải quyết mọi vấn đề.

Nhiều bệnh nhân của chúng tôi gọi điện với những lo ngại mà tôi có thể giải quyết ngay lập tức. Mô hình này tương tự hầu hết các ngày trong tuần, mặc dù tôi cũng dẫn đầu một cuộc hội thảo đào tạo nhân viên hàng tuần về nhiều chủ đề khác nhau, từ giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân đến các quy trình sức khỏe mới.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời của ứng viên này không chỉ đơn giản là trả lời câu hỏi. Ngoài việc vạch ra các nhiệm vụ của mình, anh ấy còn “tăng thêm giá trị” cho bài thuyết trình bằng cách đề cập đến việc anh ấy sẵn sàng đến sớm để làm việc và tình nguyện thực hiện các trách nhiệm khác.

Những gì không thể nói

Rõ ràng là không phải ý kiến ​​hay khi nói về những hoạt động không liên quan đến công việc mà bạn làm trong giờ làm việc tại công ty, nhưng các ứng viên đã được biết đến khi trò chuyện về việc họ thường xuyên đi làm muộn hoặc họ thích nghỉ trưa lâu để làm việc. ra tại phòng tập thể dục. Đó không phải là chiến lược tốt nhất nếu một người muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc công việc.

Câu hỏi phỏng vấn: “Làm thế nào để bạn xử lý căng thẳng?”

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra