Câu hỏi phỏng vấn: Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

0
988
Câu hỏi phỏng vấn bạn biết gì về công ty chúng tôi
Câu hỏi phỏng vấn bạn biết gì về công ty chúng tôi

Các nhà quản lý tuyển dụng thường hỏi các ứng viên câu hỏi phỏng vấn, “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?”

Khi họ làm vậy, họ đang cố gắng tìm ra 2 điều:

  1. Bạn có đủ quan tâm đến công việc để thực hiện nghiên cứu của mình không? Họ muốn thuê một người muốn công việc cụ thể này, không chỉ bất kỳ công việc nào, và một người cảm thấy đam mê với công việc và nhà tuyển dụng.
  2. Bạn có phải là một nhà nghiên cứu giỏi? Ngay cả khi công việc họ đang tuyển dụng không yêu cầu nghiên cứu cụ thể về công việc đó, nhà tuyển dụng vẫn muốn thuê những người tò mò, đặt câu hỏi phù hợp và biết cách tìm câu trả lời.

Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?

Chuẩn bị là chìa khóa để trả lời câu hỏi này một cách hiệu quả.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chuẩn bị để chứng minh rằng bạn đã dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty và – trong một số trường hợp – người phỏng vấn.

Tìm hiểu thông tin liên quan, thậm chí quan trọng về công ty để bạn có thể áp dụng các bằng cấp và sự quan tâm của mình không chỉ cho công việc mà còn cho nhà tuyển dụng.

Quá trình lựa chọn thường dựa trên mức độ phù hợp của ứng viên với văn hóa tổ chức và một phần của sự phù hợp này dựa trên mức độ bạn thể hiện bản thân với người phỏng vấn và mức độ quan tâm của bạn đối với công ty có thể cắt giảm tiền lương của bạn.

Nghiên cứu công ty

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu công ty trực tuyến. Xem lại phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của công ty, chú ý đến lịch sử, thành tích, mục tiêu và giá trị của tổ chức.

Nếu công ty liệt kê những người sáng lập và / hoặc một nhóm điều hành, hãy dành thời gian để làm quen với những người đó và thành tích của họ. Nó giúp hiểu được ai là người phụ trách và nghề nghiệp của họ trông như thế nào. Ngoài ra, bằng cách tìm hiểu tên và khuôn mặt của họ, bạn có thể tránh bị phát hiện nếu không biết nếu bạn gặp một trong số họ trong thang máy hoặc khu vực lễ tân.

Sử dụng văn phòng nghề nghiệp trường đại học của bạn

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp đại học, hãy kiểm tra với Văn phòng nghề nghiệp tại trường của bạn để xem liệu bạn có thể nhận được danh sách các cựu sinh viên làm việc cho công ty hay không. Đó là một cách lý tưởng để có được cái nhìn của người trong cuộc về nhà tuyển dụng và nhận được thông tin có thể không có sẵn ở những nơi khác.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một cựu sinh viên có thể giúp bạn tìm hiểu nội bộ tổ chức và có thể là công việc. Mối liên hệ với nhân viên hiện tại luôn hữu ích trong việc thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Bạn có nhiều khả năng lọt vào vòng tiếp theo nếu ai đó đã ở trong nhóm sẽ xác nhận cho bạn.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Kiểm tra trang LinkedIn của công ty và trang web của công ty để xem xét thông tin do nhà tuyển dụng cung cấp. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có bất kỳ mối liên hệ nào khác tại công ty có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và lời khuyên hay không.

Nếu đó là một công ty giao dịch công khai, hãy xem trang “Quan hệ Nhà đầu tư” trên trang web của công ty đó để tìm hiểu thêm về khía cạnh tài chính của doanh nghiệp.

Truy cập Facebook, Twitter, Instagram và các trang mạng xã hội khác của công ty để xem công ty đang quảng cáo và chia sẻ thông tin gì. Bạn sẽ có thể nhận được những mẩu thông tin mà bạn có thể sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Tìm kiếm tên công ty trên Google Tin tức để bạn có thể tìm thấy thông tin mới nhất có sẵn về nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

Ngoài ra, hãy nghiên cứu những người sẽ phỏng vấn bạn. Xem lại hồ sơ LinkedIn của họ và Google tên của họ để xem bạn có thể tìm thấy thông tin gì. Bạn càng khám phá được nhiều điều, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với họ.

Cách sử dụng những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn xin việc

Khi bạn đã có ít nhất một cuộc phỏng vấn tại công ty, bạn sẽ có vô số thông tin để sử dụng trong các vòng tiếp theo. Đây là cách sử dụng những gì bạn đã học.

Tạo một danh sách các sự kiện cần nhớ

Sử dụng thông tin bạn thu thập được để tạo danh sách gạch đầu dòng chứa thông tin mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ trong cuộc phỏng vấn. Dành thời gian để nghiên cứu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt về mức độ bạn biết về công ty.

Kết nối với người quản lý tuyển dụng

Trong quá trình nghiên cứu, bạn có thể thấy rằng người quản lý tuyển dụng đã đến trường của bạn hoặc sống ở quê hương của bạn, hoặc bạn có thể biết rằng công ty tài trợ cho một ngày tình nguyện hàng năm. Sử dụng những gì bạn đã học để tạo ra một kết nối thực sự với những người bạn đang nói chuyện cùng. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Hình thành các câu hỏi của riêng bạn

Vào cuối cuộc phỏng vấn, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng sẽ hỏi bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho họ. Sử dụng nghiên cứu của bạn để tạo ra các câu hỏi phỏng vấn và lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của bạn.

Những câu hỏi này không phải là bất cứ điều gì mà bạn có thể học được thông qua nghiên cứu bổ sung; thay vào đó, chúng phải là những thứ không thể truy cập dễ dàng qua web, chẳng hạn như “Bạn có thể mô tả một ngày điển hình ở vị trí này không?” hoặc “Phong cách quản lý của công ty này là gì?”

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Hãy xem những câu trả lời mẫu này và sử dụng chúng làm mẫu để tạo ra câu trả lời của riêng bạn cho câu hỏi, “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?”

Hoạt động tình nguyện luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi – một tấm gương được cha mẹ tôi nêu ra. Khi tôi đang nghiên cứu về các nhà tuyển dụng tiềm năng, tôi rất ấn tượng về sự cống hiến lâu dài của công ty bạn đối với dịch vụ cộng đồng. Tôi rất phấn khởi khi biết rằng nhân viên của bạn có thể sử dụng thời gian trả lương lên đến 7 ngày để làm tình nguyện và tôi cũng rất thích học cách mọi người kéo nhau mỗi năm một lần để tài trợ cho một giải đấu gôn từ thiện. Thật vui khi biết tôi đang làm việc cho một tổ chức tích cực đóng góp cho cộng đồng của chúng ta!

Tại sao nó hoạt động: Trong câu trả lời của cô ấy, ứng viên công việc này thể hiện cách các ưu tiên cá nhân của cô ấy phù hợp với chính sách dịch vụ tình nguyện của công ty. Rõ ràng là cô ấy đã dành thời gian để thực hiện nghiên cứu của mình và sự nhiệt tình của cô ấy đối với lập trường của tổ chức cho thấy rằng cô ấy sẽ là một người chơi tận tâm trong đội.

Tôi đã đi học với Jane Lewis, người mà bạn đã thuê cách đây 2 năm trong nhóm phát triển phần mềm của bạn. Chúng tôi đã giữ liên lạc và cô ấy không thể nói đủ cao về văn hóa công ty của bạn và sự hỗ trợ mà ban quản lý cung cấp cho các thành viên trong nhóm. Cô ca ngợi sự cống hiến của ATech trong việc giúp nhân viên của mình duy trì sự cân bằng trong công việc / cuộc sống – rõ ràng là các nhân viên khác của bạn cũng vậy, vì bạn đã giành được giải thưởng năm 2018 là “Top 10 nơi làm việc của công ty phần mềm tốt nhất”. Sự nhiệt tình của Jane là một lý do tại sao tôi rất vui mừng về khả năng có thể làm việc cho bạn.

Tại sao nó hoạt động: Luôn luôn là tốt để có một “đường hướng nội bộ” tại một công ty. Ở đây, người được phỏng vấn thực hiện một số cách gọi tên hiệu quả, bổ sung bằng việc anh ta đã chủ động tìm hiểu về các bảng xếp hạng và giải thưởng của công ty.

Tôi luôn muốn sử dụng khóa đào tạo tiếp thị của mình để “đi vào tầng trệt” của một doanh nghiệp mới. Tôi rất hào hứng khi đọc các cuộc phỏng vấn mà Giám đốc điều hành của bạn, Mark Jones, đã cung cấp cho Business Today và Các công ty để theo dõi – tầm nhìn của ông về tương lai của Công ty ABC với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ xanh, theo tôi, là một cuộc cách mạng. Sự nhiệt tình của anh ấy cùng với mô hình kinh doanh đăng ký độc đáo của bạn có thể chuyển thành bản sao tiếp thị vàng và tôi hoan nghênh thách thức để xây dựng sự hiện diện thương hiệu của bạn ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài. 

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này hoạt động tốt bởi vì ứng viên rõ ràng đã dành thời gian để tìm hiểu nhiều nhất có thể không chỉ về công việc mà anh ta đang phỏng vấn mà còn về khả năng lãnh đạo công ty của tổ chức và các hệ thống đã định vị nó để phát triển và thành công.

Câu hỏi phỏng vấn: Bạn thích thú gì về công việc này?

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra