Câu hỏi phỏng vấn: Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? 4 ví dụ cụ thể

0
1309
Câu hỏi phỏng vấn tại sao chúng tôi thuê bạn
Câu hỏi phỏng vấn tại sao chúng tôi thuê bạn

Khi người quản lý tuyển dụng hỏi bạn, “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” họ thực sự hỏi, “Điều gì khiến bạn phù hợp nhất với vị trí này?” Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này phải là một bản thuyết trình bán hàng ngắn gọn giải thích những gì bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Người phỏng vấn thực sự muốn biết điều gì

Hãy nhớ rằng người sử dụng lao động thuê nhân công để giải quyết một vấn đề, cho dù đó là thúc đẩy doanh số bán hàng, hợp lý hóa quy trình hay xây dựng thương hiệu. Mục tiêu của bạn khi quảng cáo chiêu hàng là chứng tỏ rằng bạn là người tốt nhất để giải quyết vấn đề đó.

Người phỏng vấn đặt câu hỏi về lý do tại sao bạn nên được thuê để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện cho công việc và phù hợp với công ty hay không.

Làm thế nào để trả lời “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”

Trước hết, hãy cố gắng không cảm thấy quá tải bởi quá trình này. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách so sánh các bằng cấp của bạn với các yêu cầu công việc, suy nghĩ xem các bằng cấp này hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực và sau đó xem xét điều gì khiến bạn trở nên nổi bật với tư cách là một ứng viên.

Ghi lại các ghi chú khi bạn đi qua từng bước. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc để kết hợp chúng thành một câu trả lời ngắn gọn.

Khi bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để xem lại bản mô tả công việc. Lập danh sách các yêu cầu cho vị trí, bao gồm các đặc điểm tính cách, kỹ năng và bằng cấp. Sau đó, lập danh sách những phẩm chất bạn có phù hợp với những yêu cầu đó.

Chọn 5 đến 7 điểm mạnh của bạn tương ứng chặt chẽ với các yêu cầu công việc và sử dụng chúng làm cốt lõi cho câu trả lời của bạn về điều gì phân biệt bạn với tư cách là một ứng viên.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem lại cách phù hợp trình độ của bạn với công việc. Đừng quên suy nghĩ xa hơn mô tả công việc và xem xét kỹ năng và thành tích nào của bạn khiến bạn trở thành ứng viên tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: có thể bạn có thêm một chứng nhận giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty hơn là một nhân viên bán hàng thông thường. Khi bạn đang trau dồi quảng cáo chiêu hàng của mình, hãy nhớ tỏ ra tích cực và nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí đó.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Xem lại một số câu trả lời mẫu mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn định hình câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi.

Câu trả lời ví dụ số 1

Dựa trên những gì bạn đã nói và từ nghiên cứu tôi đã thực hiện, công ty của bạn đang tìm kiếm một trợ lý hành chính vừa mạnh về kỹ năng giao tiếp cá nhân vừa có kỹ năng công nghệ. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi phù hợp và khiến tôi trở nên phù hợp.

Tôi là một người giao tiếp hiệu quả, có kỹ năng thuyết trình bằng miệng, nói qua điện thoại và giao tiếp qua email. Tôi cũng thông thạo một số chương trình phần mềm liên quan, bao gồm hệ thống quản lý nội dung và bộ bảng tính. Tôi muốn mang bộ kỹ năng đa dạng của mình đến công ty của bạn.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời phù hợp giữa các yêu cầu mà nhà tuyển dụng liệt kê trong tin tuyển dụng và trình độ và kỹ năng của ứng viên, cho người quản lý tuyển dụng thấy lý do tại sao ứng viên phù hợp với công việc.

Câu trả lời ví dụ số 2

Bạn mô tả trong danh sách công việc rằng bạn đang tìm kiếm một trợ lý giáo dục đặc biệt với lòng kiên nhẫn và lòng trắc ẩn dồi dào. Đã từng là gia sư tại một trường hè dành cho trẻ em mắc chứng khó đọc trong 2 năm qua, tôi đã phát triển khả năng cực kỳ kiên nhẫn của mình trong khi vẫn đạt được kết quả học tập với học sinh của mình.

Kinh nghiệm dạy ngữ âm cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi đã dạy cho tôi các chiến lược để làm việc với trẻ em ở mọi lứa tuổi và khả năng, luôn luôn mỉm cười.

Tại sao nó hoạt động: Với câu trả lời này, người được phỏng vấn bao gồm một giai thoại để minh họa trình độ của họ. Bạn sẽ tạo ra một trường hợp mạnh mẽ hơn nhiều bằng cách hiển thị thay vì kể.

Bất cứ khi nào bạn kể một câu chuyện về cách các kỹ năng và khả năng của bạn diễn ra trong công việc, hãy nhớ kết luận với bất kỳ kết quả tích cực nào có được từ những hành động bạn đã thực hiện.

Câu trả lời ví dụ số 3

Kinh nghiệm của tôi với công nghệ và đặc biệt, khả năng duy trì và cập nhật trang web của tôi, giúp tôi phù hợp với vị trí này. Trong vai trò gần đây nhất của mình, tôi chịu trách nhiệm duy trì trang web của bộ phận của chúng tôi. Điều này đòi hỏi tôi phải cập nhật hồ sơ sinh viên và giảng viên, đồng thời đăng thông tin về các sự kiện sắp tới.

Trong thời gian rảnh, tôi học viết mã bằng JavaScript và Swift. Sau đó, tôi đã sử dụng các kỹ năng viết mã của mình để cải tiến trang chủ của chúng tôi và nhận được lời khen ngợi từ trưởng bộ phận của chúng tôi và Trưởng khoa Sinh viên cho sáng kiến ​​của tôi. Tôi rất muốn mang kỹ năng viết mã và niềm đam mê chung của mình về việc học các công nghệ mới cho vị trí này.

Tại sao nó hoạt động: Người phỏng vấn muốn biết bạn nổi bật như thế nào trong số các ứng viên khác. Câu trả lời này tập trung vào những phẩm chất khác với những gì những người được phỏng vấn khác có thể cung cấp hoặc khó tìm thấy hơn ở các ứng viên nói chung.

Câu trả lời ví dụ số 4

Bạn đã giải thích rằng bạn đang tìm kiếm một giám đốc bán hàng có khả năng quản lý hiệu quả hơn một tá nhân viên. Trong 15 năm kinh nghiệm làm giám đốc bán hàng, tôi đã phát triển các kỹ năng tạo động lực và xây dựng nhóm mạnh mẽ.

Tôi đã 2 lần được trao giải thưởng người quản lý của năm vì các chiến lược sáng tạo của tôi để thúc đẩy nhân viên đáp ứng và vượt thời hạn hàng quý. Nếu được tuyển dụng, tôi sẽ áp dụng khả năng lãnh đạo và chiến lược của mình để đạt được lợi nhuận ở vị trí này.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này cung cấp thông tin chi tiết về kinh nghiệm, thành công và trình độ chính của ứng viên cho vai trò, đồng thời nêu bật thành công liên quan.

Mẹo để đưa ra câu trả lời tốt nhất

Cho thấy bạn sẽ gia tăng giá trị như thế nào. Đối với mỗi bằng cấp hoặc điểm mạnh mà bạn đã xác định, hãy nghĩ về thời điểm cụ thể mà bạn đã sử dụng đặc điểm đó để đạt được điều gì đó.

Hãy nghĩ về bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn có thể có thêm giá trị hoặc bất kỳ kinh nghiệm nghề nghiệp, cá nhân hoặc tình nguyện nào trước đây cung cấp cho bạn một góc nhìn độc đáo. Cuối cùng, đây là cơ hội để bạn nói với người phỏng vấn lý do tại sao bạn sẽ là một nhân viên vô giá.

Giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn và tập trung. Bạn muốn câu trả lời của mình ngắn gọn. Chọn một hoặc hai phẩm chất cụ thể từ danh sách bạn đã tạo để nhấn mạnh trong quảng cáo chiêu hàng bán hàng của mình. Nếu bạn không chắc nên bao gồm công việc nào, hãy xem lại bản mô tả công việc và sử dụng kỹ năng phân tích của bạn để xác định bằng cấp nào sẽ mang lại giá trị kinh doanh lớn nhất.

Kể một câu chuyện. Lấy bằng cấp của bạn và chia sẻ một câu chuyện ngắn gọn minh họa cách bạn đã sử dụng chúng một cách hiệu quả trong kinh nghiệm làm việc trước đây. Bắt đầu bằng cách thảo luận về những gì bạn tin rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, sau đó giải thích bằng cách sử dụng bằng cấp và giai thoại của bạn, cách bạn đáp ứng nhu cầu đó. Câu trả lời của bạn không được dài quá một đến hai phút.

Những gì không thể nói

Đừng đưa ra một câu trả lời đã được ghi nhớ. Mặc dù điều quan trọng là phải thực hành cao độ này để có một bài giao tiếp trôi chảy, nhưng đừng cố gắng ghi nhớ nó một cách điên cuồng. Thay vào đó, hãy có một ý tưởng chung về những gì bạn sẽ nói và điều chỉnh nó dựa trên cách cuộc phỏng vấn diễn ra.

Ví dụ: nếu một người phỏng vấn chỉ ra rằng phẩm chất hoặc kỹ năng khác có giá trị hơn đối với tổ chức, thì bạn nên chắc chắn đưa điều đó vào câu trả lời của mình.

Đừng làm cho nó về bạn. Người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm những gì bạn có thể cung cấp cho công ty, chứ không phải những gì họ có thể làm cho bạn. Tập trung vào những điểm mạnh và trình độ chính của bạn cho công việc, hơn là vào những gì bạn đang tìm kiếm ở vị trí tiếp theo.

Câu hỏi phỏng vấn: Tại sao bạn tìm kiếm một công việc mới?

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra