Các tín ngưỡng tôn giáo ở Kuwait

0
1122
Tôn giáo ở Kuwait
Tôn giáo ở Kuwait

Kuwait là một quốc gia ở Tây Á với dân số khoảng 4,2 triệu người. Dân số này bao gồm khoảng 1,3 triệu người Kuwait và 2,9 triệu người nước ngoài. Do đó, Kuwait là một trong số ít quốc gia trên thế giới mà người nước ngoài chiếm đa số dân số.

Phần lớn dân số Kuwait theo đạo Hồi, đây là tôn giáo chính thức của đất nước. Theo CIA World Factbook, người Hồi giáo chiếm 76,7% tổng dân số Kuwait. Hầu hết người Hồi giáo Kuwait theo Hồi giáo Sunni, mặc dù cũng có một cộng đồng Hồi giáo Shia nhỏ nhưng không đáng kể.

Xem thêm: Sự giống và khác nhau giữa Hồi giáo Sunni và Shia.

Cơ đốc nhân ở Kuwait chiếm 17,3% dân số, trong khi phần còn lại của dân số, đặc biệt là người nước ngoài, theo các tôn giáo khác hoặc không tuyên bố liên kết với bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Những người theo các tôn giáo khác này bao gồm người theo đạo Hindu, đạo Sikh, đạo Phật và đạo Bahá’í.

Tuy nhiên, những tỷ lệ phần trăm này đã được tính toán trên cơ sở tổng dân số, nơi có khoảng 69% dân số là người nhập cư đến Kuwait. Do đó, các số liệu có thể thay đổi đáng kể nếu chỉ công dân Kuwait được coi là bao gồm dân số của đất nước.

Tôn Giáo Lớn Nhất Ở Kuwait

Người ta ước tính rằng từ 85% đến 95% công dân Kuwait là người Hồi giáo dòng Sunni, trong khi từ 5% đến 15% là người Shia.

Các giáo phái Hồi giáo khác cũng có dân số nhỏ ở Kuwait. Trong số những người không phải là công dân Kuwait, có khoảng 100.000 người Shia. Tuy nhiên, không có ước tính nào về số lượng người Sunni trong số những người không phải là công dân tồn tại.

Cơ Đốc Giáo Ở Kuwait

Cơ đốc giáo là tôn giáo thiểu số lớn nhất ở Kuwait. Tuy nhiên, hầu hết những người theo đạo Thiên chúa của đất nước này là người nhập cư không phải Kuwait, và chỉ có 259 công dân theo đạo Thiên chúa ở Kuwait vào năm 2014. Nhóm này có thể được chia thành 2 nhóm nhỏ dựa trên nguồn gốc của họ.

Nhóm đầu tiên, chiếm khoảng 1/4 dân số theo đạo Thiên chúa của Kuwait, đến Kuwait từ Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, và hiện đã hòa nhập tốt vào xã hội Ả Rập, nói tiếng Ả Rập và tuân thủ văn hóa và ẩm thực địa phương. Những người Kuwait theo đạo Thiên chúa còn lại đến gần đây hơn từ Palestine trong những năm 1950 và 1960. Một số người Kuwait theo đạo Thiên chúa cũng truy tìm nguồn gốc của họ đến Lebanon và Syria.

Xem thêm:

Tự Do Tôn Giáo Và Sự Khoan Dung Ở Kuwait

Hiến pháp Kuwait được coi là tự do nhất trong tất cả các quốc gia thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC). Tuy nhiên, những nỗ lực nhằm triệt để hóa nhà nước Hồi giáo đã được thực hiện nhiều lần trước đó. Xã hội Kuwait nhìn chung được coi là đa dạng và tự do, và chính tính chất tự do này đã cho phép một lượng lớn người nước ngoài từ các nguồn gốc tôn giáo khác nhau đến làm việc và sinh sống tại Kuwait.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.