Top 10 Nước Có Nhiều Xe Hơi Nhất Theo Tỷ Lệ Dân Số

0
1343
Những nước nhiều xe hơi nhất
Những nước nhiều xe hơi nhất

Không giống như các nước đang phát triển, đa phần các nước phát triển, tỷ lệ xe hơi ở nông thông có mức độ cao hơn ở thành phố. Những người sống ở các vùng nông thôn phải lái xe để đến được những địa điểm xa cho các tiện nghi, trong khi một người sống ở thành phố với phương tiện giao thông công cộng hoặc sử dụng Uber khá tiện lợi hơn. Điều này làm cho những người sống ở các vùng nông thôn có khả năng sở hữu một chiếc xe hơi cao hơn nhiều.

Quyền sở hữu xe hơi không chỉ thay đổi tùy thuộc vào loại khu vực mà một người sinh sống, mà nó còn thay đổi đáng kể giữa các quốc gia. Phương tiện đi lại không chỉ được sử dụng với chức năng mà đối với một số người, chúng còn là biểu tượng của địa vị xã hội hoặc kinh tế. Những người sống ở các nước giàu có nhiều khả năng có thể mua được một chiếc xe hơi hơn những người sống ở các nước nghèo hơn. Sau đây là danh sách Top 10 quốc gia có nhiều xe hơi nhất trên 1.000 dân.

1Áo (511)

Áo có 511 xe hơi trên 1.000 dân. Là quốc gia giàu thứ 10 trên thế giới, nhiều công dân của quốc gia này có khả năng chi trả cho việc sở hữu một phương tiện cá nhân xa xỉ.

2Thụy Sĩ (524)

Thụy Sĩ, nước láng giềng phía tây của Áo, có lượng xe hơi bình quân đầu người nhiều thứ 9, với 524 xe trên 1.000 dân. Thụy Sĩ là quốc gia giàu có thứ 7 trên thế giới, và những cảnh quan tuyệt đẹp của nó khuyến khích nhiều người dân độc lập khám phá vùng nông thôn bằng xe hơi.

Bạn có biết, Thuỵ Sĩ còn là quốc gia của nhiều loại đồng hồ đắt giá, khám phá: Những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất.

3Úc (545)

Với các thành phố lớn cách nhau hàng trăm, thậm chí hàng nghìn dặm, việc di chuyển khắp nước Úc không phải là việc dễ dàng đối với những người đi bộ hoặc đi xe đạp. Với hơn 200.000 dặm đường trải nhựa và đường cao tốc, khoảng 1/3 trong số một triệu dặm đường không trải nhựa, và rất nhiều khu vực bằng phẳng của Vùng hẻo lánh và bãi biển của Úc để đi off-road.

4Đức (566)

Đức có tỷ lệ sở hữu phương tiện trên đầu người cao thứ bảy, với 566 phương tiện cơ giới cho mỗi 1.000 người Đức. Là nhà sản xuất hàng đầu về phương tiện cơ giới chất lượng cao, và là vị trí của hệ thống đường cao tốc Autobahn nổi tiếng, Đức được trang bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân sở hữu phương tiện giao thông.

Bạn có biết, Đức nằm trong: top 10 nước có du khách nhiều nhất.

5Italy (601)

Ý có 601 xe hơi trên 1.000 dân, vượt qua các nước láng giềng phía bắc là Thụy Sĩ và Áo về mức độ sở hữu phương tiện của họ. Các nhà sản xuất xe hơi hạng sang như FIAT, LamborghiniFerrari đều có trụ sở chính tại quốc gia Bán đảo Địa Trung Hải này.

Khám phá qua infographic: Sự thay đổi logo các hãng xe nổi tiếng theo thời gian.

6Puerto Rico (614)

Puerto Rico, một lãnh thổ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, có số lượng phương tiện đi lại bình quân đầu người lớn thứ 5 với 614 xe xe hơi trên 1.000 người. Puerto Rico, giống như phần lớn châu Mỹ Latinh, sở hữu rất nhiều phương tiện đã qua sử dụng của Mỹ.

7New Zealand (615)

New Zealand đứng ở vị trí thứ 4 về tỷ lệ sở hữu phương tiện, với 615 phương tiện cơ giới trên 1.000 người. Giống như người Úc, những người hàng xóm của họ bên kia Biển Tasman, nhiều người New Zealand thích hoạt động ngoài trời và thích phiêu lưu, và việc sở hữu một chiếc xe cho phép bạn dễ dàng tham gia nhiều hoạt động và sở thích ngoài trời hơn.

Có thật là New Zealand đang nằm trong: Các nước sở hữu Nam Cực?

8Brunei (649)

Brunei, một quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á, có tỷ lệ sở hữu phương tiện là 649 xe hơi trên 1.000 người. Nền kinh tế của Brunei xoay quanh lĩnh vực năng lượng nhiên liệu hóa thạch, vì vậy không thiếu của cải hoặc dầu mỏ để nuôi thói quen lái xe của quốc gia này. Hầu hết xe hơi ở Brunei, giống như hầu hết các mặt hàng nói chung, đều được nhập khẩu.

Như vậy, liệu Brunei có thuộc: Những quốc gia giàu nhất Đông Nam Á?

9Iceland (667)

Iceland bị cô lập với bất kỳ quốc gia nào khác, nhưng cứ 1.000 người thì có 667 phương tiện giao thông. Điều này cho phép người dân Iceland khám phá vùng nông thôn xinh đẹp nổi tiếng của họ. Tuyến đường 1, còn được gọi là “Đường vành đai”, chạy quanh chu vi của đảo quốc, và kết nối hầu hết các khu vực đô thị lớn của nó. Phương tiện cơ giới đặc biệt cần thiết ở Iceland, vì nó không nhiều cơ sở hạ tầng đường sắt quan trọng.

Gần giống như New Zealand, có thật sự Iceland có nằm trong: các nước sở hữu Bắc Cực?

10Monaco (748)

Monaco là một quốc gia nhỏ nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, và biên giới đất liền quốc gia duy nhất của nó là với Pháp. Nó có thể nhỏ, nhưng nó “rất mạnh về xe”, đầu tiên là quyền sở hữu xe hơi. Cứ 1000 người sống ở Monaco thì có 748 phương tiện cơ giới được sử dụng. Là một trong những công dân giàu có nhất trên thế giới, sở hữu những chiếc xe hơi sang trọng, cổ điển và xe độ là sở thích chung.

Nơi đây cũng thường là địa điểm tổ chức Giải đua xe công thức 1 Grand Prix. Nhiều cuộc đua xe hơi là một trong những sự kiện thể thao phổ biến nhất ở Monaco.

Đừng bỏ qua: Những đường cao tốc dài nhất thế giới.