Câu hỏi phỏng vấn: Bạn tìm kiếm điều gì ở công việc tiếp theo?

0
1210
Câu hỏi phỏng vấn bạn tìm kiếm điều gì ở công việc tiếp theo
Câu hỏi phỏng vấn bạn tìm kiếm điều gì ở công việc tiếp theo

Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là, “Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo của mình?” Đó là một câu hỏi quan trọng vì một trong những yếu tố hàng đầu trong việc quyết định tuyển dụng ứng viên nào là người phù hợp nhất với vai trò.

Nếu những gì bạn nói rằng bạn đang tìm kiếm không phù hợp với công việc bạn đang phỏng vấn, có thể bạn sẽ không khỏi tranh cãi.

Đây là một câu hỏi khó vì không có câu trả lời đúng. Câu trả lời của bạn sẽ tuỳ vào cá nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên trả lời câu hỏi này ngay lập tức mà không cần chuẩn bị một câu trả lời chu đáo.

Cách bạn phản hồi sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiến lên trong quá trình tuyển dụng.

Người phỏng vấn muốn biết điều gì

Người phỏng vấn muốn biết liệu mục tiêu của bạn có phù hợp với công ty hay không. Câu trả lời của bạn cũng cho phép người phỏng vấn xem liệu các kỹ năng và sở thích của bạn có khiến bạn trở thành ứng viên tốt cho công việc hiện tại hay không.

Họ cũng có thể đang cố gắng xác định xem bạn có phù hợp lâu dài với công ty hay không. Bạn đang tìm kiếm cơ hội để phát triển với một tổ chức – hay kế hoạch của bạn sẽ đưa bạn đến với một nhà tuyển dụng khác trước đó không lâu?

Ví dụ: nếu bạn là Y tá đã đăng ký và bạn đang phỏng vấn tại một tổ chức cần Người quản lý y tá nhưng không thuê nhiều Y tá hành nghề, hãy nói với người quản lý tuyển dụng rằng bạn đang hy vọng sử dụng lợi ích giáo dục thường xuyên để quay lại trường học vì NP của bạn sẽ không được đón nhận.

Làm thế nào để trả lời “Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo của bạn?”

Để trả lời thành công câu hỏi này, hãy xem xét các mục tiêu của bạn khi chúng liên quan đến vị trí. Mặc dù câu trả lời của bạn phải luôn trung thực, nhưng nó cũng phải cho thấy bạn sẽ gia tăng giá trị cho công ty như thế nào.

Điều này có nghĩa là thực hiện nghiên cứu của bạn trước cuộc phỏng vấn xin việc và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức và con đường sự nghiệp mà bạn có thể rèn giũa ở đó. Cách bạn phản hồi sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiến lên trong quá trình tuyển dụng.

Đọc câu chuyện của công ty trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ, xem lại trang LinkedIn của họ và tìm kiếm những câu chuyện tin tức gần đây về tổ chức.

Sau đó, hãy xem bạn có thể học được gì về các nhân viên khác trong tổ chức. Hồ sơ LinkedIn của họ cho bạn biết gì về quỹ đạo nghề nghiệp, kỹ năng và mục tiêu của họ? Hãy suy nghĩ về cách bạn phù hợp với văn hóa công ty và kinh nghiệm của bạn đã chuẩn bị cho bạn như thế nào để thành công ở đó.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là ví dụ về một số câu trả lời tốt nhất cho các câu hỏi về những gì bạn đang tìm kiếm trong vai trò tiếp theo của mình.

Câu trả lời ví dụ số 1

Tôi đang tìm kiếm một vị trí mà tôi có thể có cơ hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình. Với tư cách là một trợ lý tiếp thị tại công ty của bạn, tôi sẽ có thể áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình với tư cách là người viết tài trợ thành công và có thể viết những loại tài liệu mà tôi thích làm việc nhất.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này nhấn mạnh kinh nghiệm và kỹ năng của bạn và cách chúng sẽ mang lại lợi ích cho công ty. Sử dụng câu trả lời của bạn để làm nổi bật cách bạn đáp ứng các yêu cầu từ danh sách công việc.

Câu trả lời ví dụ số 2

Tôi đang hy vọng một công việc sẽ cho phép tôi có cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng tại một công ty đã thành công, chẳng hạn như của công ty của bạn. Tôi đang tìm kiếm cơ hội sử dụng các kỹ năng mà tôi đã phát triển trong những năm làm việc tiếp thị để thu hút lực lượng bán hàng của bạn và tăng năng suất cũng như doanh số bán hàng quốc tế.

Tại sao nó hoạt động: Bạn đang chứng minh rằng bạn hiểu các mục tiêu cụ thể của tổ chức và bạn nhiệt tình giúp họ đạt được những mục tiêu đó. Bạn cũng cho thấy rằng bạn có các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để làm như vậy.

Câu trả lời ví dụ số 3

Tôi rất hào hứng với cơ hội được làm việc với một công ty sáng tạo, thành công như của chính bạn. Tôi mong muốn sử dụng kinh nghiệm tôi có trong công nghệ để giúp hợp lý hóa các sản phẩm của công ty nhằm triển khai thành công hơn nữa.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này chứng tỏ rằng kinh nghiệm của bạn sẽ giúp công ty trở nên thành công hơn nữa (trong khi hãy cẩn thận để không ngụ ý rằng công ty hiện đang không thành công).

Câu trả lời ví dụ số 4

Trong công việc tiếp theo của tôi, tôi muốn có thể có tác động tích cực đến bệnh nhân của mình và có thể giúp họ có một lối sống lành mạnh và chức năng hơn. Cơ sở của bạn cung cấp cho bệnh nhân một chương trình phục hồi toàn diện và tôi cảm thấy rằng kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn của tôi sẽ khiến điều này phù hợp với tôi.

Tại sao nó hoạt động: Nghiên cứu trước khi phỏng vấn của bạn có kết quả trong câu trả lời này, chứng tỏ rằng bạn hiểu những gì cơ sở cung cấp và bạn có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ.

Câu trả lời ví dụ số 5

Tôi mong muốn được làm việc cho một công ty có sứ mệnh mà tôi tin tưởng chắc chắn, chẳng hạn như của công ty của bạn. Tôi tìm kiếm công việc mà tôi đam mê vì điều này cho phép tôi làm việc cực kỳ hiệu quả và sáng tạo.

Tại sao nó hoạt động: Bằng cách tập trung vào sứ mệnh, bạn cho thấy rằng bạn hiểu tầm quan trọng của nó đối với tổ chức. Người phỏng vấn cũng có niềm đam mê không kém với sứ mệnh của công ty, điều này sẽ giúp bạn kết nối.

Mẹo để đưa ra phản hồi tốt nhất

Xem lại Danh sách Công việc. Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, hãy xem xét các yêu cầu của danh sách công việc. Sau đó, lập danh sách các sở thích và mục tiêu của riêng bạn, đảm bảo ghi chú lại bất kỳ sự trùng lặp nào. Nhìn thấy những điểm tương đồng giữa hai danh sách sẽ giúp bạn tạo ra một câu trả lời mạnh mẽ cho câu hỏi này.

Sử dụng điều này như một cơ hội để cho người phỏng vấn thấy lý do tại sao bạn là người phù hợp với công việc.

Câu trả lời của bạn nên nhấn mạnh mục tiêu và sở thích của bạn vì chúng liên quan đến công việc.

Điều chỉnh câu trả lời của bạn cho công ty. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này sẽ hơi khác nhau đối với mỗi nơi bạn phỏng vấn, bởi vì nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với công việc cụ thể đó. Đóng khung câu trả lời của bạn để nó cho thấy bạn sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho công ty.

Ví dụ: bạn có thể giải thích rằng bạn muốn làm việc cho một công ty khuyến khích làm việc theo nhóm và các dự án nhóm vì bạn phát triển mạnh trong môi trường đồng đội. Nó sẽ cho người phỏng vấn thấy rằng bạn sẽ làm tốt trong văn hóa làm việc theo nhóm của công ty.

Những gì không thể nói

Đừng nói dối. Mặc dù bạn muốn thể hiện mình là người phù hợp với công ty nhưng bạn không nên không trung thực. Luôn giữ cho câu trả lời của bạn trung thực, vì nhà tuyển dụng có thể biết khi nào câu trả lời là không xác thực. Tập trung vào những câu trả lời thực tế cũng cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc đang làm.

Đừng tập trung vào tiền bạc. Tránh coi tiền lương và lợi ích là trọng tâm trong câu trả lời của bạn. Đáp ứng theo cách đó tập trung vào mong muốn của bạn, thay vì của công ty.

Tìm hiểu thêm: Câu hỏi phỏng vấn về các xu hướng trong nghề của bạn.

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra

Cũng xem lại những câu hỏi liên quan này mà bạn có thể được hỏi khi phỏng vấn.