Câu hỏi: Bạn có thích làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh?

0
974
Câu hỏi phỏng vấn bạn có thích làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh
Câu hỏi phỏng vấn bạn có thích làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh

Nhiều công việc đòi hỏi nhân viên phải làm việc trong môi trường làm việc theo nhóm nhịp độ nhanh. Những phạm vi này rộng rãi, từ vị trí trung tâm cuộc gọi đến công việc nhà hàng. Khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc liên quan đến làm việc nhóm trong môi trường nhịp độ cao, hãy chuẩn bị trả lời các câu hỏi về cảm nhận của bạn về loại môi trường làm việc đó.

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc cho một trong những công việc này, một câu hỏi phỏng vấn phổ biến là, “Bạn có thích làm việc trong môi trường làm việc nhóm có nhịp độ nhanh không?” Bạn có thể mong đợi được hỏi câu hỏi này bất cứ khi nào các từ khóa như “đa tác vụ”, “làm việc nhóm” hoặc “môi trường nhịp độ nhanh” được nhấn mạnh trong thông báo tuyển dụng cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Khi trả lời câu hỏi này, hãy đảm bảo trả lời cả 2 phần của câu hỏi. Giải thích cả lý do tại sao bạn làm việc tốt trong một nhóm cũng như lý do tại sao bạn thích làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh.

Người phỏng vấn muốn biết điều gì

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu hỏi này để xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Họ cũng muốn đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các yêu cầu của vị trí. Phải mất cả thời gian và tiền bạc để chạy một quá trình tuyển dụng. Người quản lý tuyển dụng không muốn phải lặp lại quy trình vì một nhân viên mới không thể chịu được sức nóng của một nơi làm việc có nhịp độ nhanh.

Người phỏng vấn của bạn cũng sẽ đánh giá giọng điệu và sự nhiệt tình mà bạn trả lời câu hỏi này để đánh giá mức độ động lực của bạn và dự đoán liệu bạn có hài lòng và hiệu quả trong vai trò này hay không. 

Làm thế nào để trả lời câu hỏi

Bạn có thể thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với môi trường làm việc theo nhóm và nhịp độ nhanh theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể giải thích điều bạn thích nhất về loại nơi làm việc này. Có lẽ bạn thích tình bạn thân thiết của một nhóm hoặc sự hào hứng khi làm việc theo thời hạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hỗ trợ câu trả lời của mình bằng các ví dụ cụ thể từ quá trình làm việc của bạn.

Ví dụ: bạn có thể giải thích cách bạn làm việc hiệu quả và năng suất cao nhất trong môi trường làm việc nhóm, nhịp độ nhanh. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ gia tăng giá trị cho công ty.

Bạn cũng có thể cung cấp một ví dụ về môi trường trước đây bạn đã làm việc tương tự như môi trường mà bạn đang áp dụng. Hãy chắc chắn giải thích bạn đã thành công như thế nào trong môi trường trước đó.

Bạn thậm chí có thể cung cấp một ví dụ cụ thể về thời điểm bạn hoàn thành một điều gì đó trong môi trường đồng đội, nhịp độ nhanh. Ví dụ: bạn có thể đề cập đến thời điểm khi bạn làm việc trong một dự án nhóm với thời hạn chặt chẽ và đạt được thành công.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là một vài ví dụ về cách trả lời câu hỏi, “Bạn có thích làm việc trong môi trường làm việc nhóm có nhịp độ nhanh không?” Một lần nữa, mặc dù đây là câu hỏi “có hoặc không”, hãy nhớ rằng việc giải thích kỹ lưỡng lý do tại sao bạn thích phong cách làm việc này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng về sự nhiệt tình của bạn đối với công việc.

Câu trả lời ví dụ số 1

Tôi thích là một phần của một đội bận rộn. Trong công việc cuối cùng của tôi tại một trung tâm cuộc gọi, tôi đã làm việc trong một môi trường làm việc nhóm có nhịp độ nhanh. Tốc độ làm việc đã giúp tôi luôn có động lực và đạt được nhiều thành công. Tôi đã giành được nhiều giải thưởng “Người gọi của tháng” nhất của bất kỳ nhân viên nào khi tôi ở đó.

Tại sao nó hoạt động: Ứng cử viên này cung cấp một ví dụ có thể định lượng được về sự thành công của họ khi làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh: giải thưởng thường xuyên của họ cho dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Câu trả lời ví dụ số 2

Tôi phát triển trong môi trường làm việc nhóm có nhịp độ nhanh. Tôi thích tình bạn thân thiết khi làm việc như một phần của nhóm và giúp đỡ mọi người. Trước đây, tôi đã từng làm việc trong một nhóm tiếp thị, tôi phải hoàn thành các dự án của nhóm trong một thời hạn chặt chẽ. Trong những môi trường này, tôi luôn tham gia để giúp đỡ đồng đội của mình và hoàn thành tốt công việc.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này hiệu quả bởi vì ứng viên rõ ràng biết những gì được yêu cầu ở một thành viên tốt trong nhóm. Họ rút ra kinh nghiệm làm việc trước đây để chỉ ra cách họ có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tương tự.

Câu trả lời ví dụ số 3

Là một đầu bếp tại công việc trước đây của tôi, tôi luôn làm việc trong một môi trường bận rộn như thế này, và tôi yêu nó. Tôi đánh giá cao cơ hội giúp đỡ các đầu bếp đồng nghiệp của mình khi họ cần giúp đỡ; làm việc nhóm rất quan trọng trong một môi trường có nhịp độ nhanh và đó là văn hóa làm việc lý tưởng đối với tôi.

Tại sao nó hoạt động: Ứng viên này cũng kể một câu chuyện ngắn gọn về kinh nghiệm làm việc của họ để chứng minh rằng họ có động lực và kỹ năng hợp tác chủ động để phát triển trong công việc có nhịp độ nhanh và căng thẳng.

Mẹo để đưa ra phản hồi tốt nhất

  • Hãy cụ thể: Bạn đã tiết kiệm hay kiếm được tiền cho công ty? Tăng doanh số bán hàng lên X%? Hãy đến với cuộc phỏng vấn được chuẩn bị với các dữ kiện và số liệu chứng minh sự thành công của bạn. Dấu hiệu đô la luôn thuyết phục, nhưng cho thấy rằng bạn đã giúp đạt được sứ mệnh của công ty, củng cố nhận thức về thương hiệu của họ hoặc giải quyết một vấn đề cũng sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn.
  • Kể một câu chuyện: Bạn có một lượng thời gian hạn chế để tạo ấn tượng tốt với người quản lý tuyển dụng; sử dụng nó làm lợi thế của bạn bằng cách kể một câu chuyện thu hút sự chú ý của họ và cho thấy rằng bạn là người hoàn hảo cho công việc. Các mẹo kể chuyện bao gồm tạo một câu chuyện có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối, nhấn mạnh hành động của bạn và dự đoán các câu hỏi tiếp theo.
  • Điều chỉnh câu chuyện của bạn theo nhu cầu của công ty: Không phải tất cả các công việc có nhịp độ nhanh đều giống nhau. Nếu bạn đang ứng tuyển công việc dịch vụ khách hàng, điều quan trọng là phải nhấn mạnh khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả của bạn; nếu bạn hy vọng được thuê làm người viết quảng cáo, hãy nhấn mạnh sở trường sáng tạo của bạn trong những thời hạn đầy thách thức.
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để sao lưu tuyên bố của bạn: Bạn đang cố gắng thể hiện rằng bạn là một đồng đội ấm áp, dễ gần và luôn ủng hộ. Ngôn ngữ cơ thể khép kín như khoanh tay, thiếu giao tiếp bằng mắt hoặc tư thế xấu sẽ không truyền tải đúng thông điệp. Thay vào đó, hãy tập duy trì giao tiếp bằng mắt cân bằng (nói cách khác, hãy tương tác với người phỏng vấn, nhưng đừng nhìn chằm chằm) và giữ một tư thế thoải mái, cởi mở. Nếu bạn biết mình có xu hướng bồn chồn, hãy kiềm chế cảm giác muốn vò đầu bứt tóc hoặc gõ nhẹ vào chân.

Câu hỏi: Bạn đã quản lý một nhân viên có vấn đề như thế nào?

Các câu hỏi tiếp theo có thể xảy ra