Các tín ngưỡng tôn giáo ở Paraguay

0
1063
Tôn giáo ở Paraguay
Tôn giáo ở Paraguay

Nằm ở trung tâm của Nam Mỹ, Paraguay là một quốc gia không giáp biển với diện tích 406.752 km vuông và dân số 6.897.384 người. Cơ đốc giáo là tôn giáo thống trị trong cả nước.

Theo CIA World Factbook, 89,6% và 6,2% dân số Paraguay lần lượt là Cơ đốc giáo theo Công giáo La Mã và Tin lành Phúc âm. Ngoài ra, 1,1% dân số xác định với các giáo phái tôn giáo khác và các tôn giáo bản địa được thực hành bởi 0,6%. Các tín ngưỡng tôn giáo khác, như Hồi giáo, Phật giáo, Do Thái giáo, cũng như những người không theo tín ngưỡng chiếm phần còn lại của dân số Paraguay.

Công Giáo Ở Paraguay

Công giáo La Mã là tôn giáo phổ biến nhất ở Paraguay và đã định hình nền văn hóa hiện tại của quốc gia này. Được giới thiệu lần đầu tiên bởi các nhà thám hiểm và nhà truyền giáo châu Âu vào thế kỷ 16, hiện có khoảng 5,7 triệu người Công giáo sống ở Paraguay.

Giáo phận đầu tiên của đất nước được thành lập vào năm 1547 và bắt đầu chuyển đổi người da đỏ bản địa sang Công giáo với số lượng lớn. Ngày nay, hầu hết các quan chức chính phủ của quốc gia là người Công giáo, và các lễ hội Công giáo lớn được tổ chức như những ngày lễ.

Đạo Tin Lành Ở Paraguay

Đạo Tin lành là giáo phái Cơ đốc lớn thứ hai ở Paraguay. Nhiều nhóm Tin lành khác nhau có mặt ở nước này bao gồm Lutherans, MennonitesEvangelicals.

Các Tôn Giáo Thiểu Số Ở Paraguay

Một số ít người Hồi giáo sống ở Paraguay, chủ yếu ở vùng Alto Parana của đất nước. Hầu hết người Hồi giáo theo dõi nguồn gốc tổ tiên của họ đến Syria và Lebanon, mặc dù một số có nguồn gốc từ Nam Á.

Xem thêm:

Ngoài ra còn có khoảng 2.000 Phật tử thực hành trong nước, trong khi một số cựu Phật tử đã cải đạo sang Cơ đốc giáo. Hầu hết các Phật tử của Paraguay có nguồn gốc tổ tiên ở Nhật Bản và là một phần của khu định cư nông nghiệp Nhật Bản được xây dựng ở Paraguay.

Xem thêm: Tôn giáo ở Nhật Bản.

Người Do Thái ở Paraguay chủ yếu đến trong hoặc sau Chiến tranh thế giới thứ nhất từ ​​Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Palestine. Ngày nay, khoảng 1.000 người Do Thái sống ở Paraguay, chủ yếu ở Asunción. Cũng có một số lượng nhỏ người Bahá’í ở Paraguay.

Tự Do Tôn Giáo Và Sự Khoan Dung Ở Paraguay

Paraguay không có quốc giáo chính thức. Hiến pháp quy định quyền tự do tôn giáo, cho phép công dân tự do lựa chọn và thực hành một tôn giáo mà họ lựa chọn. Các tổ chức tôn giáo hoạt động trong nước được nhà nước bảo đảm tính độc lập.

Xem thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.