Các tín ngưỡng tôn giáo ở Bahrain

0
1188
Tôn giáo ở Bahrain
Tôn giáo ở Bahrain

Bahrain là một quốc đảo nằm trong Vịnh Ba Tư. Nó bao gồm đảo chính Bahrain và một số đảo nhỏ khác và các đảo nhỏ xung quanh nó. Con đường King Fahd Causeway nối Bahrain với Ả Rập Saudi. Đất nước này có dân số khoảng 1.234.571 cá thể. Dưới 50% dân số của đất nước là người Bahrain và phần còn lại là công dân nước ngoài. Bahrain là một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Theo CIA World Factbook, Hồi giáo là quốc giáo của Bahrain và được khoảng 70,3% dân số nước này theo. Hầu hết công dân Bahrain là người Hồi giáo và hầu hết người Hồi giáo là người Shiite. 14,5% dân số cả nước theo đạo Thiên chúa. Người theo đạo Hindu, đạo Phật, đạo Do Thái và các tôn giáo dân gian lần lượt chiếm 9,8%, 2,5%, 0,6% và dưới 1% tổng dân số, và 1,9% dân số không theo tôn giáo nào.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Hồi giáo70,3
2Cơ đốc giáo14,5
3Đạo Hindu9,8
4Phật tử2,5
5Không liên kết1,9
6Do Thái0,6
7Khác0,2
8Tôn giáo dân gian0,1

Hồi Giáo Ở Bahrain

Bahrain là một trong những nơi chấp nhận Hồi giáo sớm nhất. Trước khi tôn giáo này du nhập vào đất nước, người dân bản địa trong khu vực đã thực hành tà giáo Ả Rập liên quan đến việc thờ cúng thần tượng. Hồi giáo đến khu vực Ả Rập vào thế kỷ thứ 7. Vào năm 628, sứ thần đầu tiên được Muhammad cử đến khu vực lịch sử của Bahrain để thuyết phục người cai trị của nó chấp nhận Hồi giáo. Người cai trị đã cải sang tôn giáo, theo sau là hầu hết các thần dân của ông ở Bahrain và Qatar.

Nhà thờ Hồi giáo Khamis được cho là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất của đất nước. Sau đó, vào năm 899, giáo phái Ismaili Shia chiếm Bahrain. Họ cũng đột kích Mecca và Medina và đưa Đá Đen đến Bahrain, nơi nó vẫn tồn tại trong khoảng 20 năm. Tuy nhiên, Abbasids đã đánh bại giáo phái này vào năm 976.

Ngày nay, theo các nguồn không chính thức, Người SunniShias lần lượt chiếm khoảng 45% và 55% dân số Hồi giáo của Bahrain. Các ngày lễ Hồi giáo được tuân thủ nghiêm ngặt trong nước.

Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau và giống nhau giữa hồi giáo dòng Sunni và Shia.

Các Tôn Giáo Khác Ở Bahrain

Vì một số lượng lớn người lao động nước ngoài ở lại Bahrain, họ thực hành các tôn giáo của riêng họ trong nước. Nhiều công nhân đến từ các quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh.

Xem thêm:

Một số người trong số họ theo đạo Hồi trong khi những người khác theo đạo Hindu hoặc đạo Sikh. Mặc dù hiến pháp của đất nước tuyên bố rằng Hồi giáo là tôn giáo chính thức, nhưng nó cũng cho phép tự do tôn giáo.

Tuy nhiên, quyền tự do này được quy định bởi chính phủ. Các tín đồ trong các tôn giáo khác phải tôn trọng truyền thống và văn hóa của đất nước và hành động phù hợp. Giấy phép được yêu cầu để tổ chức các cuộc họp tôn giáo hoặc thành lập các cơ quan tôn giáo trong nước.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới hiện nay.