Top 8 thú cưng cho trẻ em nuôi

0
1632
Cá vàng
Cá vàng

Sở hữu một con vật cưng có thể là một trải nghiệm bổ ích đối với một đứa trẻ. Một con vật cưng được lựa chọn tốt có thể mang lại nhiều điều vui vẻ.

Sở hữu vật nuôi cũng có thể là cơ hội để trẻ em học được những bài học cuộc sống quý giá khi chúng chăm sóc một sinh vật sống. Thú cưng có thể dạy trẻ về trách nhiệm và sự đáng tin cậy với sự hướng dẫn của người lớn. Như một phần thưởng bổ sung, một số vật nuôi dành tình cảm để đáp lại sự quan tâm yêu thương của trẻ.

1

Cá có thể là vật nuôi “khởi đầu” hoàn hảo cho trẻ, nhưng không phải loài cá nào cũng vậy. Cá vàng có vẻ là lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng cá betta vẫn là lựa chọn tối ưu hơn (Vì sự dễ nuôi).

Những chú cá betta có nguồn gốc từ Đông Nam Á thích nghi để tồn tại trong sự cô lập, trong điều kiện lượng nước tù đọng nhỏ đến kinh ngạc. Bạn thậm chí có thể không cần thiết bị sục khí, bộ lọc, máy sưởi hoặc hóa chất.

Tuy nhiên, cá betta phát triển tốt nhất trong các bể cá nhỏ với ít nhất 2 gallon nước, thường xuyên được thay và giữ ở nhiệt độ từ 76 đến 82 ° F (24 và 28 ° C). Hãy chắc chắn mua cá từ cửa hàng có người có thể tư vấn cho bạn cách chăm sóc chúng tốt nhất.

2Bò sát

Rùa ăn gì?
Rùa

Sức hấp dẫn của các sinh vật máu lạnh có thể kém rõ ràng hơn so với các động vật lông xù, ấm áp, nhưng một số loài bò sát nhất định trở thành vật nuôi được đánh giá cao.

Các loài rùa, chẳng hạn như loài rùa Nga ăn thực vật, có thể sống hơn 50 năm. Một số loài rắn cũng trở thành vật nuôi tuyệt vời, mặc dù cần tránh các con rắn nguy hiểm.

Rắn và thằn lằn có lẽ là sự lựa chọn kỳ lạ cho trẻ; tuy vậy, rùa có lẽ là vật nuôi khá thích hợp.

Khám phá thêm tại sao rùa không quá khó nuôi: rùa ăn gì?

3Chim

Vẹt là một trong những loài chim hót to nhất thế giới
Vẹt là một trong những loài chim hót to nhất thế giới

Chim có thể là vật nuôi tuyệt vời. Mặc dù, sở hữu một con chim đòi hỏi nhiều hơn việc chăm sóc một con rùa hay cá. Một số loài chim rất thông minh và cũng rất xã hội. Tuy vậy, tất cả các loài chim đều đòi hỏi sự chú ý gần như hàng ngày.

Vẹt đuôi dài có thể là một khởi đầu tốt cho những đứa trẻ chưa từng nuôi chim trước đây. Những loài chim đắt tiền hơn (và thông minh hơn) như cockatiels và cockatoos cũng là những vật nuôi tuyệt vời, nhưng chúng có thể cần được chú ý nhiều hơn vẹt đuôi dài hoặc chim hoàng yến.

Khám phá thêm về: Những loài chim thông minh nhất.

4Loài gặm nhấm

Hamster ăn gì?
Hamster

Các loài động vật có vú nhỏ hơn, bao gồm chuột hamster và chuột nhảy, tương đối dễ nuôi. Ngoài ra, hầu hết sẽ phát triển mạnh trong một không gian sống tương đối nhỏ và việc chăm sóc khá đơn giản.

Xử lý thường xuyên, nhẹ nhàng với chúng thúc đẩy sự thân thiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có thể bị cắn nếu các loài gặm nhấm cảm thấy bị đe dọa.

Đáng ngạc nhiên, chuột là vật nuôi tuyệt vời do trí thông minh, kích thước lớn hơn và thích sự bầu bạn của con người. Chuột hamster cũng là vật nuôi thân thiện với trẻ nhỏ.

Xem thêm: hamster ăn gì?

5Mèo

Mèo Scottish Fold
Mèo Scottish Fold

Mèo con là vật yêu thích của tuổi thơ. Ai có thể chống lại trò hề của một con mèo bông? Những con mèo nổi tiếng độc lập cần ít sự quan tâm và chăm sóc hơn chó, nhưng không kém phần cam kết. Giống như chó, mèo yêu cầu kiểm tra thú y thường xuyên và chủng ngừa.

Điều quan trọng là chọn một con mèo phù hợp để ở bên cạnh trẻ em. Mèo có thể là lựa chọn tốt hơn chó nếu gia đình bạn có không gian sống hạn chế.

Tìm hiểu thêm: Biểu đồ tính tuổi mèo theo con người.

6Chó

Chó con
Chó con

Một chú chó con âu yếm có lẽ là thú cưng cổ điển nhất của trẻ em. Hãy nhớ rằng việc chọn một chú chó lý tưởng bao gồm nhiều thứ hơn là sở hữu đôi mắt nâu to tròn. Một số loài chó có thể không phù hợp với trẻ em. Trước khi nhận nuôi một chú chó, hãy đảm bảo rằng chú chó đó được hòa nhập tốt và thoải mái khi ở gần trẻ em.

Bất kỳ giống chó nào cũng cần một cam kết đáng kể về thời gian và nỗ lực. Chó con phải được nuôi nhốt chung và cần được tập thể dục hàng ngày, khám và chủng ngừa thú y thường xuyên, và được yêu thương nhiều. Mỗi loài chó đều khác nhau, nhưng những giống chó thân thiện với trẻ em bao gồm:

  • Chó săn Labrador
  • Chó golden
  • Chó boxers
  • Chó beagles
  • Và cả chó cỏ Việt Nam

Tham gia thử thách: Đoán tên các loài chó.

7Côn trùng và động vật chân đốt

Ốc mượn hồn
Ốc mượn hồn

Những sinh vật 6 chân hơi ghê rợn này có lẽ không phải là động vật được nghĩ đến là vật nuôi dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, sở hữu một trang trại kiến ​​có thể là một trải nghiệm giải trí và giáo dục cho một đứa trẻ. Nhiều nhà cung cấp khác nhau bán các môi trường sống được thiết kế để trẻ em trực tiếp quan sát các hoạt động của kiến. Kiến có thể được vận chuyển sống hoặc lớn lên từ trứng.

Ốc mượn hồn cũng là một ví dụ khác về loài chân đốt thú vị.

Tìm hiểu thêm: Nhện có phải là côn trùng không?

8Tôm Artemia

Được biết đến nhiều hơn với tên gọi “khỉ biển”, tôm Artemia là loài giáp xác nhỏ bé về cơ bản là vật nuôi khởi đầu tuyệt vời mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể thích thú. Chúng có sẵn trong bộ dụng cụ. Trẻ em chỉ cần thêm nước và xem những con tôm nhỏ bé này nổi lên, hoạt động và phát triển.

Việc chăm sóc những sinh vật cứng cáp này bao gồm việc bổ sung thức ăn khoảng một lần một tuần và thỉnh thoảng bổ sung nước để chống bay hơi. Một nhóm tôm Artemia có thể phát triển mạnh trong 1 năm hoặc hơn với sự chăm sóc tối thiểu.

Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng có thể là một trải nghiệm tích cực đối với trẻ em. Vật nuôi có thể cung cấp cơ hội bầu bạn, giải trí và giáo dục. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sở hữu vật nuôi cũng là một hoạt động nghiêm túc.

Thú cưng là những sinh vật sống cần được chăm sóc và chú ý thường xuyên. Việc duy trì chúng cũng liên quan đến một cam kết tài chính liên tục.

Thú cưng có khả năng cung cấp những bài học hữu ích về tính tự kiềm chế, vị tha và trách nhiệm. Trẻ em có thể cần sự giám sát của người lớn khi tiếp xúc với một số vật nuôi.