Biểu đồ tuổi mèo: Cách tính tuổi mèo theo tuổi người

0
2082
Cách tính tuổi mèo
Cách tính tuổi mèo

Con mèo của bạn bao nhiêu tuổi trong những năm của con người? Chúng tôi thường nhân một con mèo với 7 tuổi (tương tự chó). Bạn có ngạc nhiên về tuổi “con người” của mèo không?

Quy tắc cũ “bảy tuổi” tuy đơn giản nhưng không hoàn toàn chính xác vì mèo già đi nhanh hơn trong hai năm đầu đời. Trong năm đầu tiên của mèo con, chúng đạt độ tuổi tương đương với con người là 15. Đến năm thứ hai, chúng tương đương với tuổi 24.

Mèo Scottish Fold
Mèo Scottish Fold

Xem thêm: Những giống mèo đắt nhất.

Làm thế nào để xác định tuổi của con mèo của bạn

Nếu một con mèo được nhận nuôi hoặc một con mèo đi lạc, bạn có thể cần sử dụng các manh mối khác để ước tính tuổi của bạn mèo của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn chung, nhưng những đặc điểm này sẽ khác nhau giữa các con mèo, tùy thuộc vào sức khỏe, cách chăm sóc trước đó và hoàn cảnh. Để có lời khuyên tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y. Sau đây là những lời khuyên Hiệp hội thú y Hoa Kỳ:

  • Răng mèo: Nhìn chung, mèo càng già thì răng càng ố vàng. Răng trắng có nghĩa là con mèo có thể nhỏ hơn 1 tuổi. Nếu có một số vết ố vàng, mèo có thể từ 1 đến 2 năm. Sự tích tụ cao răng trên tất cả các răng có thể chuyển sang độ tuổi từ 3 đến 5, nhưng hãy nhớ rằng một số con mèo dễ bị tích tụ cao răng hơn những con khác; một số chế độ ăn uống có thể thúc đẩy cao răng; và việc thiếu cao răng có thể chỉ là một dấu hiệu của việc chăm sóc răng miệng trước đó. Răng bị thiếu có thể có nghĩa là mèo đã lớn tuổi, mặc dù các vấn đề sức khỏe và các nguyên nhân khác (chẳng hạn như các cuộc phẫu thuật nha khoa trước đây) cũng có thể dẫn đến việc mất răng.
  • Bộ lông của mèo: Mèo càng già thì lông thường dày và thô hơn. (Hãy nhớ rằng các giống / hỗn hợp khác nhau sẽ có độ dày lông khác nhau và có thể có lông mịn hoặc dày một cách tự nhiên ở mọi lứa tuổi.). Mèo lớn tuổi có thể có các mảng màu trắng hoặc xám.
  • Cơ bắp của mèo: Những con mèo nhỏ hơn có cơ bắp và những con mèo lớn tuổi thường khỏe mạnh hơn với nhiều da thừa; khi họ già đi, xương vai của họ có thể nhô ra nhiều hơn.
  • Mắt mèo: Mèo con có đôi mắt rất sáng, trong, thường không có tiết dịch, tùy thuộc vào sức khỏe và giống mèo. Khi mèo già đi, tròng đen của mèo có thể bị lởm chởm. Một con mèo bị vẩn đục mắt có thể là dấu hiệu của một người lớn tuổi, nhưng có những tình trạng sức khỏe, trong đó có một số tình trạng cần được chăm sóc ngay lập tức, cũng có thể gây ra vẩn đục. (Nếu mắt mèo bị đục hoặc chảy nước mắt, hoặc thường xuyên nheo mắt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Một số tình trạng về mắt có thể trở nên tồi tệ hơn nhanh chóng và gây khó chịu hơn nếu không được điều trị sớm.)
Mèo Ba Tư
Mèo Ba Tư

Biểu đồ tuổi mèo theo tuổi người

Tuổi mèoSang tuổi người
115
224
328
432
536
640
744
848
952
1056
1160
1264
1368
1472
1576
1680
1784
1888
1992
2096
21100
22104
23108
24112
25116

Xem thêm: Cách tính tuổi chó.