Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất – Bạn Đã Sẳn Sàng Bỏ Ra Vài Ngàn Đô Chưa

0
3825
Giống mèo đắt nhất thế giới
Giống mèo đắt nhất thế giới

Mèo đã đánh cắp trái tim của mọi người ở khắp mọi nơi vì tính độc lập, tình cảm, vui tươi và đáng yêu. Chúng luôn là loài vật được yêu thích nhất nhì thế giới và Việt Nam (Cùng với chó). Đặc biệt khi các Tiktok và Youtube tràn ngập các video thú vị về loài mèo.

Chủ của các chú mèo luôn tràn ngập tình yêu thương chúng và nhiều người sẳn sàng chi trả cho những giống mèo thú vị. Vì vậy, đối với những ai muốn điều gì độc đáo so với các chú mèo thông thường hay đơn giản là tò mò, hãy cùng xem danh sách 10 giống mèo đắt nhất thế giới sau đây.

10Mèo Anh Lông Ngắn – 1.500 đô la

Mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn hòa đồng, tình cảm và thoải mái hơn những con mèo khác. Chúng dễ dàng gắn bó với chủ hay các thú nuôi khác trong nhà.

Chúng có nguồn gốc từ những con mèo nhà của Đế chế La Mã, được biết đến với khả năng săn mồi đặc biệt và sức mạnh, mặc dù giống mèo hiện đại đã trở nên vụng về hơn một chút so với tổ tiên của chúng. Chúng nổi tiếng với đôi mắt màu đồng và hơn hết, chúng có bộ lông màu xám xanh tuyệt đẹp trông rất mịn và mượt.

9Mèo Scottish Fold – 3.000 đô la

Mèo Scottish Fold
Mèo Scottish Fold

Chủ yếu được biết đến với đôi tai cụp xuống đáng yêu, Scottish Fold là những người bạn đồng hành trung thành. Chúng có nguồn gốc từ một trang trại ở Tayside, Scotland vào những năm 1960. Khi một người nông dân nhận thấy đặc điểm dễ thương của chúng và quyết định tạo ra một giống mèo mới.

Chúng là vật nuôi hòa đồng, vui vẻ và thích nhận được sự quan tâm. Nhược điểm của giống mèo này là chúng dễ bị thoái hóa các mô khớp.

8Mèo Sphynx – 3.000 đô la

Mèo Sphynx
Mèo Sphynx

Không có lông và mắt xanh, Sphynx khỏe và có khả năng chống chọi với hầu hết các vấn đề sức khỏe và di truyền của mèo. Giống mèo này có nguồn gốc từ năm 1966 ở Toronto, Canada, nơi một con mèo nhà đã sinh ra một con mèo con không lông do đột biến gen tự nhiên.

Tính cách của những con mèo này làm cho chúng trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo cho chúng ta. Chúng trung thành, vui tươi và thích sự chú ý. Nó cũng rất thân thiện với người lạ.

7Mèo Russian Blue – 3.000 đô la

Mèo Russian Blue
Mèo Russian Blue

Bộ lông màu xanh bạc và đôi mắt xanh tuyệt vời của Russian Blue khiến giống mèo này rất được yêu thích. Những con mèo này thông minh và thân thiện với chủ nhân của chúng. Loài mèo này có thể hòa đồng nhưng hơi nhút nhát với người lạ.

6Mèo Peterbald – 5.000 đô la

Mèo Peterbald
Mèo Peterbald

Một giống mèo thanh lịch khác của Nga, Peterbald là một con mèo thích phiêu lưu, tò mò, thông minh và năng động với bộ lông rất ngắn hoặc hoàn toàn không có lông.

Peterbald dường như rất giỏi trong việc kết bạn với những vật nuôi khác, một đặc điểm khiến chúng trở nên hoàn hảo cho một hộ gia đình có nhiều thú cưng. Tuy nhiên, bộ lông ngắn của chúng khiến chúng dễ bị cháy nắng nếu để ngoài trời quá nhiều.

5Mèo Ba Tư – 5.500 đô la

Mèo Ba Tư
Mèo Ba Tư

Nguồn gốc của giống mèo này bắt nguồn từ Ba Tư vào thế kỷ 19. Ngày nay, nó gắn liền với sự quyến rũ và lâu đời của Hollywood. Bộ lông dài sang trọng, tinh xảo tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với đôi mắt phát sáng của chúng.

4Mèo Allerca – 6.000 USD

Mèo Allerca
Mèo Allerca

Allerca có thể không đặc biệt về hình thức bên ngoài, nhưng nó là một giống mèo được thiết kế về mặt di truyền để không gây dị ứng ở người. Với khả năng đăng biệt này, nó thật tuyệt cho những ai lo sợ về chứng bệnh dị ứng mèo.

3Mèo Bengal – 25.000 đô la

Mèo Bengal
Mèo Bengal

Với vẻ ngoài kỳ lạ và hoang dã, mèo Bengal là một trong những giống mèo cao cấp ấn tượng nhất trên thế giới. Bộ lông có đốm, kích thước lớn và cơ bắp của chúng tạo nên vẻ ngoài tuyệt đẹp. Nguồn gốc của giống mèo này bắt nguồn từ những năm 1970 khi một con mèo báo châu Á hoang dã giao phối với mèo lùn.

Giống mèo The Bengal khá thân thiện và tràn đầy năng lượng. Chúng sẽ nhảy khắp nơi, nghịch bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy xung quanh và gây lộn xộn.

2Mèo Savannah – 50.000 đô la

Mèo Savannah
Mèo Savannah

Savannah là một giống mèo lai giữa Serval châu Phi và Housecat nội địa Ba Tư. Tính cách khiến nó giống với một con chó hơn là một con mèo, vì vậy hãy mong đợi nhiều sự vui tươi, chạy nhảy xung quanh. Chúng cũng trung thành, thông minh và dễ trở thành những người bạn đồng hành hoàn hảo ở nhà.

Nếu chúng không quen với người khi còn nhỏ, chúng có thể rít lên và gầm gừ khi gặp người khác không phải chủ nhân. Savannah được phân loại từ F1 đến F5, tùy thuộc vào gen Serval của chúng, với F1 có khoảng 50% serval.

1Mèo Ashera – 150.000 đô la

Mèo Ashera
Mèo Ashera

Mèo Ashera, một con lai giữa Serval châu Phi, Housecat và mèo báo châu Á. Loài mèo này trông xinh đẹp, tình cảm, trung thành và thông minh. Đây là thú cưng độc nhất mà người ta có thể sở hữu, nhưng mức giá quá đắt lên tới 150.000 đô la khiến chúng trở nên cực kỳ hiếm.

Khám phá thêm: Danh sách top 10 động vật hạnh phúc nhất thế giới.