Top 10 Động Vật Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

0
3110
Những con vật hạnh phúc nhất thế giới
Những con vật hạnh phúc nhất thế giới

Nhiều loài động vật trông hạnh phúc khi chúng ở trong môi trường sống tự nhiên. Chúng có thức ăn yêu thích xung quanh và chúng có cả tổ là những ngôi nhà ấm ấp. Làm thế nào để chúng ta biết những con vật hạnh phúc nào đang thực sự yêu đời?

Để thực hiện lựa chọn của mình, chúng tôi đã chọn những con vật dễ sống so với những con khác. Chúng tôi tìm kiếm những con vật được biết đến là có khả năng tham gia vào các trò chơi ở mức độ cao.

Tại sao chơi lại quan trọng? Trước đây, các nhà khoa học cho rằng loài vật chơi đùa là để học tập kỹ năng. Ví dụ, họ từng nghĩ gấu con “chơi đánh nhau” để học kỹ thuật chiến đấu, hoặc hổ con rình rập nhau vì chúng đang học cách săn mồi.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nhiều động vật sử dụng trò chơi như chúng ta. Chúng sử dụng nó để gắn kết với các thành viên khác trong loài của chúng, xả hơi, giảm căng thẳng và tìm hiểu thêm về môi trường của chúng.

Nào, hãy cùng khám phá danh sách top 10 động vật hạnh phúc nhất thế giới nhé!

10Kinkajou hoặc Gấu mật

Kinkajou
Kinkajou

Đây sinh vật dễ thương có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới của Trung Mỹ. Nó có bộ lông dày và mịn giúp giữ khô ráo trong khi vượt qua thời tiết nhiệt đới ẩm ướt.

Kinkajous có chiếc lưỡi dài giúp chúng bắt côn trùng và sâu bọ ưa thích để ăn. Kinkajous có một chiếc răng ngọt mạnh mẽ và thường xuyên đột nhập ong làm tổ ‘để có được mật ong. Đây là nguồn gốc của biệt danh “gấu mật” cho những loài động vật có vú nhỏ đáng yêu này.

Kinkajous đi du lịch trong các nhóm gia đình nhỏ và thường xuyên lấp đầy các khu rừng với những tiếng rít và sủa lớn của chúng.

Bluebird
Bluebird

Có một lý do tại sao loài chim biết hót tuyệt đẹp này được gọi là loài chim hạnh phúc. Các giống bluebird miền đông, bluebird miền núi và bluebird miền tây được biết đến với màu tuyệt đẹp và sống trong nhóm lớn.

Bluebirds mang lại màu sắc và một bài hát tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào. Chúng cũng rất giỏi ăn sâu bọ và các loại côn trùng khác. Những con vật hạnh phúc ngọt ngào này chỉ muốn tìm một tổ và ca hát.

Trong nhiều nền văn hóa, chim xanh là dấu hiệu của mùa xuân sắp đến và là biểu tượng của hạnh phúc.

Opossum
Opossum

Giống như sóc, opossums rất phổ biến. Chúng có ít thiên địch và không mắc nhiều bệnh. Những con opossums có một cuộc sống không có rắc rối.

Những loài thú có túi hiền lành này đôi khi được gọi là “đội dọn dẹp của thiên nhiên”. Bởi vì chúng ăn tất cả mọi thứ, chúng làm sạch các mầm bệnh độc hại, chất thải và thậm chí cả bọ ve từ môi trường.

Chúng thích treo đuôi và âu yếm nhau. Khi con của chúng quá lớn để sống trong túi, họ chuyển sang mang con trên lưng

Chim cánh cụt
Chim cánh cụt

Chim cánh cụt dành cả cuộc đời của chúng trong một số môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Chúng được biết đến với mối quan hệ gia đình bền chặt và khả năng bảo vệ nhau khỏi những kẻ săn mồi lớn, hung dữ hơn.

Khi chúng không di cư qua vùng lãnh thổ đóng băng, chim cánh cụt tận hưởng các môn thể thao ngoài trời như trượt băng, lặn và câu cá. Ngay cả khi không có tuyết, những chú chim cánh cụt rõ ràng vẫn rất vui khi chúng lội xuống bãi biển để bơi.

Chim Laughing Kookaburra
Chim Laughing Kookaburra

Chúng ta không thể bỏ qua một con vật dành cả cuộc đời để cười. Là thành viên lớn nhất của gia đình bói cá, Laughing Kookaburra là một loài chim xinh đẹp với bộ lông màu nâu và trắng. Tiếng kêu hoang dã, tiếng cười của loài kookaburra là một trong những âm thanh đặc biệt nhất của rừng rậm Úc. Kookaburras thường cười vào lúc bình minh và hoàng hôn, nhưng chúng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào.

Những con chim này ngửa đầu ra sau và há to miệng khi chúng cười. Thông thường, một thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu và đợi những người khác tham gia. Nếu một gia đình kookaburra khác ở gần đó, chúng cũng sẽ tham gia cho đến khi bầu trời tràn ngập tiếng gọi của chúng.

Quạ
Quạ

Quạ được biết đến với sự thông minh và tiếng gáy to, khàn khàn. Những con chim tò mò này có thể học cách bắt chước ngữ điệu giọng nói của con người. Nó cũng nhớ ai tốt với chúng và ai không. Ấn tượng hơn nữa, nó truyền thông tin đó cho con cái.

Các nhà khoa học đã quan sát thấy những con quạ chơi khăm nhau và tham gia vào các trò chơi nâng cao. Chúng sẽ đu từ cành cây, trượt xuống nghiêng và giấu đồ vật khỏi nhau, tất cả chỉ để giải trí.

Quạ rất hòa đồng và hợp tác. Khi chúng không lừa nhau, chúng đang truyền thông tin có giá trị cho những con quạ non. Trước khi tìm thấy bạn tình, quạ đực sẽ cùng nhau ngủ trong một loại đệm lót dành cho chim.

Những con chim này rõ ràng biết cách tận hưởng cuộc sống.

Lừa
Lừa

Những chú lừa tinh nghịch, thông minh biết cách tận dụng tối đa thời gian mỗi ngày. Chúng thích giao lưu và chải chuốt lẫn nhau. Trên thực tế, chúng sẽ chán nản nếu ở một mình, nhưng chúng sẽ phấn chấn hơn nếu có vài người để đi chơi cùng.

Lừa sống ở mọi nơi trên thế giới, nhưng chúng đặc biệt thích hợp với khí hậu sa mạc. Có những đàn lừa hoang dã ở Mỹ , Bắc Phi và Trung Đông.

Lừa có tiếng là ngoan cố, nhưng sự bướng bỉnh đó là một dấu hiệu cho thấy chúng thông minh. Lừa từ chối đi bất cứ đâu nếu chúng nghĩ rằng nó không an toàn.

Cá heo
Cá heo

Những loài động vật biển có vú thân thiện này luôn trông giống như đang cười. Cá heo có một khoảng thời gian tuyệt vời khi chúng nhảy trên không và rơi xuống nước.

Cá heo là một trong những loài động vật thông minh nhất thế giới. Chúng đã học cách sử dụng các ngôn ngữ và đã phát triển các hệ thống liên lạc phức tạp với nhau. Chúng cũng là những con vật biết chăm sóc nhau. Thay vì bỏ rơi các thành viên bị thương hoặc yếu ớt trong nhóm của chúng, cá heo sẽ giúp chúng kiếm thức ăn. Những con vật hòa đồng, thông minh và giàu lòng nhân ái.

Dê núi
Dê núi

Cho dù chúng là những con dê núi hoang dã hay những con dê nhà đang tung tăng trên cánh đồng nông trại, những con vật hòa đồng, vui vẻ này đều luôn trông rất vui vẻ. Khuôn mặt nhỏ nhắn khôn ngoan, bộ râu ngắn và những động tác tung tăng.

Trái ngược với suy nghĩ của một số người, dê là loài động vật ưa sạch sẽ, thích thực phẩm sạch chứ không phải rác rưởi. Tuy vậy nó không kén chọn thực phẩm và luôn muốn thử nhiều loại.

Dê rất hiền dịu và vui vẻ nên chúng thường làm “dê trị liệu” để xoa dịu những con dê lo lắng. Bạn có thể tìm thấy các phòng tập “yoga dê” sử dụng dê để nâng cao tác dụng thư giãn của yoga.

Sóc
Sóc

Là loài gặm nhấm thông minh thứ hai (sau chuột), sóc là loài sống ở mọi nơi trên thế giới. Sóc đã học cách phát triển mạnh trong môi trường ngoại ô và thành thị.

Sóc dường như dành cả ngày để săn tìm thức ăn, nhảy giữa các cành cây và đuổi theo nhau. Những anh chàng nhỏ bé này dường như không bao giờ chịu ngồi yên. Chúng cung cấp hàng giờ giải trí khi bạn xem chúng trong sân nhà hoặc công viên thành phố.

Xem thêm: Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.