Top 8 loài chim xanh lá từ khắp nơi thế giới

0
5835
Chim xanh ăn ong là loài chim xanh lá cây

Vào Ngày Thánh Patrick, mặc đồ màu xanh lá cây là một phần để nâng cao tinh thần. Dưới đây là tám loài chim có bộ lông màu xanh lá cây khiến những người vui chơi Ngày Thánh Patrick phải xấu hổ!

1Vẹt Budgerigar

Những con vẹt xanh neon này là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Budgies, như thường được biết đến, bắt đầu lan rộng khắp hành tinh vào năm 1840, khi nhà tự nhiên học John Gould giới thiệu loài chim này đến Anh từ quê hương Australia của nó.

2Turaco má trắng

Turaco má trắng, có nguồn gốc từ vùng Sừng châu Phi, là một loài vật nuôi phổ biến khác trong nhà. Gà con Turaco có một đặc điểm khác thường: Có móng vuốt ở đầu cánh. Chúng là dấu tích của tổ tiên cổ đại Archaeopteryx, loài khủng long có lông vũ cuối cùng hoặc loài chim hiện đại đầu tiên!

3Chim ruồi ngực xanh Mango

Loài chim ruồi này hiếm khi được tìm thấy bên ngoài phạm vi tự nhiên của nó ở ven biển Trung Mỹ. “Ngực xanh” không thực sự là một mô tả chính xác về những con cái: Chúng có một sọc màu xanh sáng từ mỏ đến bụng.

4Chim Northern Lapwing

Loài chim biển này được tìm thấy ở hầu hết mọi ngóc ngách của Âu – Á, từ các vùng đất nông nghiệp ở phía bắc Vương quốc Anh đến các khu rừng ở Hàn Quốc. Tên của nó xuất phát từ màu xanh lục óng ánh của đôi cánh – trong tiếng Anh cổ, nó được gọi là hleapewince.

5Chim nhạn xanh tím

Những con chim nhỏ bé đến từ miền Tây nước Mỹ này có một lòng vị tha trong sáng như đôi cánh của chúng: Một đôi én màu xanh tím đã từng được quan sát giúp một cặp chim xanh miền Tây nuôi con của chúng. Họ chăm sóc và bảo vệ những con non cho đến khi chúng bay đi.

6Chim xanh ăn ong

Chế độ ăn của chim xanh ăn ong theo đúng như tên gọi của nó: ong mật và các loài côn trùng đốt khác. Trước khi nuốt những con bọ có nọc độc xuống, những con chim nhỏ từ châu Phi cận Sahara cọ xát con mồi vào cành cây để loại bỏ chất độc.

7Chim Lesser Green Broadbill

Loài chim mỏ rộng Lesser Green Broadbill phần lớn thời gian sống trong các tán rừng ở Đông Nam Á. Màu xanh của đôi cánh khiến chúng gần như vô hình trong bối cảnh đầy lá.

8Chim xanh Magpie đuôi ngắn

Còn được gọi là chim ác là xanh Bornean hoặc Javan cho phạm vi sống trong nhà của chúng, những con chim nhỏ này dần dần thay đổi màu sắc khi chúng già đi. Các sắc tố vàng từ chế độ ăn uống dựa trên côn trùng của nó làm cho chim có màu xanh lá cây nhạt dần để lộ bộ lông màu xanh lam tự nhiên.

Khám phá thêm: