Top 9 loài chim có sải cánh lớn nhất

0
2464
Wandering Albatross là loài chim có sải cánh lớn nhất thế giới
Wandering Albatross là loài chim có sải cánh lớn nhất thế giới

Có hơn 10.000 loài chim trên thế giới. Một số, như chim ruồi bumblebee, rất nhỏ. Những loài khác, như đà điểu không bay. Và có những loài chim với sải cánh dài, vươn mình bay lên trên bầu trời tự do. Hãy cùng đến với danh sách các loài chim có sải cánh lớn nhất hiện nay.

Xem thêm: top 9 động vật có đuôi dài nhất thế giới.

Cò Marabou – Sải cánh dài 10 feet

Cò Marabou, đôi khi được gọi là chim hầu, sống ở những khu vực ẩm ướt và khô cằn ở phía nam sa mạc Sahara. Loài chim thường sống gần các bãi rác này nặng tới 17 pound. Con chim đen này trông giống như nó đang mặc một chiếc quần lót màu trắng, đặc biệt là khi nhìn từ phía sau. Có những báo cáo riêng biệt về loài chim có sải cánh lên đến 13 feet. Những con chim này đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục khi chúng được khoảng bốn tuổi, và chúng giao phối suốt đời. Chúng là những loài ăn xác thối thường có thể sống gần các khu định cư của con người.

Chim hải âu hoàng gia phương Bắc – Sải cánh dài 10 feet

Chim hải âu hoàng gia phương bắc có sải cánh dài 10 feet. Loài chim có nguy cơ tuyệt chủng này sống trên Quần đảo Chatham, Taiaroa Head và Đảo Nam của New Zealand. Trong khi vẫn còn lý do để lo ngại, số lượng loài chim này đang tăng đều đặn. Con chim này nặng khoảng 16 pound và không giao phối cho đến khi nó được tám tuổi. Chúng ăn những con cá chết hoặc chết gần mặt nước.

Những con chim này thực hiện các nghi lễ giao phối công phu trên mặt nước và trên không. Chúng xây tổ lớn bằng vật liệu thực vật trên bờ biển. Cả chim trống và chim mái đều giúp ấp trứng và nuôi con.

Andean Condor – Sải cánh dài 11 feet

The Andean Condor sống ở dãy núi Andes. Nó là biểu tượng quốc gia của Bolivia, Chile, Colombia, Ecuador và Peru. Loài chim nặng khoảng 29 pound này được xếp vào danh sách dễ bị tổn thương. Một khi loài chim này ở trong không khí, nó hiếm khi vỗ cánh mà bay lên trong không trung. Con chim màu đen với một chút màu trắng trên nó có thể sống đến 50 tuổi. Nó đạt đến độ tuổi trưởng thành về giới tính vào khoảng sáu tuổi và giao phối suốt đời.

Loài chim ăn xác thối này là loài duy nhất có biểu hiện lưỡng hình giới tính. Con đực có một chiếc lược lớn màu đỏ trên đỉnh đầu của chúng. Chúng không có syrinx, vì vậy chúng không thể phát âm. Khi chúng cho ăn gần một bình, bạn có thể nghe thấy chúng phát ra âm thanh lạch cạch hoặc rít.

Xem thêm: Những động vật nhảy cao nhất thế giới.

Chim hải âu Antipodean – Sải cánh dài 11 feet

Chim hải âu Antipodean là một loài chim có nguy cơ tuyệt chủng ở Nam Thái Bình Dương. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy nó ở nhiều địa điểm, nhưng tất cả đều quay trở lại Quần đảo Auckland, Quần đảo Antipodes và Đảo Campbell của New Zealand để sinh sản. Loài chim này có thể nặng tới 19 pound. Nó có sải cánh dài 11 feet.

Loài chim này chỉ đẻ trứng hai năm một lần, mỗi con quay trở lại khu vực nơi nó sinh ra để đẻ trứng. Những con chim này không trở nên độc lập cho đến khi chúng được khoảng 250 ngày tuổi và không trưởng thành về giới tính cho đến khi chúng được bảy tuổi. Cả con đực và con cái đều chia sẻ trách nhiệm ấp trứng và nuôi con non.

Chim hải âu Tristan – Sải cánh dài 11 feet

Chim hải âu Tristan sống ở Nam Đại Tây Dương. Sải cánh dài 11 feet giúp nó kiếm ăn trên nhiều vùng lãnh thổ. Nó sinh sản gần như hoàn toàn trên đảo Gough. Những con cái kiếm ăn ở phía đông của hòn đảo, nơi bạn có thể nhìn thấy tận Nam Phi, trong khi những con đực kiếm ăn ở phía tây của hòn đảo, nơi bạn có thể nhìn thấy chúng đến tận Nam Mỹ.

Những loài chim cực kỳ nguy cấp này chỉ sinh sản cách nhau hàng năm, và chúng giao phối suốt đời. Những con chim trưởng thành trở lại đảo vào tháng 11. Con cái đẻ trứng ở nơi có nhiều chỗ trống để bay lên khi cất cánh. Sau khi nở, gà con không rời khỏi khu vực làm tổ cho đến tháng mười một. Loài chim này không trưởng thành về mặt giới tính cho đến khi được 10 tuổi.

Dalmatian Pelican – Sải cánh dài 12 feet

Chim bồ nông Dalmatian có nguồn gốc từ Mông Cổ, nhưng hầu hết sống ở Nga. Bạn cũng có thể tìm thấy loài này sống trong các hồ nước ngọt và môi trường sống ẩm ướt gần bờ biển Địa Trung Hải. Loài chim có sải cánh dài 12 feet này là thành viên lớn nhất của họ bồ nông. Nó có thể nặng tới 33 pound. Hầu hết chế độ ăn của loài bồ nông này là cá.

Loài sắp bị đe dọa này có ngoại hình trắng bệch. Nó có một trong những chiếc mỏ lớn nhất thuộc họ bồ nông. Mỏ có màu vàng xỉn hầu hết trong năm, nhưng nó chuyển sang màu cam sáng trong mùa giao phối. Nó bay theo đàn với cổ ngửa ra như một con diệc.

Chim hải âu hoàng gia phương Nam – Sải cánh dài 12 feet

Chim hải âu hoàng gia phương Nam có sải cánh dài 12 feet. Nó sống chủ yếu ở vùng biển Nam Mỹ, nhưng hầu hết quay trở lại đảo Campbell cận Bắc Cực khi đến thời điểm đẻ trứng. Để di chuyển từ Nam Mỹ đến Quần đảo Campbell, họ đi vòng quanh địa cầu. Chúng ăn chế độ ăn gồm cá đánh bắt từ mặt nước trở xuống một chút.

Chim hải âu hoàng gia phương Nam thường sinh sản suốt đời. Con cái đẻ một đến hai quả trứng vào tháng 11, trứng nở vào tháng Giêng. Con đực và con cái thay phiên nhau chăm sóc con non cho đến tháng 11 năm sau.

Chim bồ câu trắng lớn – Sải cánh dài 12 feet

Chim bồ nông trắng lớn có sải cánh khổng lồ dài 12 mét. Loài chim này sống trong các đầm lầy và hồ cạn từ đông nam châu Âu qua châu Á và châu Phi. Con đực có thể nặng tới 33 pound, trong khi con cái nặng tới 20 pound. Việc sinh sản diễn ra chủ yếu ở Nam Phi nhưng cũng có thể xảy ra ở Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Hy Lạp.

Loài chim này là một loài động vật rất xã hội, kiếm ăn theo nhóm từ sáu đến tám con. Những con chim sẽ tạo thành một vòng tròn xung quanh một đàn cá và đồng loạt nhúng mỏ vào. Sau đó, khi chúng ngẩng đầu lên và túi trong mỏ của chúng sẽ đẩy nước ra ngoài, để lại cho chúng một mẻ cá ngon lành. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của chúng không giới hạn đối với sinh vật biển. Chúng cũng có thể là những kẻ kiếm ăn thường ăn thịt gà con của các loài chim khác.

Chim hải âu lang thang – sải cánh dài 12,1 feet

Chim hải âu lang thang chủ yếu sống ở cánh trên các vùng biển phía nam của thế giới. Là một trong những loài chim lớn nhất còn sống, nó đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu. Kết quả là, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các sự kiện về loài này. Mặc dù sải cánh trung bình của chim hải âu lang thang là khoảng 10 feet từ đầu cánh đến đầu cánh, các số liệu chưa được xác minh cho biết số đo lên tới 17 feet, 5 inch.

Thật sự có động vật bất tử hay không? Xem qua: Những động vật có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Danh sách các loài chim bay lớn nhất

HạngTên loài chimSải cánh (Đơn vị Feet)
1Chim bồ câu lang thang12,1
2Chim bồ câu trắng lớn12
3Chim hải âu hoàng gia phương Nam12
4Dalmatian Pelican12
5Chim hải âu Tristan11
6Chim hải âu Antipodean11
7Andean Condor11
8Chim hải âu hoàng gia phương Bắc10
9Cò Marabou10