Top 10 loài động vật nhảy cao nhất thế giới

0
2236
Những loài động vật nhảy cao nhất thế giới
Những loài động vật nhảy cao nhất thế giới

Trong khi chúng ta có thể ngạc nhiên về khả năng nhảy xa hoặc cao của các vận động viên Olympic hàng đầu của chúng ta, khả năng của họ bị lu mờ bởi một số vận động viên nhảy thực sự lớn của vương quốc động vật.

Xem thêm: Những sự thật thú vị về động vật.

Sau đây là danh sách 10 vận động viên động vật nhảy cao nhất thế giới.

Hare

Hare là một trong những loài động vật nhanh nhất và có khả năng nhảy tuyệt vời. Chúng có thể chạy tới 72 kp / 45mph, khiến những kẻ săn mồi khó bắt được chúng.

Chuột túi đỏ

Chuột túi đỏ là loài nhảy nhanh nhất trong số tất cả các loài động vật có vú. Chúng có thể nhảy với tốc độ lên đến 56 km / giờ.

Bharal

Bharal sống trên dãy Himalaya và là một trong những người nhảy giỏi nhất trong số các loài động vật. Chúng thích nghi để nhảy từ vách đá này sang vách đá khác và từ ngọn đồi này sang ngọn đồi khác.

Klipspringer

Klipspringer cao khoảng 1,5m và có thể nhảy gấp 10 lần chiều cao cơ thể của chúng! Chúng là động vật có vú nhảy cao nhất so với kích thước cơ thể của chúng.

Châu chấu

Châu chấu có thể nhảy gấp 20 lần chiều dài cơ thể của chính chúng. Điều đó tương đương với việc một người có thể nhảy xa như sân bóng rổ!

Liệu động vật có: Giác quan thứ 6 động vật hay không?

Chuột Kangaroo

Chuột túi Kangaroo có thể nhảy gấp 45 lần chiều dài cơ thể của chính nó! Chúng là động vật có vú nhảy xa nhất so với kích thước cơ thể của chúng.

Froghopper

Froghopper có thể nhảy cao gấp 70 lần chiều cao cơ thể. Khi nhảy, chúng tạo ra nhiều lực nhất so với trọng lượng cơ thể của bất kỳ loài động vật nào – hơn 400 lần trọng lượng cơ thể chúng. Ban đầu chúng tăng tốc với tốc độ 4.000 mét / giây, trong vòng một phần nghìn giây đạt vận tốc cất cánh 4 mét / giây!

Nhện nhảy

Nhện Nhảy có thể nhảy gấp 100 lần chiều dài cơ thể của chính nó. Hãy tưởng tượng một người nhảy theo chiều dài của 2 máy bay phản lực jumbo!

Ếch cây

Ếch cây có thể nhảy gấp 150 lần chiều dài cơ thể của chúng, đưa chúng lên vị trí thứ hai là động vật nhảy lâu nhất so với trọng lượng cơ thể.

Bọ chét

Người ta thường tuyên bố rằng vận động viên nhảy giỏi nhất trên thế giới là Bọ chét. Đối với kích thước của chúng, chúng là loài nhảy dài nhất và cao nhất trong số các loài động vật. Bọ chét có thể nhảy gấp 220 lần chiều dài cơ thể chúng và gấp 150 lần chiều cao cơ thể chúng! Điều đó sẽ giống như việc chúng ta nhảy qua độ dài gần 400m trong khi nhảy qua một tòa nhà cao 250m. Thật ấn tượng!

Xem thêm: Top 10 động vật mạnh nhất thế giới.