Top 10 Loài Động Vật Lớn Nhất Thế Giới

0
2792
Động vật lớn nhất thế giới
Động vật lớn nhất thế giới

Động vật có nhiều hình dạng và đa dạng về kích thước, từ cực nhỏ đến cực lớn như cá voi xanh dài 30 m! Cho dù bạn đo về cân nặng, chiều cao hay chiều dài, không thể phủ nhận một số loài động vật rất lớn so với những loài khác cùng lớp hay cùng họ.

Cùng xem qua danh sách top 10 loài động vật lớn nhất thế giới!

Côn trùng nặng nhất thế giới – Bọ Goliath

Ẩn mình trong những khu rừng nhiệt đới châu Phi, Bọ cánh cứng Goliath chiếm vị trí đầu bảng là loài côn trùng nặng nhất trên thế giới! Chúng nặng tới 3,5 ounce (100g), phát triển đến chiều dài 4,5 inch (11,5 cm) và có màu nâu, đen hoặc trắng.

Lưỡng cư lớn nhất thế giới – Kỳ nhông Trung Quốc

Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc là loài lưỡng cư lớn nhất còn sống, nặng khoảng 30 kg và những con lớn nhất có thể nặng tới 60 kg và phát triển đến chiều dài 6 ft (1,8 m). Tuy ít thay đổi so với tổ tiên của mình, chúng được biết đến như những hóa thạch sống. Chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng trong môi trường hoang dã.

Loài chim lớn nhất thế giới – Đà điểu

Đà điểu là loài chim lớn nhất còn sống, với chiều cao 9 ft (2,7 m) và trọng lượng 156 kg và có kích thước 1,9 inch (5 cm). Mắt của chúng là mắt lớn nhất trong số các loài chim. Chúng không có răng và có thể sống trong nhiều ngày mà không cần nước vì chúng có thể tự tạo nước bên trong cơ thể.

Bò sát lớn nhất thế giới – Cá sấu nước mặn

Loài bò sát sống lớn nhất là Cá sấu nước mặn, phát triển đến chiều dài trung bình là 17 ft (5,2 m), mặc dù chúng có thể dài tới 21 ft (6,3m) và nặng tới 453 kg. Chúng phân bố rộng rãi ở các vùng nước lợ và nước mặn ở Ấn Độ, Châu Á và Úc. Chúng ăn tất cả các loài động vật mà chúng có thể bén mảng tới, bao gồm cả cá mập nếu chúng có cơ hội.

Cá lớn nhất thế giới – Cá mập voi

Sống dưới nước, loài cá lớn nhất còn sống là Cá mập voi dài 40 ft (12 m). Với trọng lượng lên tới 24 tấn Mỹ (22 tấn), chúng là một cảnh tượng ấn tượng, nhưng mặc dù có kích thước lớn, chúng chủ yếu ăn các sinh vật phù du nhỏ bé. Có mặt ở các vùng biển nhiệt đới trên khắp thế giới, cá mập voi được coi là loài dễ bị tổn thương và bị săn bắt ở một số khu vực.

Xem thêm: Danh sách top 10 loài cá đại dương lớn nhất thế giới.

Động vật ăn thịt lớn nhất thế giới – Gấu nâu

Vị trí của loài ăn thịt lớn nhất trên đất liền được chia sẻ giữa Gấu nâu và Gấu Bắc cực. Với trọng lượng khổng lồ 907 kg và cao tới 10 ft (3 m) khi đứng bằng hai chân sau. Trong khi bạn sẽ tìm thấy Gấu nâu trong các khu rừng và núi ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, bạn cần phải đi xa hơn về phía bắc đến Vòng Bắc Cực để nhìn thoáng qua Gấu Bắc Cực.

Bạn hiểu gì về gấu nâu? Thử thách với các: Câu đố về gấu nâu.

Động vật cao nhất thế giới – Hươu cao cổ

Với chiều cao 19 ft (5,8 m), Hươu cao cổ là động vật sống cao nhất trên Trái đất; riêng cổ cao 6 ft (1,8 m). Ở nhà trên đồng cỏ ở Đông Phi, chúng chủ yếu kiếm ăn trên những thảm thực vật cao trên mặt đất, sử dụng chiếc lưỡi dài của chúng để kéo chồi non và lá khỏi cây. Con nhỏ được sinh ra sau 15 tháng tuổi thai và cao 2 m!

Động vật sống có thể tích lớn nhất – Voi Châu Phi

Động vật sống trên cạn lớn nhất là Voi châu Phi có thể nặng tới 6.350 kg; chúng thường cao tới 35 ft (10,6 m) từ thân đến đuôi và có chiều cao đến vai là 13 ft (4,2 m). Có ít nhất hai loài, voi xavan và voi rừng. Chúng đang nằm trong Sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN.

Mực lớn nhất thế giới – Colossal Squid

Kích thước của loài mực khổng lồ thường bị phóng đại, với các bài đăng lan truyền trên internet nói rằng chúng có thể dài tới 60 ft (18 m) hoặc thậm chí 90 ft (27 m)! Tuy nhiên, con mực lớn nhất được ghi nhận là dài 45 ft (14 m). Chúng có đôi mắt lớn nhất trong vương quốc động vật, đường kính lên tới 10 inch (25 cm)!

Động vật lớn nhất mọi thời đại – Cá voi xanh

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất mọi thời đại, đạt trọng lượng khoảng 198 tấn (180 tấn) và chiều dài 98 ft (30 m). Chỉ riêng chiếc lưỡi của chúng có thể nặng bằng một con voi và trái tim của chúng nặng như một chiếc ô tô, nhưng chúng vẫn tồn tại bằng cách ăn một chế độ ăn giàu sinh vật phù du nhỏ bé.

Xem thêm những điều thú vị khác trong: Top 10 động vật.