Top 10 nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại

0
1771
Những nghệ sĩ giỏi nhất mọi thời đại
Những nghệ sĩ giỏi nhất mọi thời đại

Từ hội họa đến điêu khắc, những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại đã tạo ra những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử nghệ thuật.

Làm thế nào để bạn chọn những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại? Nghệ thuật có thể khó định nghĩa ngay từ đầu, có lẽ nó nằm trong mắt người xem, nhưng có một sự đồng thuận chung mà các nghệ sĩ đã tạo ra (và hiện đang tạo ra) tác động lâu dài trên các phương tiện tương ứng của họ. Dù bạn có phải là người yêu nghệ thuật hay không, bạn cũng nên biết những nghệ sĩ này vì những thành tựu và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của họ. Từ những bức tranh mang tính biểu tượng đến những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng, những nghệ sĩ này đã cho ra đời những tác phẩm trường tồn với thời gian.

Xem thêm: Top 10 bức tranh đắt giá nhất thế giới.

Các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng này có thể được nhìn thấy tại các bảo tàng xung quanh New York, như The Met, MoMAGuggenheim. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn tận mắt nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật của Da Vinci, Degas, Warhol, Pollak hoặc Kusama.

Người đàn ông thời Phục hưng nguyên bản, Leonardo được coi là thiên tài, với những kiệt tác như Mona Lisa (tựa đề đã đi vào ngôn ngữ như một tác phẩm bậc nhất), Bữa ăn tối cuối cùng và Quý bà với một Ermine.

Nhiều người nghĩ Michelangelo có ba tài năng: Một họa sĩ (Trần Sistine), một nhà điêu khắc (David và Pietà) và kiến ​​trúc sư (Nhà thờ Thánh Peter ở Rome). Hãy biến điều đó thành tài năng thứ 4 vì anh ấy cũng làm thơ. Mặc dù ông ấy đã qua lại giữa Florence, Bologna và Venice, nhưng tác phẩm lớn nhất của ông ấy là dành cho các Giáo hoàng Medici (bao gồm cả Julian II và Leo X, trong số những người khác) ở Rome.

Ngoài Trần Sistine đã nói ở trên, Vương cung thánh đường Thánh Peter và Pietà, còn có lăng mộ của ông dành cho Giáo hoàng Julian II (bao gồm tác phẩm chạm khắc mang tính biểu tượng của ông về Moses) và thiết kế cho Thư viện Laurentian tại Nhà thờ San Lorenzo. Hai mươi năm sau khi sơn Trần nhà Sistine, ông trở lại Nhà nguyện để tạo ra một trong những bức bích họa vĩ đại nhất của thời kỳ Phục hưng: Sự phán xét cuối cùng.

Là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử, Thạc sĩ người Hà Lan này đã làm nên các tác phẩm kiệt tác như Cảnh đêm và Trình diễn giải phẫu cánh tay của Bác sĩ Nicolaes Tulp. Nhưng anh ấy đặc biệt được biết đến với những bức chân dung, trong đó anh ấy đã thể hiện một khả năng kỳ lạ để gợi lên những suy nghĩ sâu thẳm nhất của đối tượng của mình.

Đáng chú ý, Vermeer phần lớn đã bị lãng quên trong hai thế kỷ trước khi được phát hiện lại vào thế kỷ 19. Kể từ đó, anh ấy được công nhận là một trong những nhân vật quan trọng nhất của lịch sử nghệ thuật, một nghệ sĩ có khả năng thể hiện các tác phẩm có vẻ đẹp kỳ lạ. Nhiều người cho rằng Vermeer đã sử dụng camera che khuất – một dạng máy chiếu ban đầu – và chắc chắn hiệu ứng mờ mềm mà ông sử dụng dường như báo trước chủ nghĩa ảnh thực. Nhưng khía cạnh quan trọng nhất trong công việc của ông là cách nó thể hiện ánh sáng như một chất hữu hình.

Watteau (1684–1721) được cho là họa sĩ Pháp vĩ đại nhất thế kỷ 18, là nhân vật chuyển tiếp giữa nghệ thuật Baroque và phong cách Roccoco sau đó. Anh ấy nhấn mạnh màu sắc và chuyển động, cấu trúc các tác phẩm của mình sao cho chúng gần giống với các cảnh trong rạp hát, nhưng chính chất lượng không khí trong tác phẩm của anh ấy sẽ trở nên có ảnh hưởng lớn đối với các nghệ sĩ như JMW Turner và những người theo trường phái Ấn tượng.

Eugène Delacroix (1798–1863) là một trong những nhân vật cao quý của nghệ thuật thế kỷ 19. Một nhân vật hàng đầu của Chủ nghĩa lãng mạn – vốn ưu tiên cảm xúc hơn chủ nghĩa duy lý – cách xử lý và sử dụng màu sơn biểu cảm của Delacroix đã đặt nền tảng cho các phong trào tiên phong liên tiếp của những năm 1800 và hơn thế nữa.

Có lẽ là nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất trong số những người theo trường phái Ấn tượng, Monet đã ghi lại những hiệu ứng có thể thay đổi của ánh sáng trên phong cảnh thông qua các mảng màu lăng trụ được phân phối dưới dạng các nét vẽ nhanh. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu của ông về đống cỏ khô và các chủ đề khác đã dự đoán việc sử dụng hình ảnh nối tiếp trong Nghệ thuật đại chúngChủ nghĩa tối giản. Nhưng cũng có điều tương tự, những bức tranh ao hoa huệ thời thượng của ông đã báo trước chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng.

Hầu hết mọi người đều biết đến Georges Seurat (1859–1891) với tư cách là người phát minh ra thuyết pointillism (mà ông thực sự phát triển cùng với nghệ sĩ Paul Signac), một kỹ thuật vẽ tranh triệt để trong đó những hạt màu nhỏ được áp dụng cho canvas, để nó lọt vào mắt người xem. giải quyết các dấu chấm và dấu gạch ngang đó thành hình ảnh. Cũng quan trọng không kém, Seurat đã phá vỡ cách tiếp cận nắm bắt khoảnh khắc của các nghệ sĩ Ấn tượng khác, thay vào đó là phong cách bố cục theo thứ tự gợi nhớ sự tĩnh lặng của nghệ thuật cổ điển.

Van Gogh được coi là huyền thoại vì tinh thần không ổn định (sau cùng, ông đã cắt một phần tai sau một cuộc tranh cãi với họa sĩ đồng nghiệp Paul Gauguin), nhưng những bức tranh của ông là một trong những bức tranh nổi tiếng và được yêu thích nhất mọi thời đại. (Bức tranh của ông, The Starry Night, đã truyền cảm hứng cho tác phẩm lọt Top 40 của Don McClean.) Kỹ thuật vẽ tranh của Van Gogh với những nét cọ dày tạo thành từ những màu sắc tươi sáng được vắt thẳng từ ống sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ tiếp theo.

Tôi hét, bạn hét, tất cả chúng ta đều hét cho Munch’s The Scream, nàng Mona Lisa của sự lo lắng. Vào năm 2012, một phiên bản màu phấn của sự gợi lên mang tính biểu tượng về góc cạnh hiện đại của Edvard Munch đã kiếm được một mức giá thiên văn khi đó là 120 triệu đô la trong cuộc đấu giá (một tiêu chuẩn đã được đánh giá cao nhất nhiều lần). Sự nghiệp của Munch không chỉ là một bức tranh đơn lẻ. Ông thường được thừa nhận là tiền thân của Chủ nghĩa Biểu hiện, có ảnh hưởng đến các nghệ sĩ như các nghệ sĩ thế kỷ 20 như Egon Schiele, Erich Heckel và Max Beckmann.

Xem thêm: Top 10 xu hướng hình xăm hiện nay.