Châu chấu ăn gì?

0
2380
Châu chấu ăn gì?
Châu chấu ăn gì?

Bạn đã từng nghe câu chuyện về con châu chấu và con kiến ​​chưa?

Trong truyện, con châu chấu rong chơi cả ngày trong khi con kiến ​​chăm chỉ dự trữ thức ăn cho mùa đông. Khi mùa đông đến, châu chấu lạnh và đói, trong khi kiến ​​được sưởi ấm và ăn uống đầy đủ.

Câu chuyện là một câu chuyện ngụ ngôn đề cao đức tính chăm chỉ. Tuy vậy, ngoài đời thực châu chấu có rong chơi cả ngày? Và chúng ăn gì khi đói?

Là thành viên của phân bộ Caelifera, châu chấu là loài côn trùng phổ biến được tìm thấy ở mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Tồn tại hơn 10.000 loài châu chấu khác nhau, khiến chúng trở thành một nhóm côn trùng rất đa dạng. Châu chấu phục vụ một chức năng sinh thái quan trọng, vì chúng làm mồi cho nhiều loài động vật khác.

Chúng ta sẽ dành thời gian tìm hiểu châu chấu ăn gì. Ngoài ra, chúng ta sẽ kiểm tra cách chúng kiếm thức ăn và chúng sử dụng các giác quan nào. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về những gì châu chấu trưởng thành ăn trong tự nhiên và nuôi nhốt, cũng như những gì châu chấu con ăn.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết, châu chấu là một trong: những động vật lột da.

Châu chấu
Châu chấu

Châu Chấu Thích Ăn Gì?

Phần lớn châu chấu là loài ăn cỏ và sẽ ăn nhiều loại thực vật khác nhau. Cho rằng châu chấu sống trong nhiều môi trường sống khác nhau, điều này có nghĩa là các loài châu chấu khác nhau ăn các loại thực vật khác nhau. Nói chung, châu chấu sẽ ăn thực vật có sẵn ở địa phương chúng sống. Điều đó nói rằng, mặc dù chúng không kén ăn, nhưng châu chấu có xu hướng thích một số loại cây hơn những loài khác. Tuy nhiên, điều này có thể là do hàm lượng dinh dưỡng của thực vật và sự sẵn có, hơn là do hương vị của chúng.

Hơn nữa, một số loài châu chấu cũng sẽ ăn các thực vật độc hại. Lý do đằng sau sự thích nghi này là để lưu giữ các chất độc trong cơ thể của chúng để ngăn những kẻ săn mồi ăn thịt chúng. Ngoài ra, một số loài châu chấu là loài ăn tạp, và cũng sẽ ăn cả động vật. Với rất nhiều loại thực phẩm và chiến lược sẵn có, danh sách các loại thực phẩm phổ biến của châu chấu ăn khá rộng rãi.

 • Yến mạch
 • Lúa mì
 • Ngô
 • Cỏ linh lăng
 • Lúa mạch
 • Lúa mạch đen
 • Bông
 • Cỏ ba lá
 • Cỏ
 • Hoa
 • Hạt giống
 • Carrion
 • Rêu
 • Nấm

Nhìn chung, châu chấu chủ yếu ăn thực vật. Tuy nhiên, nếu không có sẵn thực vật, chúng cũng sẽ ăn xác động vật để có thêm protein. Các loại thức ăn ít được ăn hơn bao gồm nấm, rêu và vỏ cây, mà châu chấu tránh khi các loại cây khác có nhiều. Ngũ cốc, hoa và cỏ là thức ăn ưa thích của chúng, và chúng sẽ ăn chúng một cách thích thú nếu có cơ hội.

Bạn có biết, châu chấu là một trong những: động vật nhảy cao nhất thế giới.

Châu chấu săn mồi như thế nào?

Những con châu chấu đầu tiên đã tiến hóa vào khoảng 250 triệu năm trước, khiến chúng trở thành một trong những loài côn trùng ăn cỏ lâu đời nhất. So với hầu hết các loài côn trùng, hệ thống giác quan của châu chấu ở mức trung bình khá. Chúng sở hữu đôi mắt kép lớn ở hai bên đầu, cho phép chúng phát hiện chuyển động, hình dạng, khoảng cách và màu sắc. Ngoài ra, chúng sở hữu đôi mắt nhỏ hơn ở phía trước đầu, chúng phát hiện ra những thay đổi ánh sáng.

Những chiếc râu của chúng giúp chúng ngửi và cũng đóng vai trò như các cơ quan cảm ứng mà chúng sử dụng để tìm hiểu thức ăn và môi trường của chúng. Châu chấu cũng có các cơ quan bên ngoài trên bụng cho phép chúng nghe. Trong miệng của nó, một con châu chấu có các cơ quan cảm thụ cho phép nó nếm thức ăn. Cuối cùng, toàn bộ cơ thể của chúng được bao phủ bởi lớp lông mịn được gọi là setae.

Phần lớn, châu chấu là loài côn trùng đơn độc đến với nhau chỉ để sinh sản. Mặt khác, cào cào, một loại châu chấu sừng ngắn, có thể biểu hiện hành vi bầy đàn. Trong một bầy, cào cào phản ứng với tình trạng đông đúc dày đặc bằng cách ăn và sinh sản nhiều hơn. Bầy thường tích tụ theo thời gian vì các nhộng bị thu hút bởi pheromone của nhau. Sau khi hình thành hoàn chỉnh, bầy đàn có thể tràn xuống và quét sạch thảm thực vật địa phương, khiến chúng có sức hủy diệt cực kỳ lớn.

Các bầy có thể bao gồm hàng tỷ con châu chấu, trong một số trường hợp hiếm hoi – hàng trăm tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ, theo ước tính. Điều đó nói lên rằng, hầu hết châu chấu sẽ dành phần lớn cuộc đời để kiếm ăn. 

Châu chấu ăn gì trong tự nhiên?

Châu chấu hoang dã sẽ ăn khá nhiều bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy để duy trì bản thân. Chúng không kén ăn, và sẵn sàng ăn tươi nuốt sống nhiều loại cây trồng hoang dã. Do tính phàm ăn của chúng, nông dân và người làm vườn thường coi chúng là loài gây hại. Một số thức ăn ưa thích của châu chấu bao gồm các loại cây trồng trong nước như lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, ngô, cỏ linh lăng và bông. Điều đó nói lên rằng, chúng sẽ rất thích thú với cỏ bản địa, cỏ dại và lá cây.

Nhìn chung, châu chấu thích nghi tốt với việc ăn bất kỳ loại thực vật nào chúng gặp, kể cả những loài độc hại. Cơ thể của chúng tiêu hóa carbohydrate trong vụ mùa và protein trong giai đoạn giữa chừng. Khi không có sẵn thực vật, châu chấu sẽ ăn vỏ cây, nấm hoặc rêu. Như một biện pháp cuối cùng, chúng cũng sẽ ăn xác động vật hoặc thậm chí phân động vật để ngăn chặn cơn đói. 

Châu chấu nuôi nhốt ăn gì?

Nhờ ngoại hình, tiếng kêu và kích thước của chúng, châu chấu là loài côn trùng phổ biến được nuôi làm thú cưng. Mọi người thường sẽ nuôi chúng trong các hồ cạn, làm vật nuôi một mình hoặc làm thức ăn cho các động vật khác như ếch hoặc thằn lằn. Nếu bạn quyết định nuôi nhốt châu chấu làm thú cưng, bạn sẽ cần biết những gì để cho nó ăn.

May mắn thay, châu chấu sẽ ăn bất kỳ loại cỏ nào bạn có thể tìm thấy. Điều đó nói rằng, bạn sẽ muốn cung cấp cho một con châu chấu vật nuôi với nhiều loại cây khác nhau. Bằng cách trộn lẫn các nguồn thức ăn của nó, bạn sẽ mô phỏng các lựa chọn thức ăn mà châu chấu tự nhiên có sẵn cho nó trong tự nhiên. Đừng lo lắng về những loại cỏ mà bạn cung cấp cho con châu chấu vì nó sẽ ăn bất cứ thứ gì. Điều quan trọng hơn là tập trung vào số lượng và sự đa dạng hơn là chất lượng. Một con châu chấu có thể ăn gấp 16 lần trọng lượng cơ thể của chính nó trong một ngày. 

Châu chấu con ăn gì?

Châu chấu con được gọi là nhộng. Hầu hết các loài đều trải qua một số giai đoạn nhộng, trong thời gian này chúng sẽ lột xác liên tục cho đến khi trưởng thành. Khi còn là nhộng, châu chấu ăn nhiều thứ giống như khi trưởng thành. Điều đó nói lên rằng, các răng hàm của chúng không mạnh hoặc lớn như châu chấu trưởng thành. Do đó, nhộng thường thích ăn thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn.

Đừng bất ngờ, vì trải qua giai đoạn nhộng, châu chấu là một trong: những động vật biến đổi hình dạng hoàn toàn trong chu kỳ sống.

Chúng thường ăn chồi non, cỏ ba lá và cỏ mềm, dễ bẻ gãy hơn nhiều. Mặt khác, chúng sẽ từ bỏ những thức ăn cứng hơn như vỏ cây hoặc hạt. Nếu bạn đang nuôi châu chấu nymphal, bạn sẽ muốn cho chúng ăn nhiều cỏ mềm. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng nhộng phát triển mạnh nhờ chế độ ăn mà bạn đang cho chúng ăn.