Vũ trụ Mạng Xã hội – INFOGRAPHIC

0
1293
Vũ trụ mạng xã hội 2020
Vũ trụ mạng xã hội 2020

Mạng xã hội đã thâm nhập vào hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Vũ trụ truyền thông xã hội rộng lớn hiện có 3,8 tỷ người dùng, chiếm khoảng 50% dân số toàn cầu.

Tìm hiểu thêm: Dân số thế giới 2022.

Với dự kiến ​​sẽ có thêm 1 tỷ người dùng internet trực tuyến trong những năm tới, vũ trụ truyền thông xã hội có thể mở rộng hơn nữa.

Khám phá thêm: So sánh dân số thế giới thực và người dùng mạng xã hội.

Vũ trụ mạng xã hội 2020 infographic
Vũ trụ mạng xã hội 2020 infographic

Xem thêm: Phiên bản Full HD lớn hơn.

So sánh các mạng xã hội

Để bắt đầu, hãy cùng xem các mạng xã hội so sánh như thế nào về lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) – một số liệu chuyên ngành được sử dụng rộng rãi để đánh giá mức độ thành công của các nền tảng này.

HạngMạng xã hộiMAU (triệu)Quốc gia xuất xứ
# 1Facebook2.603Mỹ
# 2WhatsApp2.000Mỹ
# 3YouTube2.000Mỹ
# 4Messenger1.300Mỹ
# 5WeChat1.203Trung Quốc
# 6Instagram1.082Mỹ
# 7TikTok800Trung Quốc
# 8QQ694Trung Quốc
# 9Weibo550Trung Quốc
# 10Qzone517Trung Quốc
# 11Reddit430Mỹ

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các nền tảng xã hội cá nhân, cũng như những thử thách và khó khăn của họ:

Facebook

Nói một cách nhẹ nhàng, Facebook đã có đầy đủ mọi thứ. Một loạt các công ty đang tẩy chay quảng cáo của Facebook, trong khi nền tảng này phải vật lộn để chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của nó tiếp tục tăng lên mức cao mới trong khi nền kinh tế truyền thống phải đối mặt với những dự báo không mấy khả quan. Facebook vẫn sở hữu nhóm người dùng lớn nhất, đang tiến gần hơn đến mốc 3 tỷ MAU – một bước đột phá chưa có công ty nào đạt được.

Snapchat

Snapchat và người sáng lập Evan Spiegel đã có một chặng đường gập ghềnh kể từ khi IPO vào năm 2017. Giá cổ phiếu đạt mức gần 4 USD vào năm 2018, phản ánh mối lo ngại của nhà đầu tư gắn liền với sự ra đời của Instagram Stories. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu đã vượt qua mốc 20 đô la, mặc dù vẫn còn tồn tại sự khác biệt trong dài hạn về khả năng kiếm tiền và khả năng sinh lời.

Tìm hiểu thêm: Những mạng xã hội phổ biến nhất và người sử hữu chúng.

YouTube

YouTube cạnh tranh trực tiếp với truyền hình truyền thống và các chương trình phát trực tuyến cho nhãn cầu. Nền tảng này đã đạt doanh thu 15,1 tỷ đô la vào năm 2019, gần gấp đôi con số của họ vào năm 2017.

Công ty mẹ Alphabet đã đầu tư vào YouTube với các đợt phát hành mới như YouTube Music (hợp nhất với Google Music) và YouTube Premium – một nền tảng dựa trên đăng ký đi kèm cung cấp âm nhạc, nội dung không có quảng cáo và YouTube Originals. Nhìn chung, tương lai của YouTube sẽ không chỉ là video.

WeChat

Nền tảng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc, WeChat đã phát triển mạnh mẽ, hiện nắm giữ con số khổng lồ 1,2 tỷ MAU. Là một phần của tập đoàn Tencent Holdings, họ thuộc nhóm BATX được coi là có mối quan hệ chặt chẽ với Big Tech của Mỹ.

Khám phá thêm sự thống trị WeChat trong: Ví kỹ thuật số Trung Quốc.

Reddit

Đã có những lời thì thầm về một đợt IPO của Reddit trên Phố Wall trong một thời gian. Mặc dù một sự kiện như vậy vẫn chưa thành hiện thực, nhưng chắc chắn thành công của Reddit đã có. Với 430 triệu MAU so với 330 triệu vào năm 2018, công ty tiếp tục thu hút lượng người dùng lớn hơn. Khái niệm cộng đồng đã mang một ý nghĩa khác trong thời đại kỹ thuật số và Reddit thể hiện sự chuyển đổi này với mạng lưới người dùng ngày càng phát triển của họ.

Instagram

Instagram đóng vai trò quan trọng trong thành công của Facebook, kể từ khi được mua lại 1 tỷ đô la vào năm 2012. Nền tảng này thu hút một lượng khán giả trẻ hơn so với Facebook và nó đã chứng tỏ khả năng vẫn linh hoạt, cụ thể là bằng cách triển khai Instagram Stories và Reels.

Twitter

Lịch trình bận rộn dường như không làm khó Jack Dorsey, người không chỉ có 1 mà là 2 vị trí CEO tại Twitter và Square. Twitter đã có thể đạt được lợi nhuận trong 2 năm qua, báo cáo số liệu thu nhập ròng lần lượt là 1,2 và 1,5 tỷ USD trong năm 2018 và 2019. Họ chắc chắn đã cắt giảm công việc của họ khi họ tiếp tục chống lại tin tức giả và những tranh cãi tương tự trên nền tảng của họ.

TikTok

Nếu bất kỳ công khai nào đều là công khai tốt, thì năm 2020 đã là năm của TikTok. Các tiêu đề bao gồm vi phạm quyền riêng tư với cáo buộc có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc, lệnh cấm ứng dụng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và bây giờ, các cuộc đàm phán về việc mua lại một phần của Hoa Kỳ. Những người mua lại tiềm năng bao gồm các nhà lãnh đạo Microsoft, Twitter và Oracle.

Khám phá thêm: Thống kê người dùng TikTok 2022.

Phương tiện truyền thông xã hội đang được thử nghiệm?

Bất chấp danh sách những sóng gió mà mạng xã hội phải đối mặt, khoảng một nửa thế giới hiện đang ở trên đó – và dường như không có điểm cuối cho sự phát triển trong tương lai.

Cho đến nay, các công ty tiếp xúc với vũ trụ truyền thông xã hội đã hoạt động như thế nào?

Các công ty mạng xã hộiLợi tức YTD
Pinterest83%
Tencent Holdings43%
Snapchat32%
Facebook30%
Twitter22%
Alphabet17%

Sự tham gia rộng rãi vào phương tiện truyền thông xã hội đi kèm với một số vấn đề hợp lý. Một số công ty chẳng hạn như Facebook đã nhận thấy mình đang ở trong tình thế giao thoa ở cả hai phía của quang phổ chính trị. Khi mối quan tâm ngày càng tăng về quyền riêng tư và dữ liệu, truyền thông xã hội sẽ là tiền đề và trung tâm trong việc định hình tương lai của chính phủ, doanh nghiệp và chính trị.

Khám phá thêm: Báo cáo Internet 2022.

Chỉ có thời gian mới cho biết số lượng người dùng sẽ đạt đến mức nào. Quỹ đạo dài hạn cho thấy động cơ còn nhiều chỗ hơn. Vẫn có những nơi trên thế giới chỉ mới bắt đầu sở hữu cơ sở hạ tầng công nghệ để truyền thông xã hội trở thành một khả năng. Sự tăng trưởng hợp lý trong tương lai sẽ đến từ con đường đó.

Nếu giá cổ phiếu của các công ty được liên kết với mạng xã hội có liên quan, thì kết quả hoạt động của họ trong năm nay kết hợp với thực tế là họ đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại sẽ hỗ trợ luận điểm tăng trưởng như vậy.

Nguồn đồ hoạ: Visual Capitalist.