Mối liên kết các gã khổng lồ Internet – Ai sở hữu ai trên web?

0
1208
Liên kết gã khổng lồ trên web
Liên kết gã khổng lồ trên web

Trong thế giới truyền thống, nhiều thập kỷ hợp nhất đã khiến một số tập đoàn nắm quyền kiểm soát rất lớn trong lĩnh vực ngân hàng, hàng tiêu dùng, rượu và ô tô.

Và mặc dù Internet có quy mô cực kỳ rộng lớn và mới hơn nhiều, nhưng nó cũng đang đi theo một hướng tương tự.

Do đó, không có gì lạ khi thấy những người khổng lồ như Facebook, Alphabet và Amazon tận dụng quy mô, mạng lưới và vị trí dẫn đầu thị trường của họ để mua lại đối thủ cạnh tranh đồng thời thực hiện các vụ mua lại chiến lược khác.

Tìm hiểu thêm: Những công ty viễn thông lớn nhất.

Sự hợp nhất đang diễn ra này đã tạo ra một mạng lưới rộng lớn các công ty con, cung cấp cho mỗi tổ chức mẹ bảo hiểm bổ sung trong việc duy trì vị trí của họ ở đầu chuỗi thực phẩm kỹ thuật số.

Liên kết gã khổng lồ trên web infographic
Liên kết gã khổng lồ trên web infographic

Web được kết nối

Đồ họa thông tin hôm nay đến với chúng tôi từ 16Best và nó cho thấy các công ty hoặc trang web thuộc sở hữu của những con cá lớn hơn.

Chúng được chia thành hai loại, nói chung:

1. Ăn miếng trả miếng trong cuộc cạnh tranh

Còn cách nào tốt hơn để đảm bảo sự thống trị hơn là ăn hết những con cá nhỏ hơn đang làm điều tương tự bạn làm?

Hãy xem Expedia, một công ty sở hữu các trang web du lịch như Travelocity, Hotels.com, Trivago, Orbitz, Hotwire và CarRentals.com. Một ví dụ khác là Groupon, một công ty đã mua lại đối thủ cạnh tranh là LivingSocial, cũng như Crazeal (ban đầu là một trang giao dịch địa phương ở Ấn Độ).

Khám phá thêm: Những công ty khởi nghiệp lớn nhất.

2. Chiến lược và Chiến thuật

Cho dù đó là sự kiểm chứng trong tương lai, sự hiệp lực rõ ràng hay lấp đầy một điểm yếu, thì phạm trù rộng lớn này chiếm phần lớn các tình huống. Ở đây, chúng ta thấy những gã khổng lồ internet đang thực hiện những cuộc mua lại chiến lược để đảm bảo thành công trong tương lai.

Một ví dụ điển hình cho việc này là việc Facebook mua lại Oculus, cho phép gã khổng lồ mạng xã hội tham gia vào lĩnh vực kinh doanh VR – một loại hình kinh doanh mới gần như không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp và chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật phức tạp.

Đính chính: Phiên bản trước của hình này đã liệt kê PayPal là một công ty con của eBay. PayPal đã được tách ra thành một công ty giao dịch công khai riêng biệt vào năm 2015.

Tìm hiểu thêm qua infographic: Làm thế nào các gã khổng lồ công nghệ kiếm hàng tỷ đô.