Câu hỏi phỏng vấn: Bạn xử lý thành công như thế nào? – 7 ví dụ

0
847
Trả lời câu hỏi bạn xử lý thành công như thế nào
Trả lời câu hỏi bạn xử lý thành công như thế nào

Mọi người đều muốn thành công, bất kể thành công có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Tuy nhiên, khi cuối cùng chúng ta cũng đạt được mục tiêu của mình, không phải lúc nào chúng ta cũng trải qua những cảm xúc như mong đợi. Cuộc hành trình đã kết thúc, nhưng điều gì tiếp theo?

Hãy cùng xem qua 7 câu trả lời mẫu cho câu hỏi phỏng vấn thú vị này. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời lựa chọn của tôi cho cả những người có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm, cũng như một số câu trả lời độc đáo. Xem qua tất cả, chọn một trong số đó phù hợp với bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn trong các cuộc phỏng vấn.

7 câu trả lời mẫu cho “Làm thế nào để bạn xử lý thành công?” câu hỏi phỏng vấn

  1. Tôi luôn cố gắng tiếp nhận nó với sự khiêm tốn. Tôi đã thành công trong 2 công việc trước đây của mình, nhưng tôi hiểu rằng mỗi thành công là một công việc đồng đội và tôi sẽ không đạt được nó một mình. Tôi đã đóng vai trò của mình, các đồng nghiệp của tôi cũng vậy, tất cả chúng tôi đều cố gắng và đạt được kết quả mong muốn, thậm chí là kết quả ngoài mong đợi. Nhưng tôi không muốn trở nên quá tự tin, hoặc thậm chí tự mãn với khả năng của mình. Khi thành công đến, chúng ta có thể ăn mừng nó và tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời trong 1 hoặc 2 ngày. Nhưng sau đó chúng ta nên quay trở lại làm việc và tiếp tục phấn đấu để trở thành người giỏi nhất trong bất cứ việc gì chúng ta làm. Ít nhất đó là cách tôi thấy nó.
  1. Thành công luôn đi kèm với áp lực. Khi bạn đạt được những điều nhất định trong cuộc sống, mọi người mong đợi bạn sẽ tiếp tục và đạt được những điều tốt hơn nữa. Đột nhiên bạn nhận được rất nhiều sự chú ý, và tôi biết điều đó thật khó chịu đối với nhiều người. Nhưng tôi cố gắng luôn nhớ rằng cuộc sống là hình sin. Một khi bạn lên và một khi bạn xuống, đó là cách nó luôn hoạt động. Tôi luôn ghi nhớ điều này để không tạo áp lực quá mức cho bản thân, bất chấp những gì người khác nói hay nghĩ. Nó giúp tôi xử lý thành công mà tôi đạt được.
  2. Tôi không thể trả lời câu hỏi của bạn, bởi vì tôi vẫn chưa trải qua một số thành công lớn trong cuộc sống. Tôi đã tốt nghiệp một trường đại học loại giỏi, nhưng đó có phải là một thành công? Nhiều người đạt được thành tích tương tự hàng năm, trên khắp thế giới… Tôi cố gắng giữ thái độ khiêm tốn và không quá coi trọng những điều tôi đã đạt được trong đời. Có thể một ngày nào đó tôi sẽ đạt được một điều gì đó thực sự lớn lao, cả trong cuộc sống cá nhân hay nghề nghiệp của tôi. Chỉ sau đó tôi sẽ có thể biết cách tôi xử lý nó. Hy vọng rằng tôi sẽ xử lý nó tốt…
  3. Tôi luôn cố gắng nhớ rằng mỗi thành công là sự kết hợp của sự chăm chỉ và may mắn. Bất kể bạn nhìn nó như thế nào. Ngay cả khi bạn làm việc cực kỳ chăm chỉ, chẳng hạn như 100 giờ một tuần, bạn phải có cơ hội để làm như vậy, đúng ý tưởng, gặp đúng người, có ngân sách, v.v. Trong sâu thẳm, tôi nhận thức được những điều này, điều này giúp tôi nhận mỗi thành công bằng lòng biết ơn thay vì niềm tự hào. Và nó tạo ra tất cả sự khác biệt.
  4. Tôi xử lý thành công theo cách đơn giản: một khi tôi đạt được mục tiêu, tôi lập tức đặt mục tiêu mới. Bởi vì tôi tin rằng sự tiến bộ không bao giờ dừng lại. Tại sao chúng ta ở đây? Mục tiêu của chúng ta trên hành tinh này là gì? Chúng ta nên cố gắng đạt được điều gì trong cuộc sống? Đây không phải là những câu hỏi dễ và tôi không giả vờ chuẩn bị sẵn câu trả lời. Nhưng tôi cố gắng tiến bộ cả với tư cách là một người mẹ, một người con gái, một người vợ, một nhân viên. Và để làm được như vậy, tôi luôn đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân, trong mỗi lĩnh vực của cuộc sống. Tóm lại, cách xử lý thành công của tôi không nằm ở nó nhiều. Tôi luôn mong đợi…
  5. Để trả lời câu hỏi của bạn, trước tiên chúng ta phải xác định thành công. Và đây là định nghĩa của tôi: thành công là sự thực hiện một cách tiệm tiến một lý tưởng xứng đáng. Tôi tin rằng sẽ thành công, mặc dù tôi chỉ mới xin việc đầu tiên. Nhưng tôi luôn muốn làm việc trong công ty này, và tôi đã làm tất cả những gì có thể cho đến thời điểm này: kiếm được bằng cấp từ một trường đại học lớn, rèn luyện các kỹ năng của mình, viết đơn xin việc tốt nhất có thể. Tôi đang sống với ước mơ của mình ngay bây giờ, và tôi coi mình là người thành công. Tôi phải xử lý như thế nào? Nhưng vì thành công là một hành trình chứ không phải đích đến nên tôi không nhìn hay nghĩ nhiều về nó. Tôi chỉ đơn giản là đi tiếp, và tôi tận hưởng chuyến đi.
  6. Thành thật mà nói, tôi đã không xử lý thành công mới nhất của mình. Và đó chính xác là lý do tại sao tôi ở đây ngày hôm nay. Có một công việc kinh doanh nhỏ, mọi thứ diễn ra vô cùng tốt đẹp và tôi kiếm được rất nhiều tiền. Thay vì đầu tư chúng vào tài sản và tiết kiệm cho những ngày mưa, tôi đã chi tiêu tiết kiệm. Có một chiếc xe hơi đắt tiền, đi hết kỳ nghỉ này đến kỳ nghỉ khác, mua vô số thứ mà tôi không thực sự cần… Đại dịch ập đến, tôi gặp khó khăn, tôi mất thu nhập và không có tiền tiết kiệm. Tôi đã không xử lý tốt thành công của mình và tôi đã phải trả giá. Nhưng tôi tin rằng tôi đã học được bài học của mình, và nếu tôi thành công trong công việc này, tôi sẽ không lặp lại những sai lầm tương tự.

Chúng ta học được những bài học quan trọng nhất khi thất bại

Cuộc sống cảm thấy tuyệt vời khi mọi thứ diễn ra theo cách của chúng ta. Chúng ta có thể cảm thấy như đang ở trên đỉnh thế giới. Tôi đã trải qua điều đó hơn một lần… Tuy nhiên, chúng tôi học được những bài học quan trọng nhất trong những thời điểm khó khăn, khi mọi thứ dường như chống lại chúng tôi. Tôi cũng đã trải qua điều đó hơn một lần…

Đảm bảo với những người quản lý tuyển dụng rằng thành công không khiến bạn tự mãn. Bạn không tập trung vào nó quá nhiều bởi vì bạn biết nó không phải là vĩnh viễn, và vì những mục tiêu khác đang chờ đợi bạn ở phía trước. Hơn nữa, bạn không sợ mất nó và trải qua thất bại, bởi vì bạn biết những trải nghiệm như vậy giúp bạn trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn.

Đừng ngại thừa nhận sai lầm của bạn

Kiểm tra cả 7 câu trả lời mẫu của tôi. Trong trường hợp này, người xin việc thừa nhận rằng họ đã không đạt được thành công mà họ đạt được trong công việc kinh doanh nhỏ của mình. Họ cực kỳ trung thực với người phỏng vấn, kể lại những sai lầm trong quá khứ và cách họ đã trả giá cho những sai lầm đó.

Có thể bạn đã trải qua điều gì đó tương tự. Đừng ngại kể lại nó trong cuộc phỏng vấn. Trung thực là một phẩm chất rất được tìm kiếm ngày nay. Hơn thế nữa, ai hiểu rõ tầm quan trọng của việc xử lý thành công với một cái đầu lạnh hơn một người chưa từng làm được điều đó và mất tất cả vì điều đó? Hãy suy nghĩ về nó một lúc…

Câu hỏi phỏng vấn: Bạn xử lý thất bại như thế nào?