Thanh nến Pin Bar là gì?

0
1529
Thanh nến Pin Bar là gì?
Thanh nến Pin Bar là gì?

Quá trình giao dịch khá đơn giản nếu bạn tìm hiểu kỹ về yếu tố cơ bản nhất của nó. Về cơ bản, giao dịch bao gồm việc mua tiền ảo ở một mức giá cụ thể và sau đó bán tiền ảo đó với giá cao hơn hoặc bán một tiền ảo với một mức giá cụ thể và sau đó mua lại với giá thấp hơn. Để làm được điều này, các nhà giao dịch sử dụng vô số loại phân tích kỹ thuật và cơ bản để cố gắng xác định động lượng thị trường và hướng giá. Một câu hỏi chính trong tâm trí của mọi nhà giao dịch là giá sẽ hướng đến đâu?

Bây giờ, chúng ta biết rằng phân tích kỹ thuật chủ yếu liên quan đến việc phân tích dữ liệu giá lịch sử và kết quả lịch sử không nhất thiết phải cho thấy kết quả trong tương lai. Tuy nhiên, thanh nến pin bar là một thiết lập hành động giá mạnh mẽ kể một câu chuyện hấp dẫn liên quan đến động lượng giá và khả năng sắp xảy ra sự đảo chiều theo hướng giá.

Xem thêm: Tính thanh khoản trong tiền ảo là gì?

Thanh nến pin bar

Thanh nến Pin bar là một loại chân nến Nhật Bản có bấc dài ở một bên và thân nhỏ. Chân nến Nhật Bản được hình thành bởi một nhà kinh doanh gạo Nhật Bản tên là Munehisa Homma vào thế kỷ 17. Munehisa tin rằng tâm lý con người đang thúc đẩy thị trường và ông muốn thể hiện điều này bằng đồ thị. Kết quả là sự hình thành của thân nến Nhật Bản. Các thanh nến Nhật Bản cung cấp cho các nhà giao dịch cái nhìn sâu sắc về tâm lý thị trường hiện tại đang thúc đẩy giá, và thanh nến pin bar cũng không khác.

Tâm lý cơ bản của thanh nến Pin Bar

Tìm hiểu câu chuyện đằng sau thanh ghim là điều cần thiết. Hãy sử dụng hình nến ở trên. Khi giai đoạn mở cửa, người mua ngay lập tức kiểm soát thị trường và đẩy giá lên mạnh mẽ. Khi giá lên đến đỉnh bấc, người bán có thể tham gia vào thị trường với đủ nguồn cung để giữ giá cao hơn. Hơn nữa, người bán không chỉ có thể đưa ra lực cản vào thị trường mà còn thực sự kiểm soát hoàn toàn giá cả, và sự đảo ngược thị trường đã xảy ra.

Người bán bắt đầu gây áp lực lớn lên giá, và giá đã giảm xuống hết thời gian mở cửa, đó là lý do tại sao chúng ta có một khoảng thời gian rất dài. Sau đó, người bán thực sự đã đẩy giá xuống dưới mức mở của khoảng thời gian, điều này càng khẳng định rằng họ hiện đang kiểm soát hoàn toàn thị trường.

Thanh nến Pin Bar là một tín hiệu mạnh mẽ về sự đảo chiều giá trong chiến lược giao dịch tiền tệ. Nó biểu thị rằng đã có một sự mất mát mạnh mẽ của động lượng đi lên và khả năng đảo chiều giảm xuống hiện đang diễn ra.

Không phải tất cả các thanh nến đều được tạo ra bằng nhau

Các thanh ghim tốt nhất là các thanh ghim giảm giá hình thành ở đầu của một đợt di chuyển kéo dài lên và các thanh ghim tăng giá hình thành ở dưới cùng của một đợt di chuyển kéo dài xuống.

Thanh nến Pin Bar ở dưới cùng
Thanh nến Pin Bar ở dưới cùng
Thanh nến Pin Bar ở trên cùng
Thanh nến Pin Bar ở trên cùng

Hai bức ảnh ở trên hiển thị các thanh ghim ở trên cùng và dưới cùng của các bước di chuyển mở rộng. Đây là những người bạn muốn chơi. Tránh xa các thanh ghim hình thành ở giữa quá trình hợp nhất.

Khung thời gian

Các mẫu giá xuất hiện trên khung thời gian cao hơn có xu hướng đáng tin cậy hơn các mẫu xảy ra trên khung thời gian thấp hơn vì các mẫu trên khung thời gian cao hơn bao gồm một bộ dữ liệu rộng hơn; thanh ghim không có gì khác biệt. Các thanh ghim hình thành trên biểu đồ Hàng ngày, 4 giờ hoặc 1 giờ có xu hướng đáng tin cậy hơn nhiều so với các thanh ghim hình thành trên biểu đồ 15 phút, 5 phút hoặc 1 phút.

Hợp lưu

Các thanh ghim tốt nhất là những thanh hình thành tại các khu vực giao thông kỹ thuật. Ví dụ: nếu một số công cụ kỹ thuật khác như Fibonacci, Pivot Points, Moving A Average, v.v. cho bạn biết rằng một mức giá nhất định có thể tạo ra sự đảo chiều mạnh và sau đó hình thành pin bar, thì đó là xác nhận cuối cùng.

Vào Và Thoát

Nhập và xuất cảnh rất đơn giản. Nếu bạn đang bán khống trên một thanh ghim giảm giá, hãy tham gia bán khống khi cây nến tiếp theo mở ra và chạm xuống dưới mức thấp của thanh ghim giảm giá.

Hãy nhớ rằng đây là những khái niệm giao dịch chung được xây dựng dựa trên kinh nghiệm chung của các nhà giao dịch. Mặc dù nhiều nhà giao dịch tin rằng các mẫu biểu đồ này có ảnh hưởng đến hướng tương lai của giá nhưng không có gì đảm bảo trong giao dịch.

Giải thích về: Maker và Taker là gì?