Top 10 loại ớt cay nhất thế giới theo thang đo độ cay SHU

0
2642
Ớt cay nhất thế giới
Ớt cay nhất thế giới

Danh sách top 10 loại ớt cay nhất thế giới theo thang đo độ cay SHU được cập nhật mới nhất năm 2022.

SHU = Đơn vị nhiệt Scoville (Thước đo độ cay). Thang đo Pepper Scoville được hiển thị dưới dạng Giá trị SHU Đỉnh.

SHU là một cách để định lượng độ cay của hạt ớt bằng cách đo nồng độ của capsaicinoid. Capsaicin là hóa chất gây ra cảm giác cay trong hạt ớt.

1Carolina Reaper 2.200.000 SHU

Nhà vô địch thế giới trước đây, Carolina Reaper đã bị đánh bại! Bởi chính nó… Carolina Reaper một lần nữa chính thức là ớt cay nhất thế giới.

Ban đầu được xếp hạng là ớt cay nhất thế giới vào năm 2013, Reaper đã được thử nghiệm lại vào năm 2018 với SHU thậm chí còn cao hơn. (Chính xác là cao hơn 71.000 SHU) Điều này mang lại cho máy gặt một danh hiệu mới là Hot nhất Thế giới!

Nó được lai tạo để lấy nhiệt và hiện tại, với SHU trung bình là 1.641.000 SHU và cao nhất là 2,2 triệu SHU!

Nó nhận được sức nóng điên cuồng này từ việc giao thoa giữa Ghost Pepper và Red Habanero. Điều kỳ lạ là loại ớt này không chỉ có nhiệt mà còn có hương vị trái cây tuyệt vời để khởi động. Đó là trước khi nó làm tan chảy khuôn mặt của bạn.

2Trinidad Moruga Scorpion 2.009.231 SHU

Từ sâu thẳm của địa ngục, Trinidad Scorpion Moruga Blend, AKA Moruga Scorpion, là một loại ớt hiếm được săn lùng chỉ mới được phát hiện gần đây.

Có nguồn gốc từ các vùng đất của Moruga ở Trinidad và Tobago. Một khi bạn cắn một miếng hạt ớt ghê gớm này, sức nóng sẽ không bao giờ ngừng tăng lên. Moruga Scorpion cũng nóng bỏng chẳng kém gì The Carolina Reaper.

37 Pot Douglah 1.853.936 SHU

Nổi tiếng trong cộng đồng ớt như một trong những loại ớt cay nhất với hương vị ngon nhất. 7 Pot Douglah là loại ớt nóng nhất mà bạn có thể tìm thấy mà không có màu đỏ.

Ớt “siêu nóng” nóng nhất thường có màu đỏ truyền thống, nhưng Douglah thách thức sự khác biệt bằng cách có màu nâu.

47 N7 Pot Primo 1.469.000 SHU

7 Pot Primo rất đặc biệt với “cái đuôi” dài gầy. Loại ớt này được tạo ra bởi nhà làm vườn Troy Primeaux. Một số người trồng ớt đã cố gắng tái tạo diện mạo của giống ớt Primo bằng cách lai tạo giống ớt của chính họ để có ngòi dài.

Khi bạn chỉ cần nhìn vào hạt ớt này, bạn sẽ biết nó sẽ rất nóng. Tình cờ nó trông rất giống với The Carolina Reaper.

5Trinidad Scorpion “Butch T”  1.463.700 SHU

Trinidad Scorpion Butch T là loại ớt từng giữ kỷ lục Guinness thế giới (2011) đến từ Úc. Không nghi ngờ gì nữa, nó cực kỳ cay, nhưng các loại ớt khác đã được chứng minh là cay hơn. Nó được đặt tên một cách khéo léo do chiếc nọc bọ cạp được tìm thấy ở đầu hạt ớt và cũng là người sáng tạo ra, Butch Taylor.

Hạt ớt Trinidad Scorpion Butch T bốc cháy như thể bạn nuốt chửng 1.000 mặt trời .

6Naga Viper 1.349.000 SHU

Naga Viper là một loại ớt cực kỳ quý hiếm được trồng ở Anh. Sự lai tạo giữa nhiều loại ớt khác nhau và nhiều năm thụ phấn chéo đã tạo ra giống ớt “Siêu HOT” này.

7Ghost Pepper (Bhut Jolokia) 1.041.427 SHU

Ghost Pepper là tác phẩm “Siêu hot” nổi tiếng nhất do những youtuber tham gia thử thách mà nó nhận được trong thời gian qua. Nó đã bùng nổ phổ biến trên YouTube và các trang xã hội khác, nơi những người đầu tiêu ăn ớt đã ăn hết Ghost Peppers như một phần của thử thách.

87 Pot Barrackpore ~ ​​1.000.000 SHU

7 Pot Barrackpore là một trong những loại ớt cay nhất trong số 7 Pot. Nó đến từ Thị trấn Chaguanas ở Trinidad và Tobago. Nhiều “super hots” đến từ khu vực này.

97 Pot Red (Giant) ~ 1.000.000 SHU

Có 100 giống được tạo ra từ việc lai giống ớt 7 Pot với các giống ớt khác. Một số giống bao gồm 7 Pot Jonah, 7 Pot Yellow, 7 Pot Katie, 7 Pot Barrackpore và vô số loại khác. Nên bạn sẽ thấy rất nhiều loại ớt có cái tên 7 Pot đầu tiên.

10Red Savina Habanero 500.000 SHU

Trở lại những năm đầu, Red Savina Habanero từng là VUA! Nó đã giữ danh hiệu Hạt ớt nóng nhất thế giới từ năm 1994 đến năm 2006, 12 năm!

Red Savina kể từ đó đã bị truất ngôi, nhưng cho đến ngày nay nó vẫn là một trong những loại ớt yêu thích của nhiều người trồng vì nó có sự cân bằng hoàn hảo giữa độ cay và hương vị.

Xem thêm: Những động vật lai tạo đặc biệt có thật trên đời.