Tại sao mèo thích hộp carton?

0
1902
Tại sao mèo thích hộp carton
Tại sao mèo thích hộp carton

Chủ sở hữu thường bối rối khi họ mua cho con mèo của họ một món đồ chơi mới thú vị. Khi đến gặp chuyên gia, họ sẽ được khuyên mua một chiếc hộp! Nhưng tại sao mèo lại yêu thích những chiếc hộp đến vậy? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao.

Một thực tế được biết đến rộng rãi là mèo rất thích hộp. Đối với chúng, không có món đồ chơi nào trên thế giới, dù đắt tiền hay sang trọng đến đâu, có thể so sánh với một chiếc hộp carton đơn giản.

Đó là một hiện tượng khiến hầu hết những người nuôi mèo bối rối, đặc biệt là khi họ vừa mua một chiếc giường mới tuyệt vời hoặc một món đồ chơi thú vị, và con mèo của họ dường như thích bao bì đựng nó hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá lý do tại sao mèo thích hộp và cho bạn biết tất cả về lý do tại sao chúng trở thành nơi ẩn náu và săn mồi hoàn hảo cho mèo của bạn.

Tìm hiểu thêm: Mèo ăn gì?

Tại sao mèo thích hộp?

Có rất nhiều lý do khiến mèo yêu thích những chiếc hộp, nhưng lý do chính là vì chúng bị hạn chế, không gian kín. Mèo là loài săn mồi phục kích và tìm kiếm những nơi kín đáo để chúng có thể ẩn nấp, săn con mồi và cảm thấy an toàn, ấm áp là một hành vi bản năng. Các hộp các-tông ướt vừa vặn với kích thước là một thứ hoàn hảo.

Hộp an toàn

Mèo có được sự thoải mái và an ninh từ không gian kín, đó là lý do tại sao chúng thích dành thời gian trong hộp carton. Mèo sử dụng hộp làm nơi ẩn náu mà những kẻ săn mồi không thể rình mò chúng từ bên cạnh hoặc phía sau.

Nếu mèo của bạn ở trong một chiếc hộp, bất kỳ “kẻ xâm nhập” nào như con mồi, con người hoặc các vật nuôi khác phải trực tiếp vào tầm nhìn của chúng, có nghĩa là không có gì có thể làm chúng ngạc nhiên.

Và mèo thích những chiếc hộp vì chúng giúp giảm căng thẳng và cung cấp một khu vực an toàn, nơi mèo của bạn có thể quan sát và không bị nhìn thấy. Điều này là lý tưởng cho mèo vì phản ứng của chúng đối với các tình huống căng thẳng thường là chạy và trốn.

Mèo không có sẵn các chiến lược giải quyết xung đột, vì vậy chúng thích trốn tránh các vấn đề của mình hơn. Sự an toàn của không gian kín và riêng tư là một câu trả lời có thể khác cho việc tại sao mèo thích hộp.

Chúng giúp mèo thích nghi

Một nghiên cứu gần đây do Đại học Utrecht thực hiện gần đây đã phát hiện ra một lý do khác khiến mèo yêu thích những chiếc hộp. Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm mèo trú ẩn, và khoảng một nửa được chỉ định hộp và nửa còn lại thì không.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng những con mèo có hộp thực sự hồi phục nhanh hơn và thích nghi với môi trường của chúng nhanh hơn. Điều này cho thấy rằng những chiếc hộp vô cùng có lợi cho mèo để giúp đối phó với sự thay đổi!

Hộp carton là một chất cách nhiệt tuyệt vời

Một lý do khác tại sao mèo thích hộp là vì chúng rất tốt cho sự ấm áp! Carton không chỉ là một chất cách nhiệt tuyệt vời mà không gian nhỏ mà những chiếc hộp mang lại còn khuyến khích mèo cuộn tròn và thư giãn, khiến nó trở thành một không gian thoải mái và ấm áp.

Nhiệt độ lý tưởng để mèo cảm thấy thoải mái là khoảng 37 °C, vì vậy việc giữ ấm là rất quan trọng đối với mèo của bạn.

Mèo chỉ tò mò

Mèo là loài sinh vật nổi tiếng tò mò, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bất cứ khi nào bạn mua thứ gì đó mới, chúng sẽ ra dấu để điều tra. Không chỉ món đồ mới có mùi khác mà mèo của bạn còn tò mò muốn biết mục đích của món đồ mới trong nhà của chúng là gì.

Nếu bạn mua một món đồ đi kèm trong hộp, đừng ngạc nhiên khi thấy con mèo của bạn đang cọ xát xung quanh nó và có một cái nhìn đẹp!

Chúng tạo ra những nơi tuyệt vời để ngủ

Một lý do khác khiến mèo thích những chiếc hộp là vì chúng là nơi tuyệt vời để ngủ. Mèo dành đến 18 giờ mỗi ngày để ngủ, vì vậy việc tìm kiếm vị trí hoàn hảo là rất quan trọng.

Ở nơi bạn có thể nhìn thấy một hộp carton đơn giản, mèo của bạn nhìn thấy một hang động sang trọng, an toàn hứa hẹn sự ấm áp và bảo vệ. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho mèo một chiếc hộp trong nhà để tạo không gian an toàn cho chúng.

Đó là tất cả về kết cấu

Một lý do khác tại sao mèo rất thích hộp là kết cấu. Carton là kết cấu hoàn hảo để mèo cắn và cào, khiến chúng trở nên thú vị khi chơi cùng. Nhiều chủ sở hữu nhận thấy rằng mèo chỉ thích những chiếc hộp chỉ để cắn và nhai, và ngay sau đó chúng sẽ cắt chúng thành từng mảnh nhỏ.

Đối với mèo của bạn, một chiếc hộp cũ đơn giản là một món đồ chơi thực sự thú vị và vui nhộn có thể giúp chúng giải trí trong nhiều ngày liên tục.

Tìm hiểu thêm: Những giống mèo đắt nhất.

Hộp không chỉ dành cho mèo nhà!

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mèo lớn có nhiều đặc điểm giống mèo cưng của bạn. Khi những con mèo lớn sống trong các khu bảo tồn động vật hoang dã và vườn thú được tặng hộp carton, chúng cũng có nhiều niềm vui như con mèo của bạn!

Chúng được nhìn thấy nhảy vào và ra khỏi hộp, ngồi trong đó và nói chung là có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Có rất nhiều lý do có thể giải thích tại sao mèo nghĩ rằng hộp là không thể cưỡng lại, nhưng phần lớn là do chúng là không gian kín.

Tìm hiểu thêm: Cách tính tuổi mèo theo tuổi người.