Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef

0
1083
Rạn san hô lớn nhất thế giới
Rạn san hô lớn nhất thế giới

Rạn san hô lớn nhất thế giới là Great Barrier Reef, nằm ở Biển Coral, ngoài khơi Queensland, Úc. Nó trải dài khoảng 1.429 dặm và có diện tích bề mặt ấn tượng khoảng 133.000 dặm vuông. Nó đủ lớn để nó thực sự có thể nhìn thấy từ không gian!

Cấu trúc bao gồm hơn 3.000 rạn san hô riêng lẻ, với hơn 400 loại san hô. Nó không chỉ là rạn san hô lớn nhất mà còn là cấu trúc sống lớn nhất trên Trái đất. Rạn san hô Great Barrier là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật và nó là một phần cực kỳ quan trọng của hệ sinh thái ở khu vực đó.

Tuy nhiên, bất chấp kích thước ấn tượng của nó, rạn san hô này không phải là bất khả xâm phạm. Biến đổi khí hậu là một mối đe dọa rất thực tế mà rạn san hô Great Barrier Reef phải đối mặt.

Kể từ năm 1995, nó thực sự bị mất một nửa san hô. Điều này là do các polyp hình thành các rạn san hô có thể chết nếu nước trở nên quá ấm vì chúng cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ nước biển.

Các hoạt động của con người, chẳng hạn như phát triển ven biển và tạo ra các chất ô nhiễm nông nghiệp, cũng đe dọa rạn san hô. May mắn thay, các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện để bảo tồn và cứu rạn san hô Great Barrier Reef.

Khám phá thêm: Những rạn san hô đẹp nhất thế giới.