Top 10 đảo san hô đẹp nhất thế giới

0
1831
Những đảo san hô đẹp nhất
Những đảo san hô đẹp nhất

Các đảo san hô, với hình dạng hấp dẫn của chúng, bao quanh các đầm phá trong một vành san hô làm say mê và ấn tượng các du khách và cả thợ lặn chuyên nghiệp. Chúng là một trong những sáng tạo thú vị nhất của tự nhiên. Do sự mỏng manh của chúng, một số đã được công nhận là di tích quốc gia.

Charles Darwin giải thích đảo san là sản phẩm của sự phát triển của các sinh vật biển nhiệt đới trên một hòn đảo núi lửa chìm. Điều kiện cơ bản để điều đó xảy ra là quá trình chìm xuống chậm hơn so với sự phát triển của các sinh vật trên đó.

Có thể bạn không biết, tuy san hô nhìn giống thực vật, nhưng chúng thật chất là động vật. Và điều thú vị nữa là, san hô nằm trong: những động vật không có não thú vị nhất.

Hầu hết các đảo san hô nằm ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương vì san hô sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm áp.

Nếu bạn thật sự yêu các đảo san hô, việc ngắm san hô ở Việt Nam như Bình Ba, Phú Quý, Nam Du đã trở nên quá nhàm chán và đơn điệu (Vì bạn đã đi quá nhiều lần). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách top 10 hòn đảo san hô ấn tượng nhất thế giới.

1Funafuti

Nằm xung quanh thủ đô Tuvalu, đảo san hô Funafuti có chiều rộng chỉ 20 mét ở những cạnh hẹp nhất, với những chiều rộng nhất lên tới 400 mét. Tuvalu là một quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương, giữa Hawaii và Australia và có dân số 6.200 người, khiến Tuvalu trở thành bang có dân số nhỏ thứ hai trên thế giới, chỉ sau Thành phố Vatican.

Tìm hiểu thêm về: Dân số thế giới.

Đồng thời, Tuvalu là đảo san hô đông dân cư nhất trên thế giới, nhưng thực tế là có nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác trên các hòn đảo gần đó khiến nó nhận được lượt ghé thăm hiếm hoi từ khách du lịch.

2Đảo san hô Bikini

Bikini Atoll là tên loại áo tắm vào năm 1946, và được cho rằng lấy cảm hứng từ đảo Bikini. Vì có lẽ, nơi đây là nơi thử hạt nhân của quân đội Hoa Kỳ. Từ bikini để chỉ sự bùng nổ và nguy hiểm từ những vụ thử hạt nhân tại đảo Bikini. Riêng cái tên hòn đảo, từ Bikini bắt nguồn từ Pikinni, có nghĩa là ‘nơi có dừa’ trong tiếng Marshallese.

Và hòn đảo san hô bikini là nguồn gốc của cái tên của áo tắm BIKINI.

Đảo san hô Bikini là một phần của quần đảo Marshall, nơi 23 thiết bị hạt nhân đã được Hoa Kỳ cho cho nổ từ năm 1946 đến năm 1958 tại bảy địa điểm bên trong đảo san hô. Điểm thu hút chính của ngày hôm nay là khám phá những con tàu đắm và di tích từ những cuộc thử nghiệm đó. Hoạt động lặn trong khu vực được cho phép kể từ năm 1996 như một hoạt động du lịch, với các chuyến tham quan có giá trên 5.000 đô la, cung cấp lịch sử chi tiết về các thử nghiệm được thực hiện ở đó. Đảo san hô đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, là bằng chứng hữu hình về các vụ thử hạt nhân.

3Rạn san hô Tubbataha

Rạn san hô Tubbataha bao gồm hai đảo san hô, một ở phía bắc và một ở phía nam, ngăn cách bởi một con kênh sâu. Đây là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Philippines vì ​​nó mang đến cơ hội tuyệt vời để lặn biển.

Con kênh dài 8 km ngăn cách hai đảo san hô này có độ sâu lớn, nơi có thể bắt gặp nhiều đàn cá thuộc nhiều loài khác nhau.

4Rạn ngọn hải đăng

Great Blue Hole là trung tâm của Lighthouse Reef và là điểm thu hút khiến nó trở thành đảo san hô nổi tiếng nhất ở Belize, với nhiều thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới đến đây để khám phá độ sâu của nó.

Càng lặn sâu, nước càng trong, càng cho thấy nhiều bí mật ẩn giấu của nó, trong đó thạch nhũ và hình thành đá vôi là một cảnh đẹp tuyệt vời. Địa điểm này trở nên nổi tiếng sau khi được khám phá bởi Jacques Cousteau và ngày nay nó được coi là một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới, với nhiều loài cá như Midnight Parrotfish hoặc cá mập rạn san hô Caribe.

5Tikehau

Quần đảo Tuamotu ở Thái Bình Dương bao gồm Tikehau và những hòn đảo trải dài với các đầm phá trên trời, là nơi sinh sống của nhiều loài cá, khiến Jacques Cousteau (rõ ràng, nhà thám hiểm này đã khám phá nhiều đảo san hô tuyệt đẹp) gọi nó là khu vực tập trung nhiều cá nhất ở Polynesia thuộc Pháp.

Mặc dù hòn đảo ở vùng sâu vùng xa và chỉ có thể đến được bằng chuyến bay từ Tahiti đến Tuamotus, nhưng nó đồng thời là một địa điểm rất nổi tiếng đối với khách du lịch vì những bãi biển cát hồng ngập nắng và hệ động vật đa dạng dưới nước.

6Đảo Caroline

Là một phần của quần đảo Line ở Thái Bình Dương và được Vương quốc Anh tuyên bố chủ quyền vào năm 1868, đảo Caroline vẫn là một trong những hòn đảo nhiệt đới hoang sơ nhất trên thế giới. Hòn đảo này là nơi sinh sống của một trong những quần thể cua dừa lớn nhất thế giới và đảo san hô được coi là khu bảo tồn động vật hoang dã.

Khi việc điều chỉnh lại Đường Ngày Quốc tế vào năm 1995 đã biến Quần đảo Caroline trở thành một trong những nơi đầu tiên trên Trái đất bước vào thiên niên kỷ mới, đảo san hô này đã trở thành một địa điểm quan trọng cho khách du lịch trên toàn thế giới kỷ niệm thiên niên kỷ mới. Kể từ đó, sức hấp dẫn du lịch của nó đã tăng lên, nhưng vì nó chỉ cao 6 mét so với mực nước biển và các dự đoán của chính phủ Kiribati rằng nó sẽ chìm vào năm 2025, bạn nên đến thăm nó khi vẫn còn có thể.

7Đảo san hô Aitutaki

Là nơi được ghé thăm nhiều thứ 2 của Quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương và được đặt tên là ‘almost atoll’’ vì độ cao 123 mét, đảo san hô Aitutaki bao gồm một đầm phá trung tâm và những hòn đảo không có người ở với những bãi cọ, tất cả đều là nơi du lịch tuyệt vời. các điểm tham quan.

Hòn đảo được ghé thăm nhiều nhất là Tapuetai vì nó có tầm nhìn đẹp nhất ra Đầm Aitutaki và bởi vì nó có vẻ như có bãi biển đẹp nhất ở Australasia.

8Aldabra

Là đảo san hô lớn thứ 2 trên thế giới và là một phần của Nhóm quần đảo Aldabra ở Ấn Độ Dương, Aldabra là một nơi rất biệt lập, cách đảo Mahe ở Seychelles 1.100 km.

Đảo san hô có quần thể rùa khổng lồ lớn nhất thế giới, trong đó có loài rùa khổng lồ Aldabra đặc biệt và quần thể cua dừa lớn nhất. Nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1982 và du lịch sinh thái là du lịch duy nhất được thực hiện trên đảo vì họ đang cố gắng bảo vệ nó và các loài trên đó bằng cách kiểm soát sự xâm nhập của các loài xâm lấn.

9Rangiroa

Nằm cách Tahiti 355 km, Rangiroa, có nghĩa là Bầu trời rộng lớn ở Tuamotuan, là một trong những đảo san hô lớn nhất thế giới, cung cấp vô số địa điểm lặn biển và rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ để đón lượng lớn khách du lịch đến đây hàng năm bởi vẻ đẹp của đầm phá.

Trong số các loài sống ở vùng biển xung quanh có cá heo mũi chai, khoảng 200 mẫu cá mập tập trung ở lối vào của đèo Tiputa khi dòng chảy vào trong, cá đuối, rùa biển xanh và cá đuối gai độc.

10Đảo san hô của Maldives

Không có gì lạ khi Maldives thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nằm ở Ấn Độ Dương, 1.200 hòn đảo san hô được nhóm lại thành 26 đảo san hô, với độ cao tối đa so với mực nước biển chỉ là 2 mét. Trong khi trước đây nguy hiểm cho các nhà hàng hải, ngày nay chúng rất tuyệt vời cho việc lặn với ống thở.

Nhiều đảo san hô, nước trong vắt xung quanh, nhiều điểm lặn biển và sinh vật biển phong phú, với nhiều loài như cá đuối và các loại cá mập khác nhau, tạo nên điểm đến quan trọng nhất trên thế giới cho những người yêu thích lặn biển.

Với khách du lịch Việt Nam, tour du lịch Maldives giá rẻ sẽ từ 1500 đô. Tham khảo thử lịch trình: Tour du lịch Maldives giá rẻ.

Và chắc chắc bạn muốn khám phá thêm về chủ đề du lịch: Những vịnh hẹp đẹp nhất thế giới.