Số lượng siêu thị Walmart tại Mexico – Sự thống trị – INFOGRAPHIC

0
1427
Số siêu thị Walmert ở Mexico
Số siêu thị Walmert ở Mexico

Mỹ và Mexico đã ảnh hưởng lẫn nhau theo nhiều cách trong suốt quá trình lịch sử của họ, thông qua cả trao đổi văn hóa và thương mại hàng hóa và dịch vụ xuyên biên giới. Đặc biệt, Mỹ thống trị nhiều cửa hàng bán lẻ và siêu thị ở Mexico. Và đặc biệt phải nhắc đến Walmart!

Hình ảnh này từ Latinometrics xếp hạng mức độ phổ biến của siêu thị ở Mexico bằng cách kiểm đếm số lượng địa điểm trên mỗi chuỗi và cho biết ai sở hữu những thương hiệu đó.

Số siêu thị Walmert ở Mexico Infographic
Số siêu thị Walmert ở Mexico Infographic

Khám phá thêm: Những thương hiệu bán lẻ lớn nhất thế giới.

Mối quan hệ của Mexico với Walmart

Khi nói đến các siêu thị ở Mexico, không có công ty nào có thể sánh được với Walmart. Cũng là công ty lớn nhất thế giới về doanh thu, Walmart có hơn 2.700 cửa hàng tại quốc gia này, bao gồm các chuỗi mà công ty sở hữu như Sam’s Club và Bodega Aurrera. Siêu thị thứ hai vừa là siêu thị lớn nhất trong danh mục Walmart, vừa là siêu thị nổi tiếng nhất ở Mexico.

Bodega Aurrera lần đầu tiên được thành lập vào những năm 1970, hai thập kỷ trước khi Walmart trực tiếp thâm nhập thị trường Mexico vào năm 1991. Cửa hàng giảm giá hiện có khoảng 2.000 địa điểm trên khắp đất nước.

Trên thực tế, gần như an toàn khi nói rằng Mexico là quê hương thứ hai của Walmart. Sau Hoa Kỳ, nơi có hơn 5.000 cửa hàng, số lượng cửa hàng Walmart lớn nhất nằm ở Mexico. Nhưng trên cơ sở bình quân đầu người, có nhiều cửa hàng thuộc sở hữu của Walmart hơn ở Mexico. Cụ thể, cứ 47.000 người Mexico thì có một cửa hàng thuộc sở hữu của Walmart, so với 62.000 của người Mỹ.

Quốc giaSố lượng cửa hàng Walmart
Hoa Kỳ5.342
Mexico2.755
Trung Mỹ864
Vương quốc Anh *632
Trung Quốc397
Châu phi414
Canada408
Chile384
Nhật Bản*328
Ấn Độ29

Nguồn: Walmart.com, Statista (Số liệu quốc tế, tháng 1 năm 2022), * Số liệu của Nhật Bản / Vương quốc Anh từ tháng 1 năm 2021

Sự hiện diện của công ty ở Mexico mạnh đến mức bộ phận của Walmart ở Mexico giao dịch riêng lẻ trên Bolsa Mexicana de Valores (BMV) dưới tên Walmex. Vào tháng 3 năm 2022, Walmex có vốn hóa thị trường trên 1,3 nghìn tỷ peso, tương đương 64 tỷ USD (Hơn 23% GDP Việt Nam).

Các siêu thị ở Mexico theo Thị phần Doanh thu

Nhìn chung, với hàng nghìn cửa hàng mà họ đang hoạt động, doanh thu của Walmart ở Mexico mang lại cho nó 68% thị phần trong ngành siêu thị của đất nước này.

Các nhà bán lẻ tạp hóa khác của Mỹ lọt vào danh sách bao gồm HEB, một chuỗi có trụ sở tại San Antonio với các cửa hàng ở đông bắc Mexico và Costco, mở địa điểm đầu tiên ở Mexico vào năm 1992 với tên gọi Price Club (trước khi các công ty hợp nhất).

Sorianna, nhà điều hành siêu thị lớn nhất tiếp theo, nắm giữ khoảng 15% thị phần toàn ngành. Nó cùng với Chedraui, Casa Ley, La Comer và Alsuper trở thành chuỗi cửa hàng tạp hóa nội địa lớn nhất Mexico, với một số chuỗi còn mở rộng phạm vi hoạt động sang Tây Nam Hoa Kỳ.

Nguồn dữ liệu: Visual Capitalist.