Top 10 mô hình thành phố thu nhỏ tuyệt nhất

0
1374
Mô hình thành phố thu nhỏ tuyệt nhất
Mô hình thành phố thu nhỏ tuyệt nhất

Những mô hình thành phố thu nhỏ tuyệt vời được xây dựng chú trọng đến từng chi tiết và dành cho các mục đích giải trí và du lịch.

Chúng dường như có nguồn gốc từ những khu vườn thu nhỏ của Nhật Bản và sau đó được đưa đến châu Âu trở lại vào thế kỷ 19, nhưng chỉ đến những năm 1930, chúng mới trở thành một điểm thu hút khách du lịch rộng rãi và phổ biến.

Ngày nay, các mô hình theo chủ đề thu nhỏ trưng bày các bản sao tuyệt vời của các thành phố và di tích, với một số triển lãm trong nhà, đặc biệt là các mô hình đường sắt hoặc nhà búp bê. Trên khắp thế giới có vô số công viên thu nhỏ chỉ đơn giản là khiến mọi người ngạc nhiên với sự thể hiện chân thực đến quy mô của toàn bộ các thành phố hoặc các khu vực trên thế giới này.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 thành phố thu nhỏ hàng đầu trên thế giới:

1Vườn Cấm

Mang tên The Forbidden Gardens và nằm gần Houston, Texas, mô hình thu nhỏ này tái hiện Tử Cấm Thành của Trung Quốc, một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất của đất nước. Mô hình được xây dựng theo tỷ lệ 1:20, trưng bày rất chi tiết hàng trăm tòa nhà cung điện và các bức tượng nhỏ.

Toàn bộ mô hình được đặt dưới một gian hàng, với sân đi bộ nhỏ, nhưng nó cũng bao gồm một khu vực ngoài trời, the Lodge of the Calming of the Heart, đại diện cho binh lính và xe ngựa của ngôi mộ Đội quân đất nung của Tần Thuỷ Hoàng.

2Miniaturk

Miniaturk là một công viên thu nhỏ nằm trên bờ biển Golden Horn ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, mở cửa vào tháng 4 năm 2003 trên bề mặt rộng 15.000 mét vuông, trở thành một trong những công viên thu nhỏ lớn nhất trên thế giới.

Nó bao gồm 122 mô hình được xây dựng với tỷ lệ 1:25, tái hiện các địa danh quan trọng của đất nước và các công trình kiến ​​trúc lịch sử khác như Đền thờ Artemis ở Ephesus, Lăng Maussollos ở Halicarnassus hay Hagia Sophia. Công viên mở cửa tất cả các ngày trong tuần, vì vậy nếu bạn có tiền lẻ, chúng tôi nói rằng hãy đến thăm nó.

3Cửa sổ thế giới

Nằm ở Thâm Quyến, Trung Quốc, Cửa sổ Thế giới – như tên gọi của công viên – tái tạo một số điểm du lịch quan trọng nhất trên toàn cầu, với các mô hình và tiểu cảnh trải rộng trên tổng diện tích 48 ha.

Trong số tất cả 130 đại diện trong công viên, bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra Taj Mahal, Kim tự tháp và Tháp Eiffel, những nơi chưa bao giờ gần nhau đến vậy. Các mô hình này rất lớn và ấn tượng, ví dụ như tháp Eiffel chỉ bằng một phần ba so với bản gốc với chiều cao lên tới 108 mét. Ngoài chúng, bạn sẽ tìm thấy các địa danh quan trọng khác từ Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Mỹ.

4Công viên thu nhỏ Pháp

Tọa lạc tại Elancourt, Pháp, điểm du lịch này tập trung tại một nơi những địa danh quan trọng nhất của nước Pháp, được mô phỏng theo tỷ lệ 1:30. Công viên France Miniature, như tên gọi của nó, tự hào có tổng cộng 160 mô hình, được đặt trong công viên theo vị trí thực của chúng, với hệ thống đường sắt, xe lửa, kênh nước và thuyền làm sinh động cho toàn bộ công viên.

Một số địa danh quan trọng nhất như Tháp Eiffel và Versailles cũng được làm mô hình, với những con đường lát đá cho khách tham quan công viên. Bên cạnh các yếu tố ngoài trời, còn có một khu vực trong nhà chịu được thời tiết, có một số mô hình chi tiết nhất của công viên.

5Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải

Tọa lạc trên Quảng trường Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc, Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải trải rộng trên 6 tầng và 2 tầng hầm, trưng bày một cái nhìn về quy hoạch và phát triển đô thị của thành phố vĩ đại.

Có một mô hình quy mô lớn của khu đô thị Thượng Hải bao gồm các tòa nhà hiện có nhưng cũng có những tòa nhà sẽ được xây dựng trong tương lai, đây là một đặc điểm thú vị mà không mô hình nào có được. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm giới thiệu lịch sử của thành phố và đôi khi, rất nhiều cuộc triển lãm tạm thời về các chủ đề khác nhau.

6Quảng trường Thế giới Tobu

Tobu World Square là một công viên giải trí nằm ở Kinugawa Onsen, Nhật Bản, nơi tổ chức các mô hình tỷ lệ 1:25 của nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng trên thế giới như Cung điện Buckingham, Vương cung thánh đường Thánh Peter, Kim tự tháp Giza hay Tượng Nữ thần Tự do.

Bên cạnh các tòa nhà và địa danh nổi tiếng, công viên có không dưới 140.000 người thu nhỏ, khiến mọi thứ dường như thậm chí còn thực hơn. Công viên có tổng cộng 102 hạng mục, 45 trong số đó là bản sao của các di sản văn hóa được UNESCO công nhận, được chia thành sáu khu vực chính: Nhật Bản, Mỹ, Ai Cập hiện đại, châu Âu, châu Á và Nhật Bản.

7Madurodam

Madurodam là ngôi nhà của nhiều mô hình lớn nhất về các địa danh quan trọng nhất của Hà Lan. Công viên được xây dựng lại vào năm 1952 tại quận Scheveningen của The Hague và là một trong những công viên đầu tiên được mở cửa trên thế giới.

Tên của công viên được đặt để vinh danh George Maduro, một sĩ quan người Hà Lan đã chiến đấu trong Trận chiến Hà Lan năm 1940 và tự nhận mình trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của Đức vào The Hague. Công viên có các mô hình tỷ lệ 1:25, với hầu hết mọi vật dụng đều được làm mô hình, biến mọi thứ trở thành một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng ít nhất một lần trong đời.

8Mô hình Văn minh La Mã

Tọa lạc tại quận Espozitione Universale Roma ở Rome, Ý, Mô hình Văn minh La Mã trưng bày một góc nhìn về Văn minh La Mã Cổ đại, bắt đầu từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên và kết thúc bằng những năm cuối cùng của đế chế.

Một trong tổng số 59 khu của mô hình trưng bày mô hình tỷ lệ 1: 250 của La Mã cổ đại, trải rộng trên bề mặt 20 mét vuông. Tác phẩm tuyệt đẹp này được thiết kế bởi Italo Gismondi, một tác phẩm mà ông đã mất 36 năm để hoàn thành, do đó đây là một trong những điều thú vị nhất để xem khi ở Rome.

9Legoland Billund

Khai trương vào năm 1968 tại Billund, Đan Mạch, Legoland Billund là công viên Legoland ban đầu và là điểm thu hút khách du lịch nhiều thứ hai của đất nước, với hơn 1,9 triệu du khách mỗi năm. Nó chỉ bị vượt qua bởi thủ đô Copenhagen.

Công viên được chia thành 9 khu vực theo chủ đề: Vùng đất Duplo, Vùng tưởng tượng, Thị trấn LEGOREDO, Vùng đất phiêu lưu, Thành phố Lego, Vương quốc Hiệp sĩ, Vùng đất nhỏ, Vùng đất cướp biển và Vùng đất địa cực. Ngoài tất cả, Mini Land tái tạo cả một thành phố, hoàn chỉnh với những cây cầu, tàu thuyền và xe lửa, và sẽ khiến bạn choáng váng với sự chú ý đến từng chi tiết trong việc tái tạo mọi thứ.

10Toàn cảnh thành phố New York

Được trưng bày tại Bảo tàng Queens, một bảo tàng nghệ thuật và trung tâm giáo dục ở quận Queens của Thành phố New York, Bức tranh toàn cảnh của Thành phố New York là một trong những triển lãm thường xuyên và là tác phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Toàn bộ dự án đã mất ba năm để được xây dựng và một đội gồm 100 cá nhân chuyên dụng. Lần đầu tiên nó là một mô hình của thành phố vào năm 1992, bao gồm 895.000 cấu trúc riêng lẻ, nhưng nó được cập nhật liên tục để phù hợp với các phần mới nổi của thành phố và các địa danh mới nhất của nó, bao gồm cả Sân vận động Citi Field hoặc Trung tâm Thương mại Một Thế giới.

Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với: Những bảo tàng lớn nhất thế giới.