Top 10 vịnh hẹp đẹp nhất thế giới

0
1787
Những vịnh hẹp đẹp nhất thế giới
Những vịnh hẹp đẹp nhất thế giới

Vịnh hẹp là một cánh tay dài, hẹp của biển với các cạnh dốc, được chạm khắc bởi hoạt động băng hà. Nhiều người coi vịnh hẹp là biểu tượng của Na Uy. Đất nước này có một số vịnh hẹp dài nhất, sâu nhất và đẹp nhất trên thế giới. Trong một cuộc khảo sát do Tạp chí National Geographic Traveller thực hiện, các vịnh hẹp nổi tiếng của Na Uy đã được chọn là điểm du lịch hoang sơ số một trong danh sách 115 điểm đến trên thế giới. Điều thú vị là các bờ biển vịnh hẹp khác ở New Zealand và Chile cũng đạt điểm cao.

Xem thêm: Những bờ biển đẹp nhất Nam Phi.

10Howe Sound

Howe Sound là vịnh hẹp cực nam của Bắc Mỹ, nằm ngay phía tây bắc của Vancouver. Được bao quanh bởi những đỉnh núi cao sừng sững vươn thẳng ra biển, Howe Sound là sân chơi của Vancouver để chèo thuyền, câu cá, lặn biển, cắm trại và một loạt các hoạt động giải trí khác. Vịnh hẹp bao gồm nhiều hòn đảo, ba trong số đó lớn và nhiều núi theo đúng nghĩa của chúng.

9Kenai Fjords

Kenai Fjords là một Vườn quốc gia rộng 650.000 mẫu Anh trên Bán đảo Kenai ở trung tâm nam Alaska. Cảnh quan ấn tượng của công viên bao gồm những ngọn núi ngoạn mục với các sông băng lớn chảy giữa chúng ra biển, cũng như các vịnh hẹp sâu hàng dặm cung cấp môi trường sống cho hàng nghìn loài chim biển làm tổ và các loài động vật biển có vú nhỏ hơn như rái cá biển, hải cẩu cảng và sư tử biển.

8Lysefjord

Lysefjord là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở tây nam Na Uy. Cũng như phong cảnh đặc biệt của vịnh hẹp, hai điểm dọc theo chiều dài của nó rất phổ biến. Pulpit Rock (Preikestolen) là một cao nguyên nằm trên độ cao 604 mét thẳng đứng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Lysefjord và phong cảnh núi non xung quanh. Ở cuối vịnh hẹp là núi Kjerag, một địa điểm đi bộ đường dài nổi tiếng với những cú rơi ngoạn mục hơn nữa.

7Vịnh hẹp Aisen

Cảnh quan của Vùng Aisén ở miền nam Chile được đánh dấu bởi một số băng hà tạo thành rất nhiều hồ, kênh và vịnh hẹp tuyệt đẹp. Công viên quốc gia Laguna San Rafael, chỉ có thể đến bằng thuyền hoặc máy bay, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực. Công viên bao gồm một số ngọn núi cao hơn của Patagonia.

6Misty Fjords

Misty Fjords là một Đài tưởng niệm Quốc gia xa xôi và hoang dã ở mũi phía nam của Alaska Panhandle. Các tàu du lịch lớn không thể đi qua các vịnh hẹp có tường dốc nhưng chúng mang đến cơ hội chèo thuyền kayak trên biển tuyệt vời, mặc dù thủy triều và bão thường xuyên có thể khiến việc chèo thuyền trở nên khó khăn.

5Ilulissat Icefjord

Ilulissat Icefjord nằm gần thị trấn Ilulissat, trên bờ biển phía tây của Greenland, cách Vòng Bắc Cực 250 km về phía bắc. Vịnh hẹp chạy dài 40 km (25 dặm) từ tảng băng Greenland đến Vịnh Disko. Khu vực xung quanh đầu của tảng băng là một địa điểm tuyệt vời, nơi các tảng băng trôi từ một trong những sông băng di chuyển nhanh nhất thế giới (19 mét mỗi ngày) tạo ra khung cảnh tuyệt vời và ấn tượng.

4Doubtful Sound

Doubtful Sound là một vịnh hẹp rất lớn nằm ở góc tây nam của Đảo Nam của New Zealand. Nổi tiếng nhất về sự hoang dã, Doubtful Sound là vịnh lớn thứ hai trong số 14 vịnh hẹp ở Công viên Quốc gia Fiordland và nó dài gấp 3 lần và lớn hơn gấp 10 lần so với Milford Sound nổi tiếng và dễ tiếp cận hơn.

3Naeroyfjord

Nærøyfjord được coi là nhánh hoang dã và đẹp nhất của Sognefjord, vịnh hẹp lớn nhất ở Na Uy. Nærøyfjord dài 17 km và điểm hẹp nhất chỉ rộng 250 m. Chuyến đi qua Nærøyfjord là một trong những chuyến đi qua vịnh hẹp nhất ở châu Âu.

2Milford Sound

Milford Sound là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở New Zealand và giành vị trí số một cho Giải thưởng Điểm đến do Khách du lịch lựa chọn năm 2008 của TripAdvisor. Nằm ở đầu phía bắc và dễ tiếp cận nhất của Công viên Quốc gia Fiordland, Milford sound mang đến một số phong cảnh ven biển đáng kinh ngạc nhất thế giới với những đỉnh núi ấn tượng và làn nước xanh sẫm. Những trận mưa như trút nước thường xuyên của khu vực chỉ tôn lên vẻ đẹp của Đảo Nam này, khiến nhiều thác nước đổ xuống các vách đá.

1Geirangerfjord

Geiranger là viên ngọc quý của tất cả các vịnh hẹp nổi tiếng của Na Uy. Những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, những thác nước tuyệt đẹp, thảm thực vật xanh tốt và làn nước xanh thẳm tất cả đều làm tăng thêm trải nghiệm. Du khách có thể khám phá vịnh hẹp bằng cách đặt một trong 130 tàu du lịch đến đây hàng năm hoặc đi phà ô tô giữa Hellesylt và Geiranger, một thị trấn nhỏ nằm ở đầu của Geiranger Fjord.

Xem thêm: Những hòn đảo đẹp nhất Hy Lạp.