Sách của Mặc Môn là gì?

0
1552
Sách của Mặc Môn là gì?
Sách của Mặc Môn là gì?

Đọc những lời của sách Mặc Môn có thể giúp chúng ta đến gần hơn với Chúa Jesus Christ và hiểu mục đích của chúng ta trong cuộc sống.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm xác minh: Đây là những giải thích về tuyên bố tôn giáo. Những thông tin này bao gồm các khía cạnh lịch sử và cách giải thích theo Tôn giáo đưa ra. Chúng tôi không xác minh đây là sự thật. Đó là những khía cạnh giải thích để bạn có thể hiểu hơn về sách Mặc Môn.

Sách Mặc Môn chứa đựng những lời của Đức Chúa Trời

Sách Mặc Môn (Mormon) chứa đựng những bài viết thiêng liêng của những người theo Chúa Jesus. Giống như Đức Chúa Trời đã nói với Moses và Noah trong Kinh thánh, Ngài cũng nói với những người ở Châu Mỹ. Những người này, được gọi là tiên tri, đã viết ra lời của Đức Chúa Trời. Các tác phẩm của họ cuối cùng được tập hợp thành một cuốn sách bởi một nhà tiên tri tên là Mormon.

Những người con của Đức Chúa Trời luôn được các nhà tiên tri tại thế dạy dỗ. Giống như chúng ta ngày nay, phụ nữ và nam giới thời đó đã phải vật lộn với cám dỗ, tìm kiếm sự khôn ngoan và có cuộc sống hạnh phúc hơn khi họ làm theo những lời dạy của Chúa Jesus Christ. Chúng ta có thể nhận ra chính mình trong những câu chuyện của họ; những câu chuyện tâm linh đầy cảm hứng và sáng tạo. Sách Mặc Môn là bằng chứng cho thấy Đức Chúa Trời yêu thương tất cả con cái của Ngài và có liên quan đến cuộc sống của họ. Nó phục vụ như một nhân chứng cho sự thật trong Kinh thánh và thần tính và lời dạy của Chúa Jesus Christ.

Sách Mặc Môn trả lời những câu hỏi lớn

Sách Mặc Môn có thể giúp chúng ta hiểu những câu hỏi thiết yếu mà tất cả chúng ta đều có vào một thời điểm nào đó:

Có đời sống sau khi chết?

Điều gì đang chờ đợi chúng ta ở phía bên kia?

Mục đích của cuộc sống là gì?

Làm sao tôi có thể tìm được hạnh phúc và bình yên bây giờ?

Chúa có biết tôi và nghe những lời cầu nguyện của tôi không?

Làm thế nào tôi có thể tránh tội lỗi và học cách thực sự ăn năn?

Lời hứa của Sách Mặc Môn

Đức Chúa Trời hứa rằng nếu chúng ta đọc Sách Mặc Môn với một trái tim và tâm trí rộng mở, thì Ngài sẽ bày tỏ cho mỗi người chúng ta về thần tính và lẽ thật của nó qua sự soi dẫn từ Đức Thánh Linh. Hơn 50.000 nhà truyền giáo đang dạy mọi người về cuốn sách này trên 6 lục địa bằng 107 ngôn ngữ – và những người này đang thử thách lời hứa đó. Những người truyền giáo phát bản sao của Sách Mặc Môn miễn phí, nhưng hàng triệu người vẫn coi nó là tài sản quý giá nhất của họ. Đàn ông và phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi hoàn cảnh có thể, đang biết rằng Sách Mặc Môn có thể giúp chúng ta tìm thấy hòa bình và đức tin trong cuộc sống này và sự cứu rỗi vĩnh viễn trong cuộc sống mai sau.

Làm thế nào để chúng ta có Sách Mặc Môn ngày nay?

Năm 1823, Joseph Smith được một thiên thần dẫn đến các ghi chép cổ xưa và nhờ quyền năng của Đức Chúa Trời dịch chúng. Giống như các nhà tiên tri cổ đại đã đến trước anh ta, Joseph Smith đã phục vụ với tư cách là sứ giả của Đức Chúa Trời và làm chứng về Sự Chuộc Tội của Chúa Jesus Christ và khả năng thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp.

Tại sao Sách Mặc Môn lại có ý nghĩa quan trọng?

Các nguyên tắc được ghi lại trong Sách Mặc Môn – đức tin vào Chúa Jesus Christ, ăn năn, rửa tội, niềm vui, sự cứu rỗi – đã thay đổi cuộc sống của một dân tộc cổ đại. Vào thời đại của chúng ta, Sách Mặc Môn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới bằng cách đưa họ đến gần hơn với Chúa Jesus Christ. 

Sách Mặc Môn có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống như thế nào?

Kinh thánh không chỉ là những lời và câu chuyện cổ. Chúng là những thông điệp phù hợp, kịp thời cho những vấn đề chúng ta gặp phải. Khi bạn tiếp cận việc đọc Sách Mặc Môn bằng cách thường xuyên tự hỏi bản thân, “Điều này thực sự đang nói gì?” bạn sẽ thấy có nhiều tin nhắn phù hợp cho bạn ngày hôm nay. Cuốn sách được viết để truyền cảm hứng cho người đọc đưa ra những quyết định cuối cùng sẽ cải thiện cuộc sống của họ và đưa họ đến gần Chúa hơn.

Các tác giả hy vọng rằng lời nói của họ sẽ dẫn mọi người đến với Chúa Jesus Christ và thay đổi hành vi; sẽ làm vơi đi nỗi buồn, sự không chắc chắn và nỗi sợ hãi của cuộc sống; sẽ đưa ra mục đích và định hướng cho cách nhìn của mọi người về cuộc sống; và sẽ cung cấp cho mọi người bằng chứng rằng Đức Chúa Trời vẫn là “Đức Chúa Trời của các phép lạ” (Mặc Môn 9:10).

Tầm quan trọng của Sách Mặc Môn trên thế giới có thể được đo lường bằng số lượng bản sao được phân phối hoặc sự gia tăng tổng thể của số người chọn theo Chúa Jesus Christ sau khi đọc sách. Tuy nhiên, tác động quan trọng nhất mang tính cá nhân rõ ràng. Sách Mặc Môn trả lời các câu hỏi, cung cấp hy vọng và củng cố sức mạnh tinh thần cho từng người, từng người một.

Những người có cuộc sống đã thay đổi từ khi đọc Sách Mặc Môn tìm thấy điều đó khi họ là tội nhân hoặc khi họ trung thành, khi họ cảm thấy tuyệt vọng hoặc khi họ hạnh phúc. Để tìm thấy ý nghĩa trong Sách Mặc Môn, mọi người có thể được học hoặc không có học thức, một mình hoặc được bao quanh bởi bạn bè và gia đình, thành công về tài chính hoặc gặp khó khăn về kinh tế. Đặc điểm chung duy nhất là những người bị ảnh hưởng bởi cuốn sách này chọn nó với mong muốn đơn giản là biết và hiểu sự thật của nó.

Tìm hiểu thêm về Mặc Môn: