Top 7 Quần Thể Động Vật Sống Gần Núi Lửa – Lý Do Tại Sao Như Thế

0
1819
Những quần thể động vật sống gần núi lửa
Những quần thể động vật sống gần núi lửa

Núi lửa rất nguy hiểm và là một nơi đầy rủi ro để gọi là nhà. Từ chim đến tôm, những loài động vật này là một trong những động vật hoang dã kiên cường nhất trên thế giới. Có thể khó tin nhưng thực sự có những loài động vật sống bên trong núi lửa!

Xem thêm: Những vụ phun trào núi lửa lớn nhất lịch sử.

Hãy cùng điểm qua 7 nhóm động vật gọi núi lửa là ngôi nhà thân yêu.

7Cá mập ngủ vùi ở Thái Bình Dương

Nằm ở vùng biển Mexico và Nhật Bản, cá mập Pacific Sleeper thích sống sâu ở những vùng nước có tầm nhìn tối thiểu.

Trong một chuyến thám hiểm cách đây vài năm, National Geographic đã tìm thấy những con cá mập này bên trong miệng núi lửa. Những con vật này chỉ cách một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động ở vùng biển Tây Nam Thái Bình Dương 12 dặm. Nước lẽ ra phải quá nóng và có tính axit đối với cá mập, nhưng chúng đã ở đó.

6Chim hồng hạc Lesser

Ở Tanzania là Ol Donyo Lengai, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Phi. Nó được bao quanh bởi một số vùng nước độc hại nhất thế giới. Nhiệt độ không bao giờ tăng trên 104 độ. Nước chứa đầy các khoáng chất như natri cacbonat. Hệ sinh thái có thể làm hỏng da và giết chết hầu hết các loài thực vật, con người và động vật.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, khu vực này đã trở thành nhà của hơn 2 triệu con chim hồng hạc Lesser. Chúng đã phát triển vảy trên chân để ngăn đốt. Da của loài chim này rất dai và bằng cách nào đó, các loài động vật có thể uống nước gần nhiệt độ sôi! Có khả năng loại bỏ các yếu tố như muối trong khoang mũi của chúng.

Những con hồng hạc làm tổ trên các hòn đảo địa phương. Cạnh tranh về thức ăn là rất hiếm và vì sự độc hại trong khu vực, chim hồng hạc không phải lo lắng về những kẻ săn mồi.

5Động vật Archipelago Family sống ở gần núi lửa

Một ngọn núi lửa nguyên sơ và rất hoạt động, Đảo Fernandina, là một trong những ngọn núi lửa ở Galapagos. Đây là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng và mang tính biểu tượng của Quần đảo. Chúng ta đang nói về cự đà đất và biển, chim cánh cụt, chim cốc không biết bay và sư tử biển. Tất cả những loài động vật này đã thích nghi với cuộc sống ở vùng sâu vùng xa.

Kỳ nhông đất cái sử dụng sức nóng của núi lửa để bảo vệ trứng của chúng. Hàng năm, hàng nghìn con thằn lằn có chuyến đi 10 ngày từ bờ biển đến La Cumbre. Sau khi lên đến đỉnh, những con thằn lằn leo xuống các cạnh vách đá xuống sàn miệng núi lửa. Ở phía dưới, chúng thả trứng vào lớp tro mềm, ấm. Họ nhận thấy đây là nơi hoàn hảo để ấp trứng.

Vẫn còn mối đe dọa về động đất, phun trào và dung nham trong khu vực. Tuy nhiên, địa hình hiểm trở không ngăn được thằn lằn làm tổ bên trong miệng núi lửa.

Giống như nhiều loài động vật khác, cự đà đất có một khả năng kỳ lạ để cảm nhận những rắc rối trong môi trường của chúng. Khi bản năng của họ cảnh báo họ về hoạt động tiềm tàng của núi lửa, không có gì lạ khi họ phải ra khỏi đó trước khi sự an toàn không còn là một lựa chọn.

4Chim sẻ Ma Cà Rồng

Bạn sẽ tìm thấy Wolf, một hòn đảo núi lửa ở Galapagos, khô và nóng. Các loài động vật ở đây bị hạn chế về thức ăn và nguồn cung cấp nước. Trong thời gian hạn hán, dân số chim sẻ được biết là giảm 90%.

Tuy nhiên, những sinh vật này đã khéo léo thích nghi với hoàn cảnh thảm khốc của chúng. Sự thú vị là chúng đã tiến hóa thành ma cà rồng! Đó là một đặc điểm cho phép chúng tồn tại trong những điều kiện tồi tệ nhất.

Chim sẻ ma cà rồng đã uống máu để bổ sung vào chế độ ăn gồm bột giấy, mật hoa xương rồng và trứng chim. Một phần trong chế độ ăn uống của chúng là loại bỏ ký sinh trùng khỏi các loài chim biển lớn khác. Trước khi ăn ký sinh trùng, chiếc mỏ sắc nhọn của chim sẻ chọc thủng da thịt để hút máu.

Thật kỳ lạ, con mồi chính của ma cà rồng, những con boobies, không kháng cự nhiều. Có thể là do lũ chim sẻ ma cà rồng tấn công với số lượng không thể ngăn cản!

Ma cà rồng có chiếc mỏ lớn nhất và sắc nhọn nhất trong tất cả các loài con trong họ chim sẻ mặt đất mỏ nhọn.

3Động vật ở Guam

Gần Guam là một ngọn núi lửa dưới biển đang hoạt động. Bất chấp sự phun trào và tăng trưởng của nó, nó hỗ trợ một hệ sinh thái độc đáo của các sinh vật. Các loài động vật được môi trường nuôi dưỡng bao gồm cua, tôm, ngựa vằn, chạch, và nhiều loài động vật chưa được khám phá. Tất cả chúng bằng cách nào đó đã thích nghi với một ngôi nhà độc hại và tràn ngập hóa chất khắc nghiệt.

Tôm Loihi ăn cỏ để tìm vi khuẩn bằng những móng vuốt nhỏ của nó. Có một loài tôm khác (vẫn chưa được xác định) ăn cỏ khi còn nhỏ nhưng khi trưởng thành với móng vuốt to ra, chúng chuyển sang săn mồi.

Sinh vật biển sống lang thang trong chất thải núi lửa sẽ chết và trở thành thức ăn.

2Hệ sinh thái của núi lửa không phải đảo

Phần lớn núi lửa ở dưới nước hoặc trên đảo. Nếu bạn tìm thấy một ngọn núi lửa trong nước, động vật hoang dã có xu hướng đa dạng hơn nhiều. Đó là bởi vì động vật có thể đi qua tự do, thiết lập quần thể và sử dụng đất.

Ví dụ, môi trường xung quanh Núi St. Helens bao gồm thỏ, linh miêu, chuột, gấu, v.v. Sống trong các vùng đất bằng phẳng và rừng, các sinh vật có thể cảm nhận được những thay đổi của không khí xung quanh chúng. Chúng có thể cảm nhận được rắc rối đến từ núi lửa.

Bản năng có xu hướng cho chúng nhiều thời gian để thoát khỏi một vụ phun trào nghiêm trọng sắp xảy ra. Đây là một đặc điểm dường như là tự nhiên của tất cả các loài sống sót trong một vị trí núi lửa.

1Thermophiles

Các vi sinh vật ưa nhiệt về cơ bản là vi sinh vật. Chúng sống trong điều kiện nóng kinh khủng. Chúng có thể được tìm thấy gần hoặc trong núi lửa. Các hồ nước nóng tại Công viên Quốc gia Yellowstone luôn được làm nóng bởi hoạt động địa nhiệt của núi lửa, thường đạt nhiệt độ trên mức nước sôi. Những môi trường này là nơi sinh sống của các cộng đồng ưa nhiệt phát triển mạnh. Các sinh vật có các enzym duy nhất (hoặc các enzym cực đoan) bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ khắc nghiệt.

The thermophile’s được biết là đi dạo một cách tình cờ qua nhiệt độ 252 độ.

Chất ưa nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ sinh học. Hai loài là nguồn cung cấp các enzym được sử dụng trong việc lấy dấu vân tay DNA.

Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng những sinh vật này để phát triển sự hiểu biết về Trái đất sơ khai. Người ta tin rằng cuộc sống đã bắt đầu trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các sinh vật đầu tiên có thể là sinh vật ưa nhiệt. Lý thuyết giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự khởi đầu của sự sống và khả năng tồn tại sự sống ở những nơi khác trong vũ trụ.

Xem thêm: Những động vật ở sa mạc thú vị nhất.