Những người đánh máy nhanh nhất thế giới

0
4128
Những người đánh máy nhanh nhất thế giới
Những người đánh máy nhanh nhất thế giới

Tổng hợp các bản ghi tốc độ đánh máy lịch sử, hiện đại và thú vị!

Bạn sẽ nói những từ trung bình được gõ mỗi phút là gì? 30 từ? 70? 130? Chà, câu trả lời là 41. Điều đó tương đương với việc một từ được gõ cứ sau 1,3 giây, nghe có vẻ khá nhanh.

Nếu bạn là sinh viên, điều đó có nghĩa là bài luận 1.000 từ khó hiểu của bạn sẽ được hoàn thành trong vòng 35 phút. Nam giới có xu hướng gõ nhanh hơn nữ giới, trung bình là 43 wpm (từ mỗi phút) thay vì 37 wpm đối với người khác giới. Đối với độ chính xác của những gì chúng tôi đang gõ? Trung bình là 92%, nghĩa là trên 100 từ, thường sẽ có khoảng 8 từ sai chính tả.

Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều. Dưới đây là danh sách một số người đánh máy nhanh nhất thế giới trên nhiều nền tảng, từ máy tính, máy đánh chữ, điện thoại thông minh và hơn thế nữa.

Xem thêm: Tên thành phố dài nhất thế giới.

Người đánh máy nhanh nhất thế giới trên máy đánh chữ truyền thống

Số từ cao nhất mỗi phút

Trước khi máy tính và điện thoại di động ra đời, hầu hết việc nhập liệu được thực hiện trên máy đánh chữ thủ công và điện tử với bàn phím không quá khác với những gì bạn thấy ngày nay trên thiết lập QWERTY. Với tốc độ 216 wpm, Stella Pajunas vào năm 1946 đã lập kỷ lục thế giới về đánh máy trên máy đánh máy điện tử của IBM. Việc gõ phím của cô ấy nhanh đến nỗi mắt người phải vật lộn để đếm số lần gõ phím của cô ấy khi được hẹn giờ!

Wpm trung bình cao nhất trong hơn 1 giờ

Các cuộc thi đánh máy vào khoảng đầu thế kỷ 20 là hoạt động kinh doanh lớn và thu hút được sự chú ý lớn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Điều này một phần là do lĩnh vực viết chữ và trợ lý cá nhân ngày càng nở rộ, đòi hỏi người đánh máy phải có tốc độ cao nhất.

Năm 1923, Albert Tangora trên một chiếc máy đánh chữ thủ công đạt trung bình 147 wpm trong khoảng thời gian 1 giờ, nghĩa là ông đã viết tốt hơn 8.000 từ. Đó là hơn một nửa luận văn cuối cùng của bạn hoàn thành trong 60 phút!

Người đánh máy nhanh nhất thế giới – PC / Bàn phím

Người đánh máy nhanh nhất thế giới – ngôn ngữ tiếng Anh

Tính đến năm 2005, danh hiệu danh giá đó thuộc về một phụ nữ tên là Barbara Blackburn, người đã không chỉ đạt được đỉnh cao 216 wpm trên bàn phím Dvorak, tức là bàn phím được thiết kế để giảm chuyển động của ngón tay, tốc độ đánh máy trung bình của cô ấy cũng dao động trong khoảng 150-170 wpm. Cô ấy đã thành công vang dội ở Hoa Kỳ đến nỗi cô ấy thậm chí còn phải thể hiện kỹ năng của mình trong chương trình David Letterman với hơn 17 triệu người xem! Bạn có thể tưởng tượng nếu bạn để cô ấy đánh máy các bài tập của bạn? Chúng sẽ được hoàn thành trong vài phút!

Đánh máy bằng nhiều ngôn ngữ

Nga đã mang lại cho thế giới nhiều thứ, và trong lĩnh vực đánh máy, nó cũng mang lại cho chúng ta một trong những nhà đa ngôn ngữ nhanh nhất từng được biết đến. Michael Shestov, có khả năng nói và đánh máy 27 ngôn ngữ, đã học nghề của mình với tư cách là một thư ký trong Quân đội Nga, nơi anh ta sẽ đánh máy tới 8 giờ mỗi ngày. Trong hơn 5 phút hẹn giờ, anh ấy đã gõ được 801 từ, trung bình là 160 wpm.

Nhập bảng chữ cái từ AZ

Năm 2012, Mohd. Kursheed Hussain đã lập kỷ lục thế giới về việc gõ bảng chữ cái với khoảng cách giữa mỗi chữ cái, quản lý thời gian là 3,43 giây. Thật thú vị, trên trang chính thức của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness của anh ấy, một số người khẳng định là nhanh hơn anh ấy. Vậy tại sao không dành thời gian cho bản thân, rèn luyện và thử sức? Tên của bạn có thể là một trong những tiêu điểm!

Thư ký tòa án đánh chữ nhanh nhất thế giới

Chỉ để đặt tất cả những kỷ lục khác này vào góc nhìn, người thư ký tòa án nhanh nhất thế giới sử dụng máy định hình là Mark Kinlingsbury. Trước khi chúng ta đi xa hơn, bạn nghĩ anh ta có thể gõ được bao nhiêu từ trên chiếc máy tốc ký này? 150? 250? 300? Chà, câu trả lời thực tế là 360 wpm đáng kinh ngạc với độ chính xác 97%.

Phải thừa nhận rằng anh ấy làm việc trên một cỗ máy được thiết kế cho tốc độ bằng cách sử dụng tốc độ viết nhanh, nhưng đây vẫn là một con số cực kỳ ấn tượng. Trên thực tế, việc quan sát một nhân viên đánh máy nhanh tại nơi làm việc khiến bạn đánh giá cao tốc độ thực sự của họ.

Người đánh máy nhanh nhất trên màn hình cảm ứng

Điện thoại thông minh được thiết kế để dễ sử dụng, nhưng lần đầu tiên sử dụng, bạn bắt đầu đánh giá cao việc nhắn tin trên chúng có thể phức tạp như thế nào! Đối với kỷ lục này, chúng tôi đến Brazil, nơi một ông Marcel Fernandes Filho đã gõ một tin nhắn định trước gồm 100 ký tự trong 17 giây bằng ứng dụng bàn phím Fleksy trên iPhone của mình.

Người đánh máy nhanh nhất thế giới trên bàn phím QWERTY

Một số người thấy gõ trên bàn phím cỡ bình thường đủ khó, chưa nói đến bàn phím được thiết kế để vừa với điện thoại di động. Tuy nhiên, cô Grace Pak (Mỹ) đã đưa vào điện thoại của mình một tin nhắn 264 ký tự trong 56,5 giây, bao gồm cả dấu chấm câu.

Nói chung, rất khó để xác minh tất cả các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên toàn thế giới với sự trợ giúp của các ứng dụng và phần mềm. Có nhiều cuộc thi trực tuyến khác nhau như The Ultimate Typing Championship. Trong lần này, Sean Wrona đạt tốc độ tối đa 256 wpm. Anh ta cũng cố gắng giữ tốc độ ở 175 wpm trong 50 phút phá vỡ kỷ lục của Blackburn mặc dù không được Guinness chính thức công nhận. Một nhân viên đánh máy nhanh khác là Guilherme Sandrini, người đã đạt được tốc độ 241 wpm.

Bộ gõ nhanh nhất thế giới trên điện thoại di động cổ điển

Ngày xưa công nghệ di động có phần vụng về hơn so với ngày nay và có các nút bạn phải nhấn để nhắn tin. Hiện tại, kỷ lục thế giới thuộc về Yousef Ahmed Abdul Saboor, người gõ một tin nhắn dài 160 ký tự trong 29,43 giây. Đó là một số ngón tay ấn tượng.

Kỷ lục đánh máy rảnh tay

Hank Torres (Mỹ) giữ kỷ lục là người đánh máy rảnh tay nhanh nhất thế giới với tốc độ 83,09 giây tại hội nghị Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ năm 2011 ở Orlando, Mỹ. Anh ta bị ảnh hưởng bởi liệt cả bốn chi sau một tai nạn trượt treo. Đối với kỷ lục của mình, anh ấy đã sử dụng công nghệ chụp chuyển động khuôn mặt.

Những người đánh máy phá kỷ lục bất thường

Nhắn tin nhanh nhất khi xoay trên đầu

Cuộc sống của một breakdancer là một cuộc sống bận rộn, vậy tại sao lại lãng phí thời gian nhắn tin bình thường khi bạn có thể thực hiện nó trong công việc? Ở Đức, Benedikt Mordstein đã đánh máy thành công một tin nhắn trong 63,664 giây trong khi xoay người trên đầu trong một động tác nhảy đặc trưng. Làm thế nào để anh ta không bị chóng mặt vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Số lượng lớn nhất các chữ cái trong bảng chữ cái được gõ trong một phút bằng cách sử dụng chân

Hầu hết những người tôi biết có xu hướng chỉ sử dụng chân để đi bộ, nhưng một hoặc hai người trong số chúng ta đã sử dụng chúng cho điều thú vị khác. Liu Wuei ở Trung Quốc năm 2010 đã gõ được bảng chữ cái 251 lần trong một phút mà không cần dùng đến ngón chân. Đừng hỏi bàn phím có mùi thơm như thế nào sau đó.

Người đánh máy nhanh nhất thế giới sử dụng mũi

Thường, nếu bạn không dùng tay, việc sử dụng mũi của bạn trên màn hình cảm ứng sẽ rất có lợi vì nó có độ chính xác đáng ngạc nhiên. Mới diễn ra vào năm ngoái, ông Vinod Kumar Chaudhary đã gõ được 103 ký tự chỉ trong hơn 43 giây mà không cần dùng gì đến mũi nữa. Cho đến ngày nay, tầm nhìn xuyên thấu của anh ấy là hoàn hảo. Một người đánh máy mũi nhanh khác là Neeta, một phụ nữ đến từ Ấn Độ, có thể gõ 130 ký tự trong 90 giây.

Ngôn ngữ gõ nhanh nhất

Mọi người ở Châu Âu hoặc Châu Mỹ sẽ đoán đó là một trong những ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh, tuy nhiên, một số ngôn ngữ gốc Châu Á cho phép tốc độ nhập liệu rất lớn do mật độ thông tin trong ký tự của họ cao cũng như hiệu quả hệ thống tự động sửa lỗi.

Tiếng Trung dường như xuất hiện ở đầu khi sử dụng bàn phím Pinyin. Trong khi ở các ngôn ngữ khác, bạn có thể cần phải nhập từng chữ cái riêng biệt để viết một từ, bính âm cho phép hoàn thành toàn bộ câu bằng cách chỉ nhập nguyên âm đầu tiên của từ. Ngoài ra, một số người cũng sẽ nghĩ tiếng Hàn là một ngôn ngữ nhanh ở đây cung cấp các khái niệm và hệ thống tương tự.

Nguồn bài viết: Wikipedia

Xem thêm: Người đàn ông cao nhất thế giới.