Tên thành phố dài nhất thế giới

0
2300
Bangkok là thành phố có tên dài nhất thế giới
Bangkok là thành phố có tên dài nhất thế giới

Nếu bạn có một cái tên dài, có thể bạn đã bảo mọi người chỉ gọi bạn bằng biệt hiệu hoặc phải từ từ đánh vần tên của mình. Đặc biệt, những cái tên thành phố dài nhất thế giới trông thật sự rất lạ.

Thành phố thủ đô của Thái Lan là điểm đến du lịch nổi tiếng và nổi tiếng của Bangkok, nhưng hầu hết mọi người không biết rằng tên đầy đủ của nghi lễ Bangkok trên thực tế là Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Yuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatam Sathit Sakitsan Awatam Sathit Prasit – khá dẻo miệng! May mắn thay, du khách chắc chắn không sử dụng tên đầy đủ của thành phố (cũng như cư dân của nó), nhưng nó vẫn có thể tự hào có tên thành phố dài nhất thế giới theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Nhiều người vẫn biết thành phố Los Angeles được gọi LA ngắn gọn và linh hoạt, tuy vậy nó từng được đặt tên theo một con sông có tên El Rio de Nuestra Senora Reina de Los Angeles de La Poricuncula. Rất may, tên này đã nhanh chóng được rút ngắn.

Mặc dù không đủ lớn để được coi là một thành phố, nhưng thị trấn Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllantysiliogogogoch của xứ Wales xứng đáng được đề cập đặc biệt với độ dài khổng lồ 58 ký tự. Tạm dịch là “Nhà thờ St Mary ở vùng Hollow of the White Hazel gần Rapid Whirlpool và Church of St. Tysilio gần Red Cave.” Các đề cập danh dự khác bao gồm thị trấn được đặt tên lâu nhất ở châu Âu, Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea ở Tây Ban Nha, Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä, Phần Lan và Muckanaghederdauhaulia ở County Galway, Ireland.

May mắn thay, nhiều thành phố và thị trấn này đã có các phiên bản rút gọn, đơn giản hóa của tên đầy đủ của chúng.

Ngoài những tên thành phố dài dòng, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tên gọi cho các địa danh và thắng cảnh khác, chẳng hạn như Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg, một hồ nước nằm ở Massachusetts. Hồ này là một từ Alogonquin với 45 chữ cái, khiến nó trở thành thứ được đặt tên dài nhất ở Hoa Kỳ. Trên Đảo Bắc ở New Zealand, có một ngọn đồi cao 1.000 foot tên là Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimaungahoronukupokaiwhenuakitanatahu.

Xem thêm: Top 10 đế chế lớn nhất thế giới.

Danh sách các thành phố có tên dài nhất thế giới:

Quốc giaTên thành phốSố ký tự
Thái LanKrung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Yuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit163
WalesLlanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch58
MỹEl Rio de Nuestra Senora Reina de Los Angeles de La Poricuncula52
Tây Ban NhaAzpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea39
Phần LanÄteritsiputeritsipuolilautatsijänkä35
ĐứcSchmedeswurtherwesterdeich,26
Hà LanGasselterboerveenschemond25
IcelandSvalbarðsstrandarhreppur24
Nhật BảnYamagawahamachiyogamizu23
Na UyKvernbergsundsødegården23
MexicoParangaricutirimicuaro22
IrelandMuckanaghederdauhaulia22
ĐứcGschlachtenbretzingen21
MỹWinchester-on-the-Severn21
MỹWashington-on-the-Brazos21
HungaryJászfelsőszentgyörgy20
Bồ Đào NhaFreixo de Espada à Cinta20
MỹTruth or Consequences19
ĐứcFuerstenfeldbruck17

Xem thêm: Top 6 nghi thức tang lễ lạ kỳ trên thế giới.