Các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

0
1792
Những ngôn ngữ phổ biến nhất
Những ngôn ngữ phổ biến nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là gì? Mặc dù hiện có hơn 7.000 ngôn ngữ, hơn một nửa dân số thế giới chỉ nói 23 ngôn ngữ trong số đó.

Từ những ngôn ngữ dễ học như tiếng Anh đến những ngôn ngữ khó hơn, chúng tôi đã biên soạn danh sách đầy đủ này cho bạn dựa trên dữ liệu thực tế. 

Danh sách top 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới

1Tiếng Anh (1,132 triệu người nói)

Cờ vương quốc Anh
Cờ vương quốc Anh
 • Người bản ngữ: 379 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 753 triệu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của ngày nay. Nó là ngôn ngữ mặc định trong kinh doanh quốc tế, du lịch, công nghệ, v.v.

Một người biết nói tiếng Anh, họ có thể đọc được hơn 60% mọi thứ được xuất bản trên Internet

2Tiếng Trung Quan thoại (1,117 triệu người nói)

Chữ nhiều nét nhất trong tiếng Trung Quốc
 • Người bản ngữ: 918 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 199 triệu

Tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 2 trên thế giới. Quan thoại thực sự không phải là một ngôn ngữ, mà là một tập hợp các phương ngữ của ngôn ngữ Trung Quốc.

Điều thú vị là 20% người kết nối internet nói tiếng Trung, nhưng chỉ hơn 1% nội dung trên web là tiếng Trung Quan thoại.

Khám phá thêm infographic: Ngôn ngữ mà các nước muốn học nhiều nhất.

3Tiếng Hindi (615 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 341 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 274 triệu

Cùng với tiếng Anh, tiếng Hindi là một trong 22 ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ, quốc gia có nhiều người sinh sống thứ 2 trên thế giới. Sự đa dạng ngôn ngữ của khu vực (hơn 1.600 ngôn ngữ cùng tồn tại) giải thích tỷ lệ cao những người không phải là người bản ngữ sử dụng nó.

Khám phá thêm: Những nước có nhiều ngôn ngữ nhất thế giới.

4Tiếng Tây Ban Nha (534 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 460 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 74 triệu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu về số lượng người bản ngữ. Ngoài ra, nó là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong các ngôn ngữ Lãng mạn và được sử dụng nhiều thứ 3 trên Internet.

Sự bành trướng thuộc địa khổng lồ của nó đã không chỉ đến châu Mỹ mà còn lan sang châu Phi và châu Á. Do tình trạng di cư, Hoa Kỳ là quốc gia thứ 2 có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới.

5Tiếng Pháp (280 triệu người nói)

Tháp Eiffel là một trong những toà tháp nổi tiếng nhất thế giới
Tháp Eiffel là một trong những toà tháp nổi tiếng nhất thế giới
 • Người bản ngữ: 77 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 203 triệu

Chủ nghĩa thực dân đã cho phép tiếng Pháp lan rộng khắp thế giới. Ngày nay nó là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên các lục địa khác nhau.

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh thì tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Tầm quan trọng to lớn của nó còn thể hiện ở chỗ nó là ngôn ngữ thứ 3 có số lượng lớn nhất những người không phải là người bản ngữ.

6Tiếng Ả Rập (274 triệu người nói)

Kim tự tháp Ai Cập
Kim tự tháp Ai Cập
 • Người bản ngữ: 245 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 29 triệu

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của 26 quốc gia. Do phạm vi lãnh thổ này, nó thực sự là một tập hợp các phương ngữ. Nó cũng là ngôn ngữ của đạo Hồi.

Nó không chỉ là ngôn ngữ lưu giữ di sản văn hóa đồ sộ của thế giới Ả Rập mà còn là công cụ cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh của khu vực đó trên thế giới.

7Tiếng Bengali (265 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 228 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 37 triệu

Tiếng Bengali là ngôn ngữ chính thức của Bangladesh. Ngoài ra, người ta nói nó ở một số vùng của Ấn Độ và Miến Điện. Có thể ngạc nhiên khi một ngôn ngữ được nói ở một lãnh thổ nhỏ như vậy lại xuất hiện trong danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về mật độ dân số của khu vực đó.

8Tiếng Nga (258 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 154 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 104 triệu

Ít ngạc nhiên hơn là việc đưa tiếng Nga vào trong số các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu nếu chúng ta nghĩ về lịch sử và các vùng lãnh thổ của Nga. Nó là ngôn ngữ chính thức của 4 quốc gia, nhưng mọi người cũng nói nó ở tất cả các khu vực đó của Liên Xô cũ. Đây là ngôn ngữ có số lượng người bản ngữ lớn nhất ở châu Âu.

9Tiếng Bồ Đào Nha (234 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 221 triệu
 • Người không phải là người bản ngữ: 13 triệu

Tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ mở rộng trong thời kỳ thuộc địa của châu Âu. Ngày nay, nó là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia được phân chia giữa Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Brazil là quốc gia lớn nhất trong số chín quốc gia đó và có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhất. Ngoài ra, nó là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Nam bán cầu.

10Tiếng Indonesia (198 triệu người nói)

 • Người bản ngữ: 43 triệu
 • Người không nói tiếng mẹ đẻ: 155 triệu

Bahasa Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới. Đặc biệt, nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của hầu hết những người nói. Đúng hơn, đó là ngôn ngữ thứ 2 cần thiết cho sự hiểu biết lẫn nhau ở một quốc gia có hơn 200 ngôn ngữ.

Khám phá thêm: Xếp hạng độ khó ngôn ngữ khác đối với người nói tiếng Anh.