Top 5 hồ sâu nhất ở Bắc Mỹ

0
1389
Hồ Great Slave Canada là hồ sâu nhất Bắc Mỹ
Hồ Great Slave Canada là hồ sâu nhất Bắc Mỹ

Trên khắp thế giới, có thể tìm thấy các hồ với đủ hình dạng và kích cỡ, với các loại nước và động vật hoang dã khác nhau. Khám phá điều gì làm nên nét độc đáo của một hồ nước có thể rất thú vị. Tuy vậy khi suy nghĩ về độ sâu của một số hồ có thể khiến bạn cảm thấy bối rối.

Khám phá những: Hồ sâu nhất thế giới.

Ở Bắc Mỹ, có 5 hồ với độ sâu đáng kinh ngạc. Hai là hồ sâu nhất ở Hoa Kỳ, ba hồ còn lại là của Canada.

1Hồ Great Slave (Canada)

Hồ sâu nhất ở Bắc Mỹ là Hồ Great Slave ở Lãnh thổ Tây Bắc Canada. Hồ này sâu khoảng 2.010 feet. Nó cũng là một trong những hồ lớn nhất hành tinh. Hồ Great Slave nằm đủ xa về phía bắc, trong suốt mùa đông, đỉnh của hồ đóng băng thành một tảng lớn và chúng tạo ra một con đường vào băng.

2Hồ Crater (Hoa Kỳ)

Hồ sâu thứ hai ở Bắc Mỹ là Hồ Crater ở Oregon và đứng đầu những hồ sâu nhất ở Hoa Kỳ. Hồ này có độ sâu tối đa là 1.949 feet. Hồ Crater bắt đầu hình thành khi một ngọn núi lửa cổ đại sụp đổ khoảng 8.000 năm trước, để lại một miệng núi lửa sâu hình bát úp. Các miệng núi lửa chứa đầy nước để tạo thành hồ. Không có con sông nào chảy vào hoặc ra khỏi Hồ Crater, và không có quần thể cá bản địa.

Khám phá: Những ngọn núi lửa lớn nhất thế giới.

3Hồ Quesnel (Canada)

Một trong những hồ sâu nhất là hồ Quesnel ở British Colombia, Canada. Hồ này sâu 1.660 feet. Hồ Quesnel là một hồ vịnh hẹp, có nghĩa là nó là một hồ hẹp được tạo nên bởi hình khắc của một con sông băng đi qua hàng trăm năm trước. Hồ Quesnel cũng là đầu nguồn của sông Quesnel hùng vĩ.

Tìm hiểu thêm: Nguồn nước ngọt nhiều nhất thế giới ở đâu?

4Hồ Tahoe (Hoa Kỳ)

Hồ Tahoe, nằm ở biên giới Nevada và California, có độ sâu tối đa khoảng 1.645 feet. Điều này làm cho nó trở thành hồ sâu thứ tư ở Bắc Mỹ và tiếp theo trong danh sách những hồ sâu nhất ở Hoa Kỳ. Hồ Tahoe và khu vực xung quanh là nơi có phong cảnh đẹp nổi tiếng. Đây là một trong những địa điểm tốt nhất cho nhiều hoạt động ngoài trời, bao gồm trượt tuyết, chèo thuyền và đi bộ đường dài.

Khám phá thêm: Những chuyến đi khó khăn nhất trên thế giới mà bạn có thể thực hiện được.

5Hồ Adams (Canada)

Hồ sâu thứ năm ở Bắc Mỹ là hồ Adams, cũng thuộc British Colombia, Canada. Độ sâu tối đa thực sự của hồ Adams là nguồn gốc của một số bất đồng, nhưng nó được liệt kê là khoảng 1.500 feet. Giống như Hồ Tahoe, Hồ Adams là một khu vực tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh lâm nghiệp của Canada. Những thanh gỗ lớn thường được kéo qua hồ bằng tàu kéo.

Bạn có biết: Nước nào nhiều hồ nhất thế giới?