Cờ của các quốc gia châu Á – Tiêu chuẩn chi tiết và năm thông qua

0
5641
Cờ của các quốc gia châu Á
Cờ của các quốc gia châu Á

Danh sách cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á bao gồm 51 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau (Có quốc gia nằm ở cả 2 châu lục). Ngoài hình ảnh của cờ, chúng tôi còn chú thích thêm thông tin, năm sử dụng đầu tiên của lá cờ và năm được thông qua bởi chính quyền đất nước, vùng lãnh thổ đó.

Sau đây là danh sách 51 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập ở châu Á:

Afghanistan

Cờ Afghanistan có 3 màu dọc với vị trí trung tâm là biểu tượng quốc gia. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Afghanistan là 2: 3. Quốc kỳ Afghanistan được thông qua vào năm 2002. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1928. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Afghanistan hiện tại là vào năm 2004.

Cờ Afghanistan
Cờ Afghanistan

Ả Rập Xê Út

Cờ Ả Rập Saudi là màu xanh lá với dòng chữ shahada và một thanh kiếm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lá cây, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Ả Rập Saudi là 2: 3. Quốc kỳ Ả Rập Xê Út được thông qua vào năm 1973. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1932. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Ả Rập Xê Út hiện tại là vào năm 1973.

Cờ Ả Rập Xê Út
Cờ Ả Rập Xê Út

Armenia

Cờ Armenia có 3 màu ngang. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, cam. Tỷ lệ của lá cờ Armenia là 1: 2. Quốc kỳ Armenia được thông qua vào năm 1990. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1918. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Armenia hiện tại là vào năm 1990.

Cờ Armenia
Cờ Armenia

Azerbaijan

Cờ Azerbaijan có 3 màu dọc với trung tâm là một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, xanh lá cây, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Azerbaijan là 1: 2. Quốc kỳ Azerbaijan được thông qua vào năm 1990. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1918. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Azerbaijan hiện tại là vào năm 1918.

Cờ Azerbaijan
Cờ Azerbaijan

Ấn Độ

Cờ Ấn Độ có 3 màu ngang, ở giữa một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, cam, trắng, xanh lá cây. Tỷ lệ của quốc kỳ Ấn Độ là 2: 3. Quốc kỳ Ấn Độ được thông qua vào năm 1947.

Cờ Ấn Độ
Cờ Ấn Độ

Bahrain

Các cờ Bahrain có 2 màu dọc. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Bahrain là 3: 5. Quốc kỳ Bahrain được thông qua vào năm 2002. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1932. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Bahrain hiện tại là vào năm 2002.

Cờ Bahrain
Cờ Bahrain

Bangladesh

Cờ Bangladesh là một màu trống với một vòng tròn màu đỏ ở trung tâm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây. Tỷ lệ của quốc kỳ Bangladesh là 3: 5. Quốc kỳ Bangladesh được thông qua vào năm 1972. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1971. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Bangladesh hiện tại là vào năm 1972.

Cờ Bangladesh
Cờ Bangladesh

Bhutan

Cờ Bhutan là một lá cờ theo đường chéo với một biểu tượng rồng ở trung tâm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là cam, vàng, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Bhutan là 2: 3. Quốc kỳ Bhutan được thông qua vào năm 1969. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1947. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế quốc kỳ Bhutan hiện tại là vào năm 1969.

Cờ Bhutan
Cờ Bhutan

Brunei

Cờ Brunei là một lá cờ theo đường chéo với biểu tượng ở trung tâm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, vàng, trắng, đen. Tỷ lệ của quốc kỳ Brunei là 1: 2. Quốc kỳ Brunei được thông qua vào năm 1959.

Cờ Brunei
Cờ Brunei

Campuchia

C Campuchia là một băng tần có 2 màu ngang với trung tâm là một tòa nhà kiến trúc Ankor. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Campuchia là 2: 3. Quốc kỳ Campuchia được thông qua vào năm 1993. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1948. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Campuchia hiện tại là vào năm 1993.

Cờ Campuchia
Cờ Campuchia

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Cờ United Arab Emirates là một băng tần ngang với thanh dọc bên trái. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ lá cờ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là 1: 2. Cờ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thông qua vào năm 1971. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1971. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ hiện tại của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là vào năm 1971.

Cờ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất
Cờ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Cộng hòa Síp

Cờ Síp là một lá cờ mô tả bản đồ đất nước Síp và hai chi nhánh ô liu. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lá cây, vàng, trắng. Tỷ lệ của cờ Síp là 2: 3. Quốc kỳ Síp được thông qua vào năm 1960. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1960. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Síp hiện tại là vào năm 2006.

Lưu ý: Síp chưa phân rõ nằm trong châu Âu hay châu Á. Nó hiện đang nằm trong thành viên EU (Gia nhập năm 2004).

Cộng Hòa Síp
Cộng Hòa Síp

Đài Loan

Cờ Đài Loan là một lá cờ đỏ với một ô màu xanh bên trái phía trên chứa một mặt trời trắng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ cờ Đài Loan là 2: 3. Quốc kỳ Đài Loan được thông qua vào năm 1921.

Cờ Đài Loan
Cờ Đài Loan

Đông Timor

Cờ Đông Timor là một khoảng màu đỏ với một hình tam giác màu vàng bên trái và một màu đen tam giác tam giác mang một màu trắng ngôi sao năm cánh. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, vàng, trắng, đen. Tỷ lệ của quốc kỳ Đông Timor là 1: 2. Quốc kỳ Đông Timor được thông qua vào năm 2002. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1975. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Đông Timor hiện tại là vào năm 1975.

Cờ Đông Timor
Cờ Đông Timor

Georgia/Gruzia

Cờ Gruzia (Georgia) là một khoảng màu trắng với chữ thập màu đỏ ở giữa, trong bốn cạnh có thánh giá nhỏ. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Gruzia là 2: 3. Quốc kỳ Georgia được thông qua vào năm 2004. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1350. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Georgia hiện tại là vào năm 2004.

Cờ Georgia
Cờ Georgia

Hàn Quốc

Cờ Hàn Quốc là một khoảng màu trắng với trung tâm một biểu tượng và bốn bát quái trên mỗi góc của lá cờ. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh, đỏ, trắng, đen. Tỷ lệ của lá cờ Hàn Quốc là 3: 2. Quốc kỳ Hàn Quốc được thông qua vào năm 1883. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1882. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ hiện tại của Hàn Quốc là vào năm 1948.

Cờ Hàn Quốc
Cờ Hàn Quốc

Hồng Kông

Cờ Hồng Kông cho thấy một bông hoa Blakeana Bauhinia (Hoa lan Hong Kong), trên một cánh đồng đỏ. Bông hoa có năm cánh chứa năm ngôi sao màu đỏ. Màu sắc được sử dụng trong lá cờ là đỏ và trắng. Kích thước của lá cờ Hồng Kông là 2: 3. Quốc kỳ Hồng Kông được thông qua vào năm 1997. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế hiện tại là vào năm 1997. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Hồng Kông hiện tại là vào năm 1997.

Cờ Hồng Kông
Cờ Hồng Kông

Indonesia

Cờ Indonesia có 2 màu ngang. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Indonesia là 2: 3. Quốc kỳ Indonesia được thông qua vào năm 1945. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1881. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Indonesia hiện tại là vào năm 1881.

Cờ Indonesia
Cờ Indonesia

Iran

Cờ Iran có 3 màu ngang, ở giữa một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng, xanh lá cây. Tỷ lệ của quốc kỳ Iran là 4: 7. Quốc kỳ Iran được thông qua vào năm 1980. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1980. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Iran hiện tại là vào năm 1980.

Cờ Iran
Cờ Iran

Iraq

Cờ Iraq có 3 màu ngang, ở giữa một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Iraq là 2: 3. Quốc kỳ Iraq được thông qua vào năm 2008. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1963. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Iraq hiện tại là vào năm 2008.

Cờ Iraq
Cờ Iraq

Israel

Cờ Israel là một ngôi sao David giữa hai sọc ngang trên một khoảng trắng. Những màu sắc được sử dụng trong cờ là màu xanh, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Israel là 8:11. Quốc kỳ của Israel được thông qua vào năm 1948.

Cờ Israel
Cờ Israel

Jordan

Các cờ Jordan có 3 màu ngang, một hình tam giác đỏ bên trái và ở giữa của tam giác có một ngôi sao. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Jordan là 1: 2. Quốc kỳ Jordan được thông qua vào năm 1920. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Jordan hiện tại là vào năm 1928.

Cờ Jordan
Cờ Jordan

Kazakhstan

Các cờ Kazakhstan là một khoảng màu xanh với ở trung tâm một mặt trời và một con đại bàng và trên một mô hình cảnh quốc gia. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, vàng. Tỷ lệ của quốc kỳ Kazakhstan là 1: 2. Quốc kỳ Kazakhstan được thông qua vào năm 1992. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1992. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Kazakhstan hiện tại là vào năm 1992.

Cờ Kazakhstan
Cờ Kazakhstan

Kuwait

Các cờ Kuwait là một băng tần ngang với để lại một hình thang. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Kuwait là 1: 2. Quốc kỳ Kuwait được thông qua vào năm 1961.

Cờ Kuwait
Cờ Kuwait

Kyrgyzstan

Các cờ Kyrgyzstan là một khoảng màu đỏ với ở trung tâm là một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, vàng. Tỷ lệ của lá cờ Kyrgyzstan là 3: 5. Quốc kỳ Kyrgyzstan được thông qua vào năm 1992. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1992. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Kyrgyzstan hiện tại là vào năm 1992.

Cờ Kyrgyzstan
Cờ Kyrgyzstan

Lào

Các lá cờ Lào là một băng tần có 2 màu ngang với ở trung tâm là một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Lào là 2: 3. Quốc kỳ Lào được thông qua vào năm 1975. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1945. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Lào hiện tại là vào năm 1945.

Cờ Lào
Cờ Lào

Lebanon

Các cờ Lebanon là một băng tần có 2 màu ngang với ở trung tâm là một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng, xanh lá cây. Tỷ lệ của quốc kỳ Lebanon là 2: 3. Quốc kỳ Lebanon được thông qua vào năm 1943.

Cờ Lebanon
Cờ Lebanon

Macao

Các cờ Macau có một bông hoa sen, biểu tượng của Macau. Cây cầu kết nối giữa thành phố Ma Cao và đảo Taipa thuộc Ma Cao… Màu sắc được sử dụng trên lá cờ là xanh lá cây, trắng và vàng. Kích thước của cờ Macao là 2: 3. Quốc kỳ Macao được thông qua vào năm 1999. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế hiện tại là vào năm 1999. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Macao hiện tại là vào năm 1999.

Cờ Macao
Cờ Macao

Malaysia

Các lá cờ Malaysia là một lá cờ với mười bốn sọc ngang và ở góc trái một khoảng màu xanh với một lưỡi liềm và một ngôi sao 14 điểm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, vàng, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Malaysia là 1: 2. Quốc kỳ Malaysia được thông qua vào năm 1950. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1950. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Malaysia hiện tại là vào năm 1963.

Cờ Malaysia
Cờ Malaysia

Maldives

Các cờ Maldives là một khoảng màu đỏ với ở trung tâm một mặt trăng trên một bãi đất trống. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng, xanh lá cây. Tỷ lệ của quốc kỳ Maldives là 2: 3. Quốc kỳ Maldives được thông qua vào năm 1965. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1926. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Maldives hiện tại là vào năm 1965.

Cờ Maldives
Cờ Maldives

Mông Cổ

Các cờ Mông Cổ là một tính dọc có 2 màu ba băng tần. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, vàng. Tỷ lệ của quốc kỳ Mông Cổ là 1: 2. Quốc kỳ Mông Cổ được thông qua vào năm 1992. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1940. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Mông Cổ hiện tại là vào năm 1992.

Cờ Mông Cổ
Cờ Mông Cổ

Myanmar

Các cờ Myanmar là một băng tần dọc với ở trung tâm một enblem. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, vàng, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Myanmar là 2: 3. Quốc kỳ Myanmar được thông qua vào năm 2010. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 2010. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Myanmar hiện tại là vào năm 2010.

Cờ Myanmar
Cờ Myanmar

Nepal

Các cờ Nepal là một sự kết hợp của hai pennons với đường viền và với một mặt trời và mặt trăng lưỡi liềm. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Nepal là 1: 1.21901033. Quốc kỳ Nepal được thông qua vào năm 1743. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế quốc kỳ Nepal hiện tại là vào năm 1962.

Cờ Nepal
Cờ Nepal

Nhật Bản

Các lá cờ Nhật Bản là một đĩa tập trung vào một khoảng màu trắng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Nhật Bản là 2: 3. Quốc kỳ Nhật Bản được thông qua vào năm 1870. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Nhật Bản hiện tại là vào năm 1999.

Cờ Nhật Bản
Cờ Nhật Bản

Nga

Cờ Nga là một băng tần ngang 3 dãy màu. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Nga là 2:3. Quốc kỳ Nga được thông qua vào năm 1991. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1700. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Nga hiện tại là vào năm 1993.

Lưu ý: Nga chưa phân rõ nằm trong châu Âu hay châu Á. Lãnh thổ rộng lớn Nga trải dài và nằm cả 2 lục địa châu Á và châu Âu.

Nga
Nga

Oman

Các cờ Oman có 3 màu ngang với một ban nhạc đỏ bên trái và trái trên đỉnh một biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng, xanh lá cây. Tỷ lệ của cờ Oman là 1: 2. Quốc kỳ Oman được thông qua vào năm 1995. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1970. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Oman hiện tại là vào năm 1995.

Cờ Oman
Cờ Oman

Pakistan

Các cờ Pakistan là một ngôi sao màu trắng và lưỡi liềm trên một bãi đất trống tối, với một sọc trắng dọc bên trái. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lá cây, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Pakistan là 2: 3. Quốc kỳ Pakistan được thông qua vào năm 1947.

Cờ Pakistan
Cờ Pakistan

Palestine

Các lá cờ Palestine là một ngang 3 màu sắc với một hình tam giác màu đỏ ở phía bên trái của lá cờ. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, đen, xanh lá cây và trắng. Kích thước của quốc kỳ Palestine là 1: 2. Quốc kỳ của Palestine được thông qua vào năm 1917. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế hiện tại là vào năm 1988. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế quốc kỳ hiện tại của Palestine là vào năm 1988.

Cờ Palestine
Cờ Palestine

Philippines

Các lá cờ Philippines có 2 màu ngang với một hình tam giác với một mặt trời và bốn ngôi sao trên đó bên trái. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, vàng, trắng. Tỷ lệ quốc kỳ Philippines là 1: 2. Quốc kỳ của Philippines được thông qua vào năm 1898. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1898. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế quốc kỳ hiện tại của Philippines là vào năm 1998.

Cờ Philippines
Cờ Philippines

Qatar

Các cờ Qatar là một ban nhạc màu trắng ở bên trái, tách ra từ một khu vực màu nâu sẫm ở bên trái chín tam giác màu trắng trên một đường thẳng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là braun, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Qatar là 11:28. Quốc kỳ Qatar được thông qua vào năm 1971. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1949. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Qatar hiện tại là vào năm 1971.

Cờ Qatar
Cờ Qatar

Singapore

Các lá cờ Singapore có 2 màu ngang với ở góc trái một lưỡi liềm và năm sao. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Singapore là 2: 3. Quốc kỳ Singapore được thông qua vào năm 1959.

Cờ Singapore
Cờ Singapore

Sri Lanka

Các cờ Sri Lanka là một khoảng màu một với lại hai đường sọc dọc và phải một con sư tử trên một bảng hình chữ nhật. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, vàng, cam. Tỷ lệ của quốc kỳ Sri Lanka là 1: 2. Quốc kỳ Sri Lanka được thông qua vào năm 1972. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1948. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Sri Lanka hiện tại là vào năm 1972.

Cờ Sri Lanka
Cờ Sri Lanka

Syria

Các lá cờ Syria có 3 màu ngang với hai ngôi sao. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, đen, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Syria là 2: 3. Quốc kỳ Syria được thông qua vào năm 1980. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1958. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Syria hiện tại là vào năm 1980.

Cờ Syria
Cờ Syria

Tajikistan

Các cờ Tajikistan có 3 màu ngang với ở trung tâm một enblem. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, vàng, trắng. Tỷ lệ của cờ Tajikistan là 1: 2. Quốc kỳ Tajikistan được thông qua vào năm 1992. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1992. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ Tajikistan hiện tại là vào năm 1992.

Cờ Tajikistan
Cờ Tajikistan

Thái Lan

Các lá cờ Thái là một hình dạng ngang ba băng tần có 2 màu. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Thái Lan là 2: 3. Quốc kỳ Thái Lan được thông qua vào năm 1917.

Cờ Thái Lan
Cờ Thái Lan

Triều Tiên

Các lá cờ Bắc Triều Tiên là một fimbriated ngang có 2 màu băng tần với biểu tượng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, đỏ, trắng. Tỷ lệ lá cờ Bắc Triều Tiên là 1: 2. Quốc kỳ của Triều Tiên được thông qua vào năm 1948.

Cờ Triều Tiên
Cờ Triều Tiên

Trung Quốc

Các lá cờ Trung Quốc là một lá cờ rắn với bốn ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn ở góc trên bên trái. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, vàng. Tỷ lệ của lá cờ Trung Quốc là 2: 3. Quốc kỳ Trung Quốc được thông qua vào năm 1949. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1949.

Cờ Trung Quốc
Cờ Trung Quốc

Turkmenistan

Các cờ Turkmenistan là một bãi đất trống với một sọc màu đỏ dọc với guls thảm và một mặt trăng lưỡi liềm với năm sao. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, xanh lá cây, vàng, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Turkmenistan là 2: 3. Quốc kỳ của Turkmenistan được thông qua vào năm 1992. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1992. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ hiện tại của Turkmenistan là vào năm 2001.

Cờ Turkmenistan
Cờ Turkmenistan

Việt Nam

Các lá cờ Việt là một ngôi sao trên một cánh đồng. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, vàng. Tỷ lệ lá cờ Việt Nam là 2: 3. Quốc kỳ Việt Nam được thông qua vào năm 1945.

Cờ Việt Nam
Cờ Việt Nam

Yemen

Các cờ Yemen là một băng tần ngang. Các màu được sử dụng trong lá cờ là đỏ, trắng, đen. Tỷ lệ của quốc kỳ Yemen là 2: 3. Quốc kỳ Yemen được thông qua vào năm 1990. Việc sử dụng thiết kế cờ hiện tại lần đầu tiên là vào năm 1990.

Cờ Yemen
Cờ Yemen

Uzbekistan

Các cờ Uzbek có 3 đường ngang, ở giữa mỗi băng tầng ngang là 1 đường ngang hẹp màu đỏ; ở góc trái cờ là một mặt trăng khuyết và mười hai ngôi sao. Các màu được sử dụng trong lá cờ là xanh lam, xanh lá cây, đỏ, trắng. Tỷ lệ của quốc kỳ Uzbekistan là 1: 2. Quốc kỳ của Uzbekistan được thông qua vào năm 1991. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế cờ hiện tại là vào năm 1991. Lần thay đổi cuối cùng đối với thiết kế cờ hiện tại của Uzbekistan là vào năm 1991.

Uzbekistan
Uzbekistan

Danh sách cờ các châu lục khác: