Chim cánh cụt ăn gì?

0
2070
Chim cánh cụt ăn gì?
Chim cánh cụt ăn gì?

Chim cánh cụt bao gồm 18 loài khác nhau và đều không biết bay, được tìm thấy trên mọi lục địa ở Nam bán cầu. Chỉ có một loài, chim cánh cụt Galapagos, được tìm thấy là tồn tại ở Bắc bán cầu. Chim cánh cụt có nhiều kích cỡ khác nhau, từ chỉ cao 15 inch đến gần 4 feet. Chúng có thể nặng ít nhất là 2 pound hoặc nhiều nhất là 88 pound.

Chế độ ăn uống của chúng phụ thuộc rất nhiều vào vị trí và kích thước của chúng, nhưng Chim cánh cụt đều là loài ăn thịt. Ngay cả khi họ muốn ăn những thứ khác, vị giác của họ đã phát triển để chỉ phát hiện ra hương vị của vị mặn và chua. Trên thực tế, Chim cánh cụt thường nuốt toàn bộ thức ăn của chúng và không hề nếm chút nào. Con đực của một số loài chim cánh cụt có thể kéo dài 120 ngày mà không cần thức ăn trong mùa sinh sản, trong khi chúng giao phối và sau đó làm tổ trên trứng của mình.

Những loài ăn thịt bán thủy sinh này săn tìm thức ăn của chúng khi đang bơi hoặc qua các vết nứt trên băng. Chim cánh cụt Hoàng đế, loài lớn nhất, có thể lặn xa tới 1800 feet để tìm kiếm con mồi và ở dưới nước trong tối đa 20 phút. Chúng có thể di chuyển hàng trăm dặm để tìm kiếm con mồi. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài sinh vật biển sâu đều lặn để tìm thức ăn, chúng cũng không đi rất xa để tìm kiếm thức ăn. Một số thích bơi nông để kiếm thức ăn và bám trong phạm vi lãnh thổ của chúng một dặm.

Bạn có biết, chim cánh cụt tuy không biết bơi, nhưng chúng là 1 trong: những loài chim di cư dài nhất thế giới.

Chim cánh cụt Adelie là một trong những loài chim di cư dài nhất
Chim cánh cụt Adelie là một trong những loài chim di cư dài nhất

Nếu chúng vượt qua năm đầu tiên của cuộc đời, một con chim cánh cụt có tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm. Chúng có động vật ăn thịt cả trên cạn và dưới biển. Các mối đe dọa trên đất liền bao gồm cáo, rắn, mèo hoặc chó hoang, và chim săn mồi, tất cả chúng chủ yếu đi săn trứng và chim cánh cụt con. Ở biển, Chim cánh cụt trưởng thành có thể bị cá mập, hải cẩu, cá voi sát thủ hoặc sư tử biển ăn thịt.

Tuy vậy, mối đe dọa lớn nhất đối với Chim cánh cụt là con người, mất môi trường sống do biến đổi khí hậu và mất chế độ ăn uống do đánh bắt quá mức và ô nhiễm.

Chim cánh cụt ăn gì?

Tất cả 18 loài chim cánh cụt đều là loài ăn thịt. Chim cánh cụt chủ yếu ăn cá, với các loại hải sản khác tuỳ thuộc vào vị trí của loài. Chúng ăn động vật giáp xác, động vật thân mềm Cephalopods và cá ở mọi hình dạng và kích cỡ, mặc dù cá nhỏ hơn chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của hầu hết các loài chim cánh cụt.

Chim cánh cụt ăn gì ở vườn thú so với trong tự nhiên?

Trong khi phần lớn khẩu phần ăn của chim cánh cụt hoang dã bao gồm cá và hải sản tươi sống, được nuốt nguyên con, thì một con chim cánh cụt nuôi nhốt thường được cho ăn cá chết và thường là cá đông lạnh, bổ sung những miếng cá thái mỏng. Điều này được thực hiện không chỉ vì lý do chi phí, mà còn để duy trì tính nhất quán của chế độ ăn uống.

Chim cánh cụt
Chim cánh cụt

Danh sách đầy đủ thức ăn cho chim cánh cụt ăn

  • Các loại cá nhỏ, bao gồm cá cơm, cá mòi, cá chích, cá tuyết và cá đối, chiếm phần lớn trong chế độ ăn của hầu hết các loài chim cánh cụt.
  • Các loài động vật thân mềm Cephalopods, chẳng hạn như mực và mực nang thường bị các loài chim cánh cụt lớn hơn ăn thịt.
  • Các loài giáp xác, bao gồm nhuyễn thể, cua và tôm, chiếm một phần nhỏ trong khẩu phần ăn của các loài chim cánh cụt nhỏ hơn.

Khám phá: Những động vật phun axit.

Chim cánh cụt thường ăn như thế nào?

Chim cánh cụt kiếm ăn hàng ngày, trừ thời gian nhịn ăn. Trước khi nhịn ăn, chúng có thể ăn nhiều hơn bình thường và thường xuyên hơn, để tích tụ chất béo trong thời gian nhịn ăn.

Chim cánh cụt có ăn trái cây không?

Không, Chim cánh cụt là loài ăn thịt và không ăn bất cứ thứ gì ngoài hải sản. Chúng không có cơ quan cảm thụ vị ngọt trên vị giác, vì vậy chúng sẽ không thích trái cây ngay cả khi chúng ăn nó.

Chim cánh cụt có thể sống bao lâu mà không có thức ăn?

Những con chim cánh cụt đực ngồi trên trứng có thể nhịn đến 120 ngày mà không cần ăn.