Câu hỏi phỏng vấn: Triết lý công việc của bạn là gì? Mẹo trả lời

0
190
Câu hỏi phỏng vấn triết lý công việc của bạn là gì?
Câu hỏi phỏng vấn triết lý công việc của bạn là gì?

Những người phỏng vấn cho các vị trí chuyên môn thường sẽ hỏi về triết lý làm việc của bạn và họ sẽ muốn nghe những ví dụ minh họa triết lý của bạn trong hành động. Bạn sẽ nhận được câu hỏi này thường xuyên nhất trong các nghề nghiệp liên quan đến tư vấn, điều dưỡng, giảng dạy và quản lý điều hành.

Triết lý công việc là gì?

Triết lý làm việc của bạn là cách tiếp cận bạn áp dụng trong công việc của mình. Nó cho thấy nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn liệu bạn có phù hợp với phong cách hoặc văn hóa của công ty hay không. Người phỏng vấn hỏi những loại câu hỏi này để xây dựng bức tranh về các giá trị của bạn và xác định liệu triết lý của bạn có phù hợp với định hướng của tổ chức của họ hay không.

Hãy coi triết lý của bạn như thương hiệu của bạn, một tuyên bố rõ ràng về con người của bạn và cách bạn áp dụng điều đó vào công việc của mình.

Xác định triết lý công việc của bạn

Đừng nản lòng khi cố gắng xác định bản thân. Có những công cụ bạn có thể sử dụng để tạo một cuốn sách giả mạo bao gồm các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Tự đánh giá sự nghiệp của bạn. Hãy nghĩ về điều gì khiến bạn giỏi những gì bạn làm.

  • Ví dụ, bạn có phải là người tháo vát, một người có thể suy nghĩ thấu đáo và tìm ra giải pháp cho dù có giới hạn không?
  • Hay bạn là một người chăm chỉ, nỗ lực 110% mỗi ngày?
  • Bạn có phải là một người chơi đồng đội, một người coi tinh thần đồng đội là điều cần thiết cho một tổ chức thành công?

Đây là những loại thái độ đối với công việc tạo nên triết lý cá nhân.

Các danh mục khác bao gồm sự sáng tạo, học hỏi từ thất bại hoặc sai lầm, có tầm nhìn xa trông rộng, cống hiến để giúp đỡ hoặc phục vụ, động lực, khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới hoặc liên tục thay đổi, khả năng cân bằng, phát triển nhờ tính độc đáo, tập trung hoặc cung cấp khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Không ai chỉ là một trong những hạng mục này.

Nếu bạn có bất kỳ kết nối mạng nào tại công ty, bạn cũng có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn thông tin để tìm hiểu về văn hóa nơi làm việc.

Người phỏng vấn mong đợi điều gì

Người phỏng vấn của bạn muốn nghe nhiều điều trong một cuộc phỏng vấn việc làm, nhưng trên hết, một nhà tuyển dụng tiềm năng muốn biết những gì mong đợi từ bạn với tư cách là một nhân viên. Vì vậy, hãy sẵn sàng với một câu trả lời thông minh và được suy nghĩ thấu đáo.

Giữ nó tập trung

Trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về các chi tiết, hãy nhớ rằng sự trung thực về bản thân và triết lý của bạn không cần phải nói. Đừng chỉ trang điểm những thứ về bản thân để phù hợp với công việc. Nếu bạn phải làm như vậy, thì có lẽ công việc đó không phù hợp với bạn. Là thủ công, triết lý của bạn, hãy nhắc nhở bản thân phải thực tế và kiên định.

Giải thích triết lý của bạn

Người phỏng vấn muốn thấy một triết lý phản ánh sự nhiệt tình với công việc của bạn, một đạo đức làm việc mạnh mẽ và bề dày kinh nghiệm của bạn. Đối với một số vị trí, nhà tuyển dụng tiềm năng cũng có thể thử nghiệm để xem liệu bạn có theo kịp các xu hướng trong lĩnh vực của mình hay không.

Sơ yếu lý lịch của bạn nêu chi tiết kinh nghiệm làm việc của bạn, nhưng triết lý của bạn tóm tắt cách bạn tiếp cận công việc của mình và điều gì khiến bạn thành công trong công việc đó. Điều đó trở thành trọng tâm của vấn đề đối với những người phỏng vấn.

Nếu bạn có bất kỳ kết nối mạng nào tại công ty, bạn cũng có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn thông tin để tìm hiểu về văn hóa nơi làm việc.

Có thể hữu ích khi xem xét một số lý thuyết gia đã định hình thực tiễn hiện tại trong lĩnh vực của bạn, nhưng có thể chấp nhận được khi đề cập rằng bạn là người theo chủ nghĩa chiết trung trong cách tiếp cận, điều chỉnh hành động của bạn dựa trên tình huống. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể mô tả các phương pháp tiếp cận cụ thể mà bạn thường thực hiện nhất để sao lưu câu trả lời của mình.

Chia sẻ các ví dụ

Khi hỏi các câu hỏi tiếp theo, người phỏng vấn có thể hỏi ví dụ về cách bạn đã áp dụng triết lý của mình. Vì vậy, hãy sẵn sàng mô tả các tình huống cụ thể, các hành động bạn đã thực hiện và kết quả tích cực mà bạn tạo ra thông qua cách tiếp cận của mình.

Tìm hiểu nhiều hơn: Câu hỏi phỏng vấn về những thách thức trong công việc.