8 thái độ cần có để hoàn thành nhanh các dự án

0
1027
Thái độ cần có để hoàn thành nhanh dự án
Thái độ cần có để hoàn thành nhanh dự án

Có rất nhiều mô hình áp dụng, kế hoạch giáo dục và phương pháp thực hiện về dự án. Nếu nhóm của bạn chỉ áp dụng các quy tắc Agile mà không có tư duy, bạn sẽ gặp phải những thách thức Agile. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu những cạm bẫy dành cho bạn để bạn có thể giúp nhóm của mình bắt đầu chạy nước rút thành công.

Dưới đây là 8 mẫu suy nghĩ cần thay đổi để quản lý dự án Agile thành công:

  1. “Tôi không thể yêu cầu giúp đỡ.” Mọi người tự nhiên miễn cưỡng thừa nhận họ đang gặp khó khăn. Nhưng nếu nhóm không biết các thành viên khác đang gặp khó khăn gì, các vấn đề sẽ leo thang cho đến khi quá muộn để khắc phục chúng. Khuyến khích đồng đội cởi mở về những thách thức và thừa nhận khi họ không biết cách hành động tốt nhất.
  2. “Tôi cần phải tự mình làm điều này nếu nó được thực hiện đúng.” Agile bắt nguồn từ sự hợp tác. Bạn không thể có một nhóm kiểm lâm đơn độc đảm nhiệm các nhiệm vụ một cách độc lập mà không có sự tham gia của các đồng nghiệp của họ.
  3. “Điều này không có trong mô tả công việc của tôi.” Chức danh công việc và trách nhiệm được xác định của bạn không quan trọng trong phương pháp Agile.
  4. “Dự án này đã hoàn thành, vì vậy tôi không phải nghĩ về nó nữa.” Các nhóm Agile liên tục kiểm tra và đánh giá những gì họ làm – và những gì họ đã làm – để tìm ra các bài học về cách họ có thể cải thiện.
  5. “Nếu tôi chia sẻ ý tưởng của mình, tôi có thể không nhận được tín nhiệm cho chúng.” Nếu nhóm Agile của bạn hoạt động hiệu quả, mọi người cần có thói quen tích cực chia sẻ kiến ​​thức để thúc đẩy sự hợp tác thực sự và tư duy đổi mới.
  6. “Tôi cần phải tập trung và chặn mọi thứ không liên quan trực tiếp đến công việc của mình.” Với Agile, không phải mọi sự gián đoạn đều là xấu; một số điều hữu ích! Hãy chú ý đến những gì đang diễn ra với đồng đội của bạn để bạn có thể thuyết phục hoặc cải thiện công việc của riêng họ thông qua kinh nghiệm của họ.
  7. “Không có cấu trúc = không hiệu quả.” Agile bao gồm sự hỗn loạn rõ ràng đi kèm với các cuộc chạy nước rút ngắn và các thông số thay đổi. Biểu mẫu tự do cũng có thể có nghĩa là tự do tận dụng các cơ hội bất ngờ.
  8. “Thất bại là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.” Agile nhận ra thất bại là cơ hội để củng cố nhóm của bạn và sản phẩm cuối cùng của bạn, không phải là điều đáng sợ hoặc bị hạ thấp.

Điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ nhóm của bạn cần áp dụng những quan điểm mới mà bạn cũng sẽ phải thay đổi tư duy quản lý của mình. Đội của bạn cần tự do “tìm ra” cho chính họ trong khi chạy nước rút, vì vậy đừng ra lệnh cho từng bước của họ. Nhưng bạn cũng không nên hoàn toàn bó tay: bạn vẫn cần cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ. Tập trung vào việc tạo điều kiện cho nhóm của bạn và loại bỏ mọi rào cản cản đường họ.

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp quản lý dự án hàng đầu.