Top 10 Vận Động Viên Giàu Nhất Thế Giới

0
3179
Top 10 vận động viên giàu nhất thế giới
Top 10 vận động viên giàu nhất thế giới

Có thể bạn đã từng tự hỏi tất cả các vận động viên yêu thích của bạn có giá trị bao nhiêu và ai là người đứng đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 vận động viên giàu nhất thế giới, với ước tính giá trị tài sản ròng của họ.

Có rất nhiều cái tên khác đã từng là vận động viên và sau đó tiếp tục thành công, một ví dụ có thể là cựu đô vật chuyên nghiệp và bây giờ là tỷ phú Vince McMahon. Danh sách của chúng tôi là những vận động viên chuyên nghiệp, những người vẫn đang thi đấu hoặc đã thành công từ việc trở thành biểu tượng toàn cầu trong nhiều năm.

Những con số này được tổng hợp từ Forbes và Celebrity Net Worth. Đây là danh sách top 10 vận động viên giàu nhất thế giới năm 2021:

1Vince McMahon – 2,1 tỷ đô la

Vince McMahon
Vince McMahon

Vince McMahon là một cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ. Ông hiện là chủ sở hữu đa số, chủ tịch và giám đốc điều hành của WWE. McMahon nắm quyền điều hành công ty từ cha mình vào những năm 1980.

Giá trị tài sản ròng của Vince là 2,2 tỷ đô la.

“Tôi không sợ thất bại. Tôi không thích thất bại. Tôi ghét thất bại. Nhưng tôi không sợ điều đó ”. – Vince McMahon

2Ion Tiriac – 1,7 tỷ đô la

Ion Tiriac
Ion Tiriac

Ion Tiriac là một cựu vận động viên tennis và khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp người Romania.

Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp, Tiriac hiện là chủ công của Giải quần vợt mở rộng Mutua Madrid. Ông cũng quản lý Lucas Pouille, một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Pháp.

Ion Tiriac là một trong những vận động viên giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính khoảng 2 tỷ USD.

3Michael Jordan – 1,6 tỷ đô la

Michael Jordan
Michael Jordan

Michael Jordan là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu. Jordan đã chơi tổng cộng 15 mùa giải tại NBA, với 2 đội là Chicago Bulls và Washington Wizards.

Jordan đã được ca ngợi là cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại, và kể từ khi giải nghệ giờ đã trở thành chủ sở hữu chính của Charlotte Hornets.

Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan ước tính là 1,9 tỷ USD vào năm 2021, khiến anh trở thành một trong những vận động viên giàu nhất thế giới.

“Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc không cố gắng”. – Michael Jordan

4Tiger Woods – 800 triệu đô la

Tiger Woods
Tiger Woods

Tiger Woods là một tay golf chuyên nghiệp người Mỹ, và là một trong những tay golf khét tiếng nhất mọi thời đại. Anh ấy cũng là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất trên thế giới hàng năm.

Giá trị tài sản ròng của Tiger Wood ước tính là 740 triệu USD.

5David Beckham – 670 triệu đô la

David Beckham
David Beckham

David Beckham là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh. Anh ấy đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình cho đội bóng Anh Manchester United, sau đó là clb vĩ đại nhất Thế Kỷ 21 là Real Madrid và tất nhiên là đội tuyển Quốc gia Anh.

Một số câu lạc bộ khác mà Beckham đã chơi trong sự nghiệp của mình là Preston North End, Milan, LA Galaxy và Paris Saint-Germain.

6Michael Schumacher – 600 triệu đô la

Michael Schumacher
Michael Schumacher

Michael Schumacher là một cựu tay đua người Đức trong Giải đua Công thức Một. Nếu bạn chỉ có thể nêu tên một tay đua Công thức Một, có lẽ đó là Schumacher.

Anh được coi là một trong những tay đua Công thức Một vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh cũng là tay đua duy nhất trong lịch sử giành được bảy chức vô địch thế giới Công thức Một, trong đó có năm lần chiến thắng liên tiếp.

Tài sản ròng của Michael Schumacher là 600 triệu USD, khiến anh trở thành vận động viên giàu thứ 5 trên thế giới.

7Magic Johnson – 600 triệu đô la

Magic Johnson
Magic Johnson

Magic Johnson là một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Johnson đã chơi ở NBA cho LA Lakers trong 13 mùa giải. Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng khi còn là một cầu thủ, điều này đã đưa anh ấy vào đại sảnh danh vọng của NBA.

Hiện tại, Magic là chủ tịch điều hành bóng rổ của Los Angeles Lakers. Tài sản ròng của Magic Johnson được ước tính là 600 triệu đô la, khiến anh trở thành cầu thủ bóng rổ giàu thứ 2 trên thế giới.

8Roger Staubach – 600 triệu đô la

Roger Staubach
Roger Staubach

Roger Staubach là một cựu tiền vệ bóng đá Mỹ tại NFL. Staubach gia nhập Dallas Cowboys vào năm 1969 và chơi cho họ trong tất cả 11 mùa giải trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã cùng đội tham dự 5 trận Super Bowl, 4 trong số đó là tiền vệ xuất phát.

Giá trị tài sản ròng của Roger Staubach ước tính khoảng 600 triệu USD

9Junior Bridgeman – 600 triệu đô la

Junior Bridgeman
Junior Bridgeman

Junior Bridgeman là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu, người có tài sản ròng ước tính khoảng 600 triệu đô la. Ông là thành viên của đội bóng rổ trường trung học East Chicago Washington năm 1971 với thành tích bất bại 29-0 và giành chức vô địch trung học bang Indiana. Anh ấy đã có 12 năm thành công ở NBA cho Bucks và ghi được tổng cộng 11.517 điểm.

Sau khi nghỉ hưu, Junior Bridgeman đầu tư tiền của mình vào các nhượng quyền thương mại như chuỗi cửa hàng ăn uống của Wendy. Hiện anh sở hữu hơn 160 cửa hàng ngoài số lượng nhà hàng của Chili’s ngày càng tăng với 118 chi nhánh và con số này đang tiếp tục tăng lên. Ông hiện là Chủ tịch của Bridgeman Foods LLC. Ngoài ra, anh ấy còn ngồi trong hội đồng quản trị của PGA. Ông sở hữu cổ phần của Black Bear Beverage, một loại nước ngọt được sản xuất ở Milwaukee. Năm 1999, ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao Wisconsin.

Xem thêm: Top 10 thương hiệu nước tăng lực.

10Floyd Mayweather – 565 triệu đô la

Floyd Mayweather
Floyd Mayweather

Floyd Mayweather là cựu võ sĩ chuyên nghiệp với thành tích khó tin 50-0, bất bại. Anh cũng là người sáng lập Mayweather Promotions, một công ty xúc tiến chiến đấu.

Mayweather gần đây đã bổ sung một số tiền đáng kể vào tổng giá trị tài sản ròng của mình sau khi giành chiến thắng trong trận đấu cường điệu trước Conor McGregor vào tháng 8 năm 2017.

Giá trị tài sản ròng của Floyd hiện ước tính là 565 triệu USD.

Đừng bỏ qua những top 10 giàu nhất khác: