Top 10 Nhà Văn Giàu Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

0
3468
Những nhà văn giàu nhất thế giới
Những nhà văn giàu nhất thế giới

Danh sách top 10 nhà văn giàu nhất thế giới bao gồm 2 người có giá trị tài sản trên 1 tỷ đô la. Một người khá quen thuộc khi cực kỳ nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết đại chúng Harry Potter, JK Rowling. Tuy vậy bà chỉ đứng thứ 2 trong danh sách này.

Đa phần, những tác giá này đều cán mốc hàng trăm triệu cuốn sách được xuất bản ra. Doanh thu từng những số lượng sách khủng đưa giá trị tài sản ròng của họ tăng cao. Môt số người còn gia tăng tài sản qua cách cho phép chúng chuyển thể thành những bộ phim. Và dĩ nhiên với danh tiếng của những cuốn sách, những bộ phim này luôn có những sự thành công được báo trước.

Đây là 10 tác giả giàu nhất mọi thời đại, với giá trị tài sản ròng được cập nhật của họ cho năm 2021.

10Jeffrey Archer – 195 triệu đô la

Jeffrey Archer
Jeffrey Archer

Từng là chính trị gia, tiểu thuyết gia người Anh Jeffrey Archer đã từ bỏ chính trị sau khi là Nghị sĩ và định hướng lại sự nghiệp của mình theo hướng viết lách. Ông trở thành một trong những tác giả bán được nhiều sách nhất, với hơn 330 triệu bản trên toàn thế giới.

Cho đến ngày nay, Jeffrey Archer đã tích lũy được tài sản ròng khoảng 195 triệu đô la.

Cuốn sách nổi tiếng: Kane & Abel.

9John Grisham – 220 triệu đô la

John Grisham
John Grisham

Nhà văn Mỹ nổi tiếng John Grisham, được biết đến trên toàn thế giới với những tác phẩm kinh dị pháp lý tuyệt đẹp, được xuất bản trên toàn thế giới và được dịch ra 42 thứ tiếng. Nếu điều đó khiến bạn băn khoăn, bạn nên biết rằng trước khi trở thành tác giả, ông từng là luật sư tại Hạ viện Mississippi.

Cuốn sách nổi tiếng: A Time to Kill.

8Nigel Blackwell – 292,5 triệu USD

Nigel Blackwell
Nigel Blackwell

Sinh ra ở vùng nông thôn nước Anh, với tình yêu sách và tài năng tuyệt vời, Nigel Blackwell là đồng tác giả của một số cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, cùng với Diane Capri.

Sau khi Nhà xuất bản Blackwell được bán lại vào năm 2006 với giá 572 triệu euro, Nigel Blackwell đã nhận được một số tiền lớn. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của anh ấy vào khoảng 292,5 triệu USD.

Cuốn sách nổi tiếng: Licensed to Thrill.

7Barbara Taylor Bradford – 300 triệu đô la

Barbara Taylor Bradford
Barbara Taylor Bradford

Với hơn 80 triệu bản được bán ra tại 90 quốc gia, tiểu thuyết gia người Anh Barbara Taylor Bradford đã chạm đến ước mơ của bất kỳ nhà văn nào, trở thành tác giả có sách bán chạy nhất. Nữ hoàng Elizabeth II đã trao tặng huân chương OBE cho những điều bà đã đóng góp cho văn học.

Với những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất như A Woman of Substance, phần đầu tiên của bảy cuốn sách xuất bản năm 1979, không có gì lạ khi danh tiếng và giá trị tài sản của Barbara đã tăng lên rất nhiều. Giá trị tài sản ròng của cô trong năm nay ước tính vào khoảng 300 triệu USD.

Cuốn sách nổi tiếng: A Woman of Substance.

6Danielle Steel – 310 triệu đô la

Danielle Steel
Danielle Steel

Tiểu thuyết gia người Mỹ Danielle Steel là tác giả bán chạy nhất với hơn 800 triệu bản. Theo Forbes, cô ấy đang là tác giả còn sống bán chạy nhất thế giới và là tác giả bán chạy thứ tư mọi thời đại.

Cho đến nay, giá trị tài sản ròng của cô đã tăng lên khoảng 310 triệu đô la.

Cuốn sách nổi tiếng: Safe Harbour.

5Nora Roberts – 390 triệu USD

Nora Roberts
Nora Roberts

Nora Roberts được biết đến với những cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Kể từ khi bắt đầu viết văn vào cuối những năm 70, đạt thành tích cao với cuốn sách bán chạy năm 1985 Playing the Odds, bà ấy đã viết hơn 200 cuốn tiểu thuyết. Hiện nay, bà là tác giả giàu thứ năm trên thế giới, với khối tài sản không dưới 390 triệu USD.

Cuốn sách nổi tiếng: Vision in White.

4Stephen King – 400 triệu USD

Stephen King
Stephen King

Là một trong những tác giả được yêu thích nhất trên thế giới, đặc biệt là các thể loại kinh dị, viễn tưởng siêu nhiên, giả tưởng và hồi hộp, Stephen King đã đạt được thành công với những cuốn sách như The Shining hay IT, sau đó đã được chuyển thể lên màn ảnh và đều có doanh thu cao.

58 cuốn tiểu thuyết của ông đã bán được hơn 350 triệu bản trên toàn thế giới, thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới theo dõi và giá trị tài sản ròng ước tính là 400 triệu đô la vào năm 2019.

Cuốn sách nổi tiếng: The Shining.

3James Patterson – 560 triệu đô la

James Patterson
James Patterson

Nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết kinh dị, trong đó ông đã bán được hơn 300 triệu bản trên khắp thế giới. Tác giả người Mỹ James Patterson đang giữ kỷ lục Guinness Thế giới về những cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của một tác giả.

Tiểu thuyết của ông chiếm 1/17 trong số tất cả các tiểu thuyết bìa cứng từng được bán ở Hoa Kỳ. Với thành công vang dội như vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi anh ấy đã tích lũy được 560 triệu đô la. Hiện tại, anh ấy là tác giả giàu thứ ba trên thế giới.

Cuốn sách nổi tiếng: Along Came a Spider.

2JK Rowling – 1 tỷ đô la

JK Rowling
JK Rowling

Tác giả người Anh, Joanne Kathleen Rowling, là tác giả nổi tiếng với bộ sách Harry Potter rất thành công. Kể cả loạt phim Harry Potter cũng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Với nhiều giải thưởng giành được và hơn 500 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, bộ truyện Harry Potter đã trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử.

Không có gì ngạc nhiên khi giá trị tài sản ròng của JK Rowling đã chạm mốc 1 tỷ USD.

Cuốn sách nổi tiếng: Harry Potter.

1Elisabeth Badinter – 1,3 tỷ đô la

Elisabeth Badinter
Elisabeth Badinter

Nhà triết học, tác giả và nhà sử học người Pháp Elisabeth Badinter, được biết đến nhiều nhất với các hiệp ước triết học về nữ quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội. Và bà cũng là tác giả giàu có nhất mọi thời đại. Một trong những cuốn sách cuối cùng của bà là Xung đột: Làm thế nào tình mẫu tử hiện đại phá hoại địa vị của phụ nữ, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở châu Âu sau khi thúc đẩy cuộc tranh luận sôi nổi vào năm 2010.

Chỉ với khoảng hai chục cuốn sách được bán ra, bà ấy có vẻ không phải là tác giả bán chạy nhất mà bạn mong đợi ở vị trí số một trong danh sách này. Vấn đề là bà được thừa hưởng phần lớn tài sản của mình thông qua 19 triệu cổ phiếu trong công ty quảng cáo và quan hệ công chúng khổng lồ Publicis Groupe.

Giá trị tài sản ròng của cô ấy vào năm 2019 ước tính là 1,3 tỷ đô la, đưa bà ấy trở thành tác giả giàu nhất mọi thời đại, mặc dù không phải thông qua doanh thu từ những cuốn sách bán chạy của bà ấy.

Cuốn sách nổi tiếng: The Conflict: How Modern Motherhood Undermines the Status of Women.

Khám phá: Liệu bà đã nằm trong top 10 phụ nữ giàu nhất thế giới?