Top 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới

0
3474
Top 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới
Top 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới

Mặc dù doanh thu tổng thể giảm mạnh 18% kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành hàng không toàn cầu vẫn được định giá khổng lồ 686 tỷ USD vào năm 2020. Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại năm 2021-2022, giá trị của nó dự kiến ​​sẽ tăng vọt. và thậm chí vượt qua những đỉnh cao trước đó. Nhưng ai có khả năng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự đánh thức lại của du lịch toàn cầu?

Hãy cùng xem danh sách top 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới và điều gì khiến họ trở thành những công ty lớn nhất.

Xem thêm: Top các công ty khởi nghiệp lớn nhất thế giới.

1Delta Air Lines

Delta Air Lines
Delta Air Lines

Với gần 100 năm lịch sử hàng không, Delta Air Lines đã phát triển trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới cả về doanh thu và vốn hóa thị trường. Tính đến tháng 3 năm 2021, doanh thu quý đầu tiên của Delta trong năm đạt 3,6 tỷ đô la, mặc dù thấp hơn 65% so với tháng 3 năm 2019, cho thấy mức tăng trưởng tích cực đáng kể từ năm 2020.

Trong khi trụ sở chính của Delta đặt tại Atlanta, Georgia, họ điều hành tám trung tâm khác trên khắp Hoa Kỳ – Boston, Thành phố New York (JFK và LaGuardia), Detroit, Los Angeles, St. Paul / Minneapolis, Thành phố Salt Lake, Seattle / Tacoma— và sáu trung tâm quốc tế ở London, Paris, Amsterdam, Mexico City, Seoul và Tokyo.

Ngoài ra, Delta cung cấp hơn 300 tuyến đường tại hơn 50 quốc gia trên tất cả sáu lục địa. Đội bay của họ bao gồm hơn 700 máy bay BoeingAirbus, được họ thường xuyên nâng cấp để luôn dẫn đầu trong ngành hàng không và Delta cũng sở hữu một số công ty con:

 • Endeavour Air – một hãng hàng không khu vực phục vụ như một dịch vụ kết nối cho hành khách tại Hoa Kỳ
 • Delta Private Jets – tư cách thành viên máy bay phản lực tư nhân sang trọng, bắt đầu từ $ 8500 một năm và lên đến $ 150,000 một năm cho thẻ Private Jet
 • Delta Vacations – một dịch vụ kỳ nghỉ tất cả trong một cung cấp các chuyến bay, khách sạn và các chuyến du ngoạn.

Ngoài ra, Delta Air Lines hiện sở hữu 49% cổ phần của Virgin Atlantic Airlines.

Với sự hiện diện quốc tế như vậy, hàng năm Delta phục vụ tới 200 triệu hành khách, mặc dù con số này đã giảm xuống chỉ còn 55 triệu vào năm 2020. Cùng với nhiều hành khách của họ, Delta hiện sử dụng 74.000 nhân viên, trong đó có 14.840 phi công.

Hiện tại, Delta đang hướng tới tương lai và được khuyến khích bởi số lượng hành khách ngày càng tăng nhanh chóng mà họ đã nhận được trên các chuyến bay nội địa khắp Hoa Kỳ. Khi các đợt tiêm chủng tiếp tục được triển khai, họ có kế hoạch thuê thêm 1.000 phi công để đáp ứng nhu cầu đi máy bay ngày càng tăng.

2American Airlines

American Airlines
American Airlines

Mặc dù trẻ hơn Delta một chút, American Airlines là đối thủ lớn nhất của họ và hiện đang đứng đầu thế giới về số km hành khách di chuyển, tổng số hành khách và đội máy bay lớn nhất.

Mặc dù số lượng của họ hiện đang giảm do đại dịch đang diễn ra, American Airlines đã báo cáo hơn 900 triệu hành khách chỉ trong năm 2019, khiến họ trở thành nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất trên thế giới.

Tính đến tháng 7 năm 2021, họ có các chuyến bay đến 233 điểm đến ở Hoa Kỳ và 123 điểm đến ở 60 quốc gia trên thế giới. Tổng cộng, có khoảng 6.700 chuyến bay mỗi ngày. Mặc dù có trụ sở chính tại Fort Worth, Texas, American Airlines có các trung tâm hoạt động trên khắp thế giới tại Thành phố New York, Washington DC, Tokyo, Hồng Kông, Seoul, London, Paris, Frankfurt, v.v.

Ngoài ra, American Airlines là một phần của Oneworld Alliance và giám sát các công ty con sau:

 • Envoy Air – một hãng hàng không khu vực cung cấp các chuyến bay kết nối cho khách hàng của American Airlines trên khắp Hoa Kỳ
 • Piedmont  Airlines – một hãng hàng không khu vực khác cung cấp các chuyến bay nội địa cho khách hàng của American Airlines
 • PSA Airlines – hãng hàng không khu vực thứ ba cung cấp các chuyến bay qua bờ biển phía đông Hoa Kỳ

Đội bay của American Airlines hiện tại bao gồm 881 máy bay, chủ yếu bao gồm Boeing 737-800 và Airbus A320. Mặc dù đây là những mẫu máy bay Boeing cũ hơn, nhưng American Airlines hiện đang trong quá trình thay thế đội bay của mình bằng những chiếc Boeing 737 MAX 8.

Đứng đầu đội bay của mình, American Airlines hiện sử dụng 102.700 nhân viên với hơn 15.000 phi công lái máy bay của họ. Trong khi nhiều phi công trong số này đang nghỉ phép, hiện tại, American Airlines đã lên kế hoạch phục hồi.

Với doanh thu 4 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, American Airlines vẫn giảm 53% so với năm 2019 nhưng họ dự kiến ​​rằng công suất của họ sẽ tăng từ khoảng -70% vào năm 2020 lên -20% vào năm 2021. Để giúp giảm bớt gánh nặng mất mát doanh thu, American Airlines cũng đã thực hiện một loạt các biện pháp tài chính để giúp thanh khoản:

 • Giảm tỷ lệ đốt tiền mặt của họ
 • Tiếp cận viện trợ thông qua gói cứu trợ COVID-19 của quốc hội
 • Giảm dư nợ gần $ 3 tỷ đô la

Khi họ tiếp tục xây dựng lại và phục hồi, American Airlines sẽ tiếp tục nâng cấp đội bay của mình và phát triển theo hướng mới của thế giới.

3United Airlines

United Airlines
United Airlines

Xếp sau American, United Airlines là hãng hàng không lớn thứ ba trên thế giới cả về quy mô đội bay và tổng số đường bay đã đi. Họ hiện có trụ sở chính tại Chicago, Illinois, nhưng có các trung tâm ở khắp Hoa Kỳ tại Houston, Washington, Denver, New York City, Los Angeles và San Francisco và quốc tế tại Frankfurt, London, Hong Kong và Tokyo.

Cùng với bảy trung tâm nội địa của họ, United cũng giám sát một số công ty con bao gồm các hãng hàng không khu vực trên thế giới, dịch vụ lập kế hoạch kỳ nghỉ và một số công ty điện tử hàng không.

Đội bay của United bao gồm 827 máy bay, bao gồm chủ yếu là Boeing 737-800 và Boeing 737-900 ER. Sau một số phàn nàn trong ngành về tác động môi trường của đội bay, United đã loại bỏ chiếc Boeing 737-200 khỏi đội bay của họ và sẽ bắt đầu thay thế những chiếc 737-800 của họ bằng những chiếc 737 Max 10 vào năm 2023.

Đội bay của họ được quản lý bởi 92.000 nhân viên, bao gồm 12.000 phi công, những người đã bay hơn 150 triệu hành khách trên khắp Hoa Kỳ và khắp thế giới mỗi năm. Họ hiện cung cấp các chuyến bay đến hơn 251 địa điểm trong nước và 126 địa điểm quốc tế tại 67 quốc gia trên thế giới. Điều đó có khoảng 4500 chuyến bay mỗi ngày.

Mặc dù doanh thu quý 1 năm 2021 của United đã giảm 66% so với năm 2019, ở mức 3,2 tỷ đô la, họ đang tích cực theo đuổi sự phục hồi bằng cách trở thành một trong những hãng hàng không đầu tiên cung cấp các đường bay quốc tế mới đến các quốc gia đã mở cửa cho khách du lịch tiêm chủng.

Nhìn về tương lai, họ cũng dự kiến ​​tăng 10% công suất từ ​​quý 1 đến quý 2 và hy vọng sẽ thuê thêm 10.000 phi công vào cuối thập kỷ này.

4Emirates

Emirates
Emirates

Emirates là một trong những hãng trẻ nhất trong danh sách này nhưng kể từ khi thành lập vào năm 1985, Emirates đã vươn lên trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, cung cấp cả số lượng và chất lượng các chuyến bay. Là hãng hàng không hàng đầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Emirates tự hào là hãng hàng không sang trọng hàng đầu trên thế giới.

Emirates có trụ sở chính tại Dubai và hiện có các đường bay đến 139 địa điểm tại 85 quốc gia trên thế giới. Chúng bao gồm 22 địa điểm ở Châu Phi, 47 địa điểm ở Châu Á, 42 địa điểm ở Châu Âu, 15 địa điểm ở Châu Mỹ và 13 địa điểm ở Trung Đông. Tổng cộng, họ bay khoảng 3.600 chuyến bay quốc tế mỗi tuần và giúp hơn 56 triệu hành khách đến được điểm đến của họ từ năm 2019-2020.

Emirates là một công ty con của Tập đoàn Emirates lớn hơn, sản xuất và quản lý mọi khía cạnh của hàng không trong công ty con Emirates. Điều này bao gồm máy bay chở hàng, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ ăn uống, CNTT và thậm chí cả bán lẻ.

Tổng đội bay của họ bao gồm 255 máy bay chở khách cũng như 11 máy bay chở hàng, chủ yếu bao gồm Boeing 777-300ER và Airbus A380-800. Toàn bộ đội bay của họ được tạo thành từ những chiếc máy bay thân rộng. Bắt đầu từ năm 2024, Emirates sẽ bắt đầu loại bỏ dần những chiếc Boeing 777-300ER của họ để thay thế cho những chiếc Boeing 777X.

Đội ngũ nhân viên hiện tại của Emirate bao gồm khoảng 45.000 nhân viên, trong đó có khoảng 4000 phi công đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Khi hoạt động du lịch toàn cầu tiếp tục mở cửa trở lại, Emirates có kế hoạch tăng số lượng phi công và mở rộng đến nhiều địa điểm hơn.

Sau khi kết thúc năm tài chính vào tháng 3, hãng hàng không có trụ sở tại Dubai đã báo cáo doanh thu 9,7 tỷ USD, giảm 66% kể từ đầu đại dịch. Đây là năm đầu tiên không có lãi trong toàn bộ lịch sử 30 năm của họ. Tuy nhiên, Emirates đã tiếp tục đầu tư vào các máy bay mới và công nghệ tốt hơn để giữ vị trí hàng đầu khi hành trình toàn cầu hoạt động trở lại.

Xem thêm: Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.

5Southwest Airlines

Southwest Airlines
Southwest Airlines

Southwest Airlines bắt đầu thành lập vào năm 1967 với tư cách là một hãng hàng không khu vực khiêm tốn cung cấp các chuyến bay nội địa từ Texas. Kể từ đó, Southwest đã phát triển trở thành một trong những hãng hàng không nội địa lớn nhất tại Hoa Kỳ và cũng cung cấp các chuyến bay trên khắp vùng Caribe và Châu Mỹ Latinh.

Southwest hiện có trụ sở chính tại Dallas, Texas nhưng cũng có các trung tâm ở khắp Hoa Kỳ tại Atlanta, Chicago, Denver, Houston, Baltimore, Las Vegas, Los Angeles và các nơi khác. Ngoài ra, họ cung cấp các chuyến bay đến Mexico, Belize, Costa Rica, Bahamas, Puerto Rico, Cuba và các hòn đảo khác ở Caribê. Tổng cộng, họ cung cấp khoảng 4000 chuyến bay đến 115 địa điểm.

Tính đến năm 2021, Southwest sử dụng khoảng 60.000 công nhân, bao gồm 8.500 phi công lái đội máy bay phản lực Boeing 737 của họ. Điều thú vị là toàn bộ phi đội 744 máy bay của Southwest đều được tạo thành từ những chiếc Boeing 737, khiến chúng trở thành đội bay mẫu máy bay này lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, Southwest có thể bắt đầu đa dạng hóa đội bay của họ bắt đầu từ năm nay, vì họ đang để mắt đến một vài chiếc Airbus A2220 để bổ sung vào đội bay của mình.

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Southwest đã báo cáo tổng doanh thu trong quý đầu tiên là 2,1 tỷ đô la cho quý đầu tiên của năm 2021, giảm 51,5% so với năm 2019. Mặc dù thua lỗ, các dự án của Southwest mà họ sẽ thấy công suất tăng lên so với vài tháng tới và lượng hành khách đã tăng đột biến trong tháng Hai và tháng Ba.

Với suy nghĩ phục hồi, Southwest đã bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động trong nước tới hơn 18 địa điểm mới trên khắp Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu đầu tư vào các máy bay mới để cập nhật đội bay của họ.

6China Southern Airlines

China Southern Airlines
China Southern Airlines

Một công ty trẻ khác trong danh sách, China Southern Airlines thực sự là hãng hàng không thương mại lớn nhất ở châu Á về số lượng hành khách, quy mô đội bay và doanh thu tổng thể của họ. Sau khi chính phủ Trung Quốc chia tay Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vào năm 1988, China Southern Airlines trở thành công ty riêng của họ.

Kể từ đó, họ đã tiếp tục phát triển nhưng vẫn có trụ sở chính tại Quảng Châu, Trung Quốc với các trung tâm ở Thượng Hải, Thâm Quyến, Bắc Kinh, Ürümqi và Trùng Khánh. Trước đại dịch COVID-19, họ đã cung cấp gần 1.000 tuyến bay đến hơn 200 địa điểm ở 40 quốc gia trên thế giới cho 150 triệu hành khách mỗi năm.

Tính đến cuối quý đầu tiên, cho đến nay, China Southern đã đạt doanh thu 3,3 tỷ USD vào năm 2021, thấp hơn 47% so với năm 2019. Tuy nhiên, đây là mức tăng 11% so với năm 2020, báo hiệu một sự thay đổi tích cực trong thị trường. China Southern dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng khi hoạt động du lịch mở cửa trở lại trong năm.

Phi đội 860 máy bay của China Southern được tạo thành chủ yếu từ những chiếc Boeing 737-800 và Airbus A320-200. Nằm trong kế hoạch đầu tư mở rộng, China Southern đã đảm bảo rằng sẽ có thêm 200 máy bay chỉ dành riêng cho sân bay PKX để cung cấp thêm 900 đường bay.

Để vận hành đội bay khổng lồ của mình, China Southern hiện có 100.431 nhân viên, tuy nhiên, họ không công khai số lượng phi công trong cấp bậc của mình.

7Ryanair

Ryanair
Ryanair

Mặc dù danh tiếng là một hãng hàng không giá rẻ, Ryanair là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, đưa đón nhiều hành khách quốc tế hơn bất kỳ công ty nào khác trong toàn bộ lịch sử của ngành du lịch hàng không. Họ có trụ sở chính tại Swords, Ireland nhưng hiện đang hoạt động từ 84 địa điểm rải rác trên 35 quốc gia khắp Châu Âu và Bắc Phi.

Mặc dù Ryanair là một công ty con của tập đoàn Ryanair Holdings lớn hơn, nó cũng có một số công ty con của riêng mình như:

 • Buzz – một hãng hàng không Ba Lan cung cấp các chuyến bay thuê bao ra khỏi Ba Lan cũng như các chuyến bay nối chuyến cho Ryanair
 • Malta Air – một hãng hàng không hàng đầu có trụ sở tại Malta, cung cấp các chuyến bay giá rẻ nhưng rất tiếc tất cả đã bị tạm dừng kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19
 • Ryanair UK – Cổ phần của Ryanair ở Anh, có trụ sở ngoài Stansted, với trọng tâm là du lịch giữa Quần đảo Anh và lục địa Châu Âu

Tuy nhiên, trong thương hiệu riêng của mình, Ryanair có đội bay gần 500 chiếc, bao gồm hơn 450 chiếc Boeing 737-800 và 29 chiếc Airbus A320. Tuy nhiên, trong vài năm tới, Ryanair có kế hoạch mở rộng đội bay của mình để bao gồm 210 chiếc Boeing 737 mới để đáp ứng nhiều tuyến bay hơn và ngân sách thấp hơn.

Với đội tàu 737 khổng lồ như vậy, Ryanair quản lý để vận chuyển hàng triệu hành khách đi khắp châu Âu mỗi năm. Vào năm 2019, con số của họ đạt đỉnh chỉ dưới 150 triệu hành khách, vượt qua con số cao nhất tiếp theo là khoảng 1 triệu người. Để quản lý một đội bay như vậy, Ryanair hiện sử dụng 17.268 nhân viên, trong đó có khoảng 5.500 phi công.

Tuy nhiên, đối mặt với đại dịch COVID-19, lượng hành khách của Ryanair đã giảm 83% theo báo cáo vào năm 2020. Tính đến cuối quý 1 năm 2021, Ryanair đã công bố doanh thu 2,9 tỷ đô la, vẫn thấp hơn 66% so với doanh thu của họ năm 2019. Tuy nhiên, Ryanair hy vọng sẽ phục hồi nhanh chóng khi một số quốc gia châu Âu mở cửa biên giới cho khách du lịch đã tiêm vắc xin.

Báo hiệu rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng, Ryanair đã tiếp tục đầu tư vào máy bay mới và đang tìm cách thuê thêm 2000 phi công trong vòng 3 năm tới.

8China Eastern Airlines

China Eastern Airlines
China Eastern Airlines

Chỉ sau China Southern, China Eastern Airlines có số lượng hành khách cao thứ hai Trung Quốc. Cũng giống như China Southern, China Eastern Airlines được thành lập vào năm 1988 khi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước được chia thành các công ty nhỏ hơn.

Kể từ khi thành lập, China Eastern đã phát triển với sức chứa 500.000 hành khách mỗi ngày với hơn 350 tuyến nội địa và 40 tuyến quốc tế đến Bắc Mỹ, châu Âu, Úc và phần còn lại của châu Á. Trung tâm chính của họ đặt tại Thượng Hải cũng như các trung tâm khu vực ở Bắc Kinh, Thâm Quyến, Thành Đô, Vũ Hán và tất cả các thành phố lớn khác của Trung Quốc.

Ngoài cổ phần của riêng họ, China Eastern Airlines còn sở hữu Shanghai Airlines.

Đội bay hiện tại của họ bao gồm hơn 640 máy bay, trong đó có 186 chiếc Boeing 737 và 236 chiếc Airbus A320, tất cả đều dưới 5 năm tuổi. Khi China Eastern tiếp tục mở rộng sang nhiều địa điểm quốc tế và trong nước, tổng số đường bay và máy bay của họ dự kiến ​​sẽ đạt gần 1000.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, China Eastern cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh thu của họ, nhưng so với hai hãng hàng không hàng đầu khác của Trung Quốc, họ đã có mức phục hồi tốt nhất cho đến nay. Tính đến quý đầu tiên, China Eastern đã báo cáo doanh thu 2,1 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 13,3% so với báo cáo quý đầu tiên năm 2019 của họ.

9Air China

Air China
Air China

Là hãng hàng không mang cờ của Trung Quốc, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Air China chỉ là hãng hàng không lớn thứ ba trên toàn quốc, với khoảng 130 triệu hành khách mỗi năm. Cũng giống như hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc trong danh sách này, Air China được thành lập vào năm 1988 khi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc bị chính phủ chia tay.

Kể từ khi thành lập, Air China đã phát triển thành một hãng hàng không quốc tế cung cấp 110 đường bay đến hơn 40 quốc gia trên thế giới, cũng như 317 đường bay nội địa. Nó hiện có trụ sở chính tại Bắc Kinh nhưng cũng có các trung tâm ở Thượng Hải và Thành Đô.

Air China cũng là công ty mẹ của một số hãng hàng không nhỏ hơn bao gồm:

 • Cathay Pacific
 • Air Macau
 • Các hãng hàng không Thâm Quyến

Tổng đội bay của họ bao gồm 416 máy bay hiện đang được sử dụng, trong đó có 115 chiếc Boeing 737 và 232 chiếc Airbuses với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những chiếc máy bay trung bình trong đội bay của họ có tuổi đời chưa đến 10 năm nhưng chính phủ Trung Quốc đã chậm chứng nhận những chiếc Boeing 737 MAX. Điều này đã khiến đội bay của Air China ngày càng già đi trong khi quá trình cấp giấy chứng nhận bị mắc kẹt.

Vận hành đội bay của mình, Air China sử dụng hơn 70.000 nhân viên, mặc dù vẫn chưa xác định được tổng số phi công.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề nhất đến Air China trong số ba hãng hàng không lớn của Trung Quốc, với doanh thu quý đầu tiên được báo cáo là 2,3 tỷ đô la. Con số này thấp hơn 58% so với báo cáo năm 2019 của họ. Tuy nhiên, họ vẫn hy vọng rằng lượng hành khách của họ sẽ tăng trong năm 2021 khi hoạt động du lịch nội địa trở lại.

10Lufthansa

Lufthansa
Lufthansa

Tính đến năm 2021, hãng hàng không lớn thứ mười trên thế giới là hãng hàng không lớn nhất của Đức và hãng hàng không lớn thứ hai của EU – Lufthansa. Lufthansa là hãng hàng không mang cờ cho Đức. Nó đã gần 100 năm tuổi và là máy bay tiên phong trong chuyến bay xuyên Đại Tây Dương kể từ khi xuất hiện.

Ngày nay, Lufthansa có trụ sở chính tại Cologne, Đức nhưng cung cấp các chuyến bay đến hơn 235 địa điểm quốc tế và 18 đường bay nội địa. Các trung tâm nội địa bổ sung của họ được đặt tại Berlin, Munich, Vienna, Dusseldorf và Zurich.

Trước đại dịch COVID-19, Lufthansa báo cáo có 145,2 triệu hành khách bay trong năm 2019, con số này đạt được là nhờ vào đội bay hơn 750 máy bay, bao gồm gần như hoàn toàn là các mẫu máy bay của Airbus, bao gồm cả máy bay Airbus A320neo mới, thân thiện với môi trường. Tính đến năm nay, Airbus cũng đã loại bỏ tất cả các máy bay A340-600 khỏi đội bay của họ.

Hiện tại, 110.065 nhân viên điều hành nhóm Lufthansa, bao gồm khoảng 5.000 phi công. Nhóm Lufthansa rộng lớn hơn cũng bao gồm một số hãng hàng không nhỏ hơn, bao gồm:

 • Eurowing
 • Quốc tế Thụy Sĩ
 • Các hãng hàng không Áo
 • Các hãng hàng không Brussel

Tính đến quý đầu tiên, Lufthansa đã báo cáo doanh thu 1,3 tỷ đô la cho năm 2021, thấp hơn 60% so với báo cáo năm 2019 của họ, là một sự cải thiện so với năm trước. Khi các hạn chế đi lại bắt đầu được dỡ bỏ trên khắp châu Âu, Lufthansa đang kỳ vọng lượng hành khách của họ sẽ tăng mạnh và sự lạc quan của họ càng được thúc đẩy bởi việc tái cấp vốn gần đây, điều này đã làm giảm mức đốt tiền mặt hàng tháng của họ.

Mặc dù đại dịch COVID-19 còn lâu mới kết thúc, mười hãng hàng không lớn nhất trên thế giới có vẻ lạc quan bởi sự gia tăng gần đây về số lượng người đã quay trở lại bầu trời. Khi ngày càng có nhiều người được tiêm chủng và du lịch toàn cầu trở lại trở thành tiêu chuẩn, mười công ty này sẽ trở lại có lãi và thoát khỏi khoản nợ mà họ đã tích lũy trong năm qua.

Xem thêm: