Top 10 Thủy Cung Lớn Nhất Thế Giới

0
2699
Top 10 thủy cung lớn nhất thế giới

Danh sách những thủy cung lớn nhất thế giới từ các nước Úc, châu Âu, châu Mỹ đến châu Á. Những nơi có bể cá lớn chứa hàng chục triệu lít nước. Bạn có đoán được nó nằm ở các nước nào chưa nhĩ?

Để so sánh những bể cá lớn này, chúng tôi đã xem xét kích thước của bể lớn nhất của chúng (tính bằng gallon). Hầu hết các bể cá đều có một số bể và thể tích nước kết hợp có thể lớn hơn nhiều nhưng nó chỉ là bể cá lớn nhất được tính. Cùng đến danh sách top 10 thủy cung lớn nhất thế giới.

Gallon là một đơn vị thể tích tính theo đơn vị hệ Anh và đơn vị đo lường theo thông lệ của Hoa Kỳ. 1 gallon = 3.785 lít nước.

Nếu yêu thích đại dương, chắc chắn bạn nên xem: Top 10 loài cá lớn nhất đại dương.

10Thủy cung Western Australia (0,8 triệu gallons)

Nằm ở vùng ngoại ô ven biển của Perth, Thủy cung Australia, gọi tắt là AQWA, chứa bể cá lớn nhất của Úc. Bể chính của thủy cung dài 40 mét (130 ft) và rộng 20 mét (66 ft) và chứa được 3.000.000 lít (793.000 gallon) nước biển. Nó kết hợp với một đường hầm dưới nước dài 98 mét (322 ft). Với một khoản phí, những người yêu thích lặn với ống thở và thợ lặn thậm chí có thể đến gần hơn với cá, cá mập và cá đuối bằng cách tham gia cùng chuyên gia lặn của thủy cung khám phá bể chính.

9Thủy cung Genoa (Khoảng 1 triệu gallons)

Được xây dựng cho Hội chợ triển lãm 92, Thủy cung Genoa ở Ý là một trong những thủy cung lớn nhất ở châu Âu. 70 bể chứa của thủy cung tái tạo môi trường sống trên biển và trên cạn từ khắp nơi trên thế giới và là nơi cư trú của hơn 6000 loài động vật. Một số bể tái tạo môi trường tự nhiên từ các khu vực khác nhau như Địa Trung Hải, Biển Đỏ và Ấn Độ Dương. Những nơi ngoạn mục nhất là những nơi chứa cá mập, cá heo và hải cẩu.

8Thủy cung Đại dương Thượng Hải (Khoảng 1 million gallons)

Thủy cung Đại dương Thượng Hải là một trong những thủy cung lớn nhất ở Châu Á. Nó bao gồm 9 khu triển lãm trên khắp thế giới, bao gồm Khu Trung Quốc, Khu Nam Cực và Khu Australia. Khu Trung Quốc là nơi sinh sống của một số loài thủy sinh có nguy cơ tuyệt chủng của Trung Quốc, bao gồm cả những loài quý hiếm từ sông Dương Tử. Điểm thu hút nhất của thủy cung là đường hầm dưới nước. Với độ cao 155 mét (509 ft), đây là đường hầm dưới nước dài nhất thế giới.

7uShaka Marine World (Khoảng 1 triệu gallons)

UShaka Marine World là một công viên giải trí nằm ở Durban, Nam Phi. Nó chứa thủy cung lớn nhất ở châu Phi với 32 bể. Các sinh vật biển được tìm thấy trong thủy cung bao gồm từ những con hải mã nhỏ đến cá mập và cá heo. Thủy cung được xây dựng để trông giống như một xác tàu cũ và có một số nhà hàng và quán cà phê. Điểm đáng chú ý nhất trong số các nhà hàng này là nhà hàng “The Cargo Hold”, nơi có một bể cá có kích thước bằng cả bức tường chứa một số lượng cá mập có thể nhìn thấy từ hầu hết các khu vực ăn uống.

6Thủy cung vịnh Monterey (1,2 triệu gallons)

Thủy cung Vịnh Monterey nằm trên địa điểm của một xưởng nuôi trồng cá mòi trước đây trên Cannery Row ở Monterey, California. Trong số các vật trưng bày của thủy cung có hai bể khổng lồ. Trung tâm của Ocean’s Edge Wing là một bể chứa cao 10 mét chứa 1,3 triệu lít (0,33 triệu gallon) với các sinh vật biển ven biển California.

Cái còn lại là một bể chứa 4,5 triệu lít (1,2 triệu gallon) ở Outer Bay Wing, nơi có một trong những cửa sổ kính lớn nhất thế giới. Sealife trong cuộc triển lãm bao gồm cá đuối gai độc, sứa biển, rái cá biển và nhiều loài sinh vật biển bản địa khác, có thể được quan sát trên và dưới mực nước.

5Turkuazoo (1,32 triệu gallons)

Khai trương vào năm 2009, Turkuazoo là thủy cung khổng lồ đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ có khu rừng nhiệt đới, rừng ngập nước và vùng biển nhiệt đới. Thủy cung nằm bên trong Trung tâm Mua sắm Forum Istanbul và có một đường hầm dài 80 mét dưới nước. Turkuazoo lưu giữ khoảng 10.000 sinh vật biển bao gồm cá mập hổ, cá đuối gai độc khổng lồ và cá piranha trong 29 cuộc triển lãm khác nhau, nơi lớn nhất chứa 5 triệu lít (1,32 triệu gallon) nước.

4L’Oceanografic (1,85 triệu gallons)

L’Oceanogràfic là một quần thể biển, nơi có các sinh cảnh biển khác nhau. Nó được tích hợp bên trong một khu phức hợp được gọi là Thành phố Nghệ thuật và Khoa học bên trong thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Oceanogràfic có bể cá lớn nhất ở châu Âu với hơn 45.000 sinh vật biển. Chúng cư trú chín dưới các tháp nước, được cấu trúc theo hai cấp độ đại diện cho một số hệ sinh thái biển. Hai tòa tháp dưới nước được nối với nhau bằng một đường hầm dưới nước dài 35 mét và bể chứa của nó chứa đầy cá mập, cá đuối và 7 triệu lít (1,85 triệu gallon) nước.

3Thủy cung Okinawa Churaumi (1,98 triệu gallons)

Thủy cung Okinawa Churaumi nằm trong Công viên Ocean Expo ở Nhật Bản và được mở cửa vào năm 2002. Bể chính của thủy cung, được gọi là Biển Kuroshio, chứa 7,5 triệu lít (1.981.000 gallon) nước và có tấm kính acrylic đo 8,2 x 22,5 mét (27 x 74 feet) với độ dày 60 cm (24 inch), tấm nền lớn nhất thế giới khi thủy cung được mở. Cá mập voi và cá đuối được nuôi cùng với nhiều loài cá khác ở biển Kuroshio. Tính đến tháng 7 năm 2010, đã có tổng cộng bốn cá đuối manta được sinh ra trong bể cá.

2Thủy cung Dubai Mall (2,64 triệu gallons)

Dubai Mall, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, là một phần của khu phức hợp Burj Dubai trị giá 20 tỷ đô la ở Dubai. Trung tâm của trung tâm mua sắm là bể cá khổng lồ, với sức chứa 10 triệu lít (2,64 triệu gallon) nước. Thủy cung có hơn 33.000 loài động vật sinh sống bao gồm hơn 400 con cá mập và cá đuối kết hợp với nhau. Nó đã chính thức giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho “Tấm Acrylic lớn nhất thế giới”. Tấm nền này có kích thước 8,3 x 32,88 mét (27 x 108 feet) và dày 75 cm (30 inch) đã đánh bại Thủy cung Okinawa Churaumi của Nhật Bản. Vào tháng 2 năm 2010, bể chứa đầy cá mập đã làm rò rỉ khiến trung tâm mua sắm phải sơ tán và đóng cửa trong thời gian ngắn.

1Thủy cung Georgia (6,3 triệu gallons)

Thủy cung Georgia ở Atlanta là thủy cung lớn nhất thế giới chứa hơn 100.000 sinh vật biển. Được tài trợ chủ yếu bởi khoản tài trợ 250 triệu đô la từ người đồng sáng lập Home Depot, Bernie Marcus, thủy cung mở cửa vào tháng 11 năm 2005. Thủy cung Georgia là tổ chức duy nhất bên ngoài châu Á nuôi cá mập voi. Những con cá mập được nuôi trong một bể khổng lồ 24 triệu lít (6,3 triệu gallon) trong triển lãm Ocean Voyager. Đã có nhiều tranh cãi xung quanh quyết định của Thủy cung Georgia về nơi ở của cá mập voi. Mối quan tâm về việc nuôi nhốt cá mập voi càng tăng cao do cái chết của hai trong số những con cá mập voi ban đầu thu được.

Nếu yêu thích du lịch, hãy cùng xem: Top 10 hòn đảo đẹp nhất Hy Lạp, xứ sở đảo của châu Âu.