Thuyết âm mưu Trật Tự Thế Giới Mới – New World Order

0
2477
Thuyết âm mưu Trật tự thế giới mới
Thuyết âm mưu Trật tự thế giới mới

Illuminati, một tổ chức quốc tế bí ẩn bao gồm các tầng lớp chính trị và xã hội hàng đầu thế giới, kiểm soát hoạt động của toàn bộ thế giới đằng sau hậu trường”. Đây là thuyết âm mưu nổi tiếng nhất thế giới về Trật tự Thế giới Mới.

Đây được xem là 1 trong những top 10 bí ẩn nhất của thế giới.

Thuyết Trật Tự Thế Giới Mới là gì?

Trong hàng trăm năm, truyền thuyết về Illuminati đã được lan truyền và nhiều người tin rằng Illuminati vẫn còn tồn tại. Người ta tin rằng Illuminati hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị toàn cầu, quân sự, tài chính và truyền thông đại chúng và kiểm soát quá trình lịch sử của toàn thế giới.

Mục tiêu cuối cùng là thiết lập một Trật tự Thế giới Mới. Không ai chứng minh được, nhưng nhiều người tin vào điều đó. Đây là nghịch lý lớn nhất về thuyết âm mưu.

Trong bộ phim năm 2009, Thiên thần và ác quỷ – dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên của Dan Brown về Giáo sư Langdon, do Tom Hanks thủ vai – câu chuyện về Illuminati, người được cho là có nguồn gốc từ châu Âu trong Thời đại Khai sáng, đã được nhớ lại. Có những nhà vật lý, toán học và thiên văn học đã đặt câu hỏi về “những lời dạy sai lầm” của thẩm quyền của Tòa thánh và cống hiến hết mình cho lĩnh vực khoa học để tìm kiếm chân lý.

Cuối cùng, Illuminati buộc phải trở thành một tổ chức bí mật và đã tiếp tục tuyển mộ thành viên trong hàng trăm năm cho đến ngày nay. Trong Thiên thần và ác quỷ, sự thật lịch sử bị nghi ngờ rõ ràng, và bộ phim xuất hiện sau cuộc đại khủng hoảng kinh tế 2007-2008.

Thuyết âm mưu Trật tự Thế giới Mới đã được lưu hành trong một thời gian dài và chứa đầy những giả thuyết bí ẩn, tuy nhiên, thuyết phục được nhiều người bất lực và không hài lòng với tình trạng hiện tại của thế giới.

Illuminati, người ủng hộ việc thiết lập Trật tự Thế giới Mới thông qua việc lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện chính trị và tài chính (trận sóng thần tài chính năm 2007-2008 được cho là do Illuminati lên kế hoạch), cố gắng ảnh hưởng đến tiến trình lịch sử thế giới, và cuối cùng là thành lập một chính phủ thế giới độc tài.

Những người ủng hộ thuyết Trật tự Thế giới Mới tin rằng ngay cả chính phủ hùng mạnh của Hoa Kỳ giờ đây cũng chỉ là một chính phủ bù nhìn. Trong khi một “chính phủ bóng tối” khác gồm một vài người đưa ra quyết định sẽ thay đổi số phận của hành tinh.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả những điều trên chỉ là lý thuyết crackpot. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng điều này là đúng. Theo một cuộc thăm dò năm 2013 do Tổ chức Thăm dò Chính sách Công cộng thực hiện, 28% cử tri Hoa Kỳ tin rằng Trật tự Thế giới Mới đang thực sự được giữ vững.

Nguyên nhân thuyết âm mưu này thật sự khó kết thúc

Brian L. Keeley, một giáo sư triết học tại Đại học Pitts, người đã cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu các lý thuyết âm mưu hiện đại, tin rằng một đặc điểm quan trọng của các nhà lý thuyết âm mưu là họ trích dẫn một số sự cố nhỏ nhặt và bị bỏ qua, sau đó đề xuất một lời giải thích hoàn hảo so với một sự bối rối. Lý do tại sao lời giải thích về thuyết âm mưu có thể được phổ biến rộng rãi là nó không có quá trình tranh luận nào để phủ nhận. Nó chỉ là một phán đoán nhảy trực tiếp từ giả thuyết đến kết luận. Trong quá trình tranh luận, nó chỉ là một diễn giải chủ quan của sự kiện.

Tuy nhiên, đối với công chúng không hiểu đầy đủ về vụ việc, thuyết âm mưu đưa ra “lời giải thích” cho phần chưa biết của sự việc đã nói và “lời giải thích” này không thể bị phủ nhận (bởi vì chính sự tồn tại của nó không được chứng thực bằng các lý lẽ thực tế và sự kiện). Do đó, nó được nhiều người công nhận là một lập luận xác đáng.

Ví dụ, không ai có bằng chứng đáng kể để chứng minh rằng Illuminati thực sự tồn tại, nhưng cũng không ai có thể chứng minh rằng Illuminati hoàn toàn là hư cấu. Vì vậy, bạn không thể phủ nhận sự tồn tại của họ bởi vì sự tồn tại của họ là “sự hoàn hảo không cần bằng chứng”.

Nhà viết kịch bản Martha Gill đã viết trên tờ The Guardian về chủ đề này, mô tả Illuminati là tổ chức thuyết âm mưu lâu đời nhất trong lịch sử thế giới.

“Các giả thuyết về âm mưu liên quan đến sứ mệnh hạ cánh lên mặt trăng năm 1969, vụ ám sát Kennedy, vụ tấn công 11/9, v.v., đều bị giới hạn trong một thời gian và địa điểm cụ thể. Nhưng các thuyết âm mưu ủng hộ sự tồn tại của Illuminati có thể kết nối chúng. Tuy nhiên, rất khó để chứng minh bất cứ điều gì về những mối liên hệ này”. Nói cách khác, những người ủng hộ thuyết âm mưu có thể có chung trí tưởng tượng và gán ghép mọi thứ cho tổ chức này, để mọi hiện tượng phi lý trên thế giới đều có thể được giải thích.

Một tổ chức Illuminati thật sự tồn tại

Mặc dù không ai có thể chứng minh sự tồn tại thực sự của Illuminati, nhưng thực sự có một “chính phủ bóng tối toàn cầu” trên thế giới có tên là Bilderberg Group. Tập đoàn Bilderberg tổ chức một cuộc họp riêng đẳng cấp thế giới hàng năm và những người tham gia bao gồm giới tinh hoa từ mọi tầng lớp trong xã hội như chính phủ, doanh nghiệp, truyền thông, khoa học và công nghệ.

Được biết đến với tên gọi “Hội nghị bí ẩn nhất thế giới”, Tập đoàn Bilderberg mời nhiều nhân vật chính trị và kinh tế nổi tiếng tham gia các cuộc họp hàng năm.

Hoàng tử Bernhard van Lippe-Biesterfeld (1911-2004) tổ chức cuộc họp đầu tiên vào năm 1954. Vì địa điểm tổ chức cuộc họp là khách sạn Bilderberg ở Oosterbeek, tên đó được dùng làm tên của nhóm.

Sự tồn tại của Nhóm Bilderberg không phải là một bí mật, nhưng nội dung của các chủ đề thảo luận tại các Hội nghị là tuyệt đối bí mật và các phương tiện truyền thông chính thống không được đưa tin về nội dung của các cuộc họp.

Nhóm Bilderberg phát hành một thông cáo báo chí hàng năm để giới thiệu những người tham gia Hội nghị và đề cương của các chủ đề được thảo luận. Trong những năm qua, những người tham gia đến từ nhiều nơi, bao gồm Hoàng thân Philip của Edinburgh (1921-2021) của Hoàng gia Anh, Thái tử Charles, các cựu Thủ tướng Anh, Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Đức Merkel, các cựu Tổng thống Hoa Kỳ BushClinton, và thậm chí cả Bill Gates và những người khổng lồ Internet khác. Cũng có những người Ý.

Hội nghị năm 2018 được tổ chức tại Turin, Ý, vào tháng 6. Theo mô tả trên trang web chính thức của Tập đoàn Bilderberg, các chủ đề chính bao gồm chủ nghĩa dân túy châu Âu, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, công nghệ máy tính lượng tử và kỷ nguyên “hậu sự thật”. Rõ ràng là nội dung thực tế và kết quả thảo luận của cuộc họp chưa bao giờ được báo cáo.

Do đó, Tập đoàn Bilderberg nghiễm nhiên trở thành địa điểm mà các nhà lý thuyết âm mưu muốn thu hút tài liệu. Họ mô tả Nhóm Bilderberg là bằng chứng xác thực về lý thuyết rằng một số rất nhỏ giới tinh hoa kiểm soát thế giới và những người tham gia đang lên kế hoạch cho một Trật tự Thế giới Mới.

Hiệu ứng thuyết âm mưu trong thời đại Internet

Về chủ đề của những điều kỳ lạ, chúng ta hãy đưa ra một số ví dụ. Vào tháng 6/2018, Hoàng gia Anh cũng vướng vào các thuyết âm mưu. Khi Hoàng tử Harry và vợ Meghan tham dự một buổi biểu diễn, họ bị camera bất động, giống như hai con rô bốt cứng đờ và buồn tẻ. Các clip liên quan sau đó lan truyền trên Internet và cư dân mạng dậy sóng: nhiều người tin rằng các thành viên ưu tú của Hoàng gia thực sự là những người máy được phát triển bởi công nghệ cao.

Tuy nhiên, quản lý của bảo tàng London, Madame Tussauds, sau đó đã giải thích bí ẩn bằng cách nói rằng Harry và Meghan chỉ được đóng bởi hai diễn viên đeo mặt nạ sáp cực kỳ chân thực trên khuôn mặt của họ – tất cả đều để quảng cáo cho một cuộc triển lãm tượng sáp – và vô tình gây náo động.

Trong đoạn video ngắn đó, Harry và Meghan không hề thay đổi sắc mặt và biểu cảm cứng đơ như người máy. Do đó, những người theo thuyết âm mưu đã sử dụng điều này làm bằng chứng cho thấy chúng là những người máy được Hoàng gia Anh bí mật chế tạo.

Lập luận này là một phần mở rộng của ‘bằng chứng tầm thường’ được đề cập ở trên. Những người ủng hộ lập luận bỏ qua bất kỳ quy trình tranh luận nào và trực tiếp đưa ra kết luận cuối cùng thông qua “bằng chứng tầm thường” đã nêu ở trên. Kết luận này mang tính thời sự cao và khá hấp dẫn. Với sự lan truyền nhanh chóng của Internet, “sự thật nhanh chóng” đương nhiên sẽ được nhiều người công nhận và săn đón.

Tôi nghĩ rằng nhiều người vẫn còn nhớ “hiệu ứng Mandela” lan truyền rầm rộ trên Internet trong những năm đầu tiên như một ký ức sai lầm. Cái tên “Hiệu ứng Mandela” được cho là đến từ Fiona Broome, một “nhà tư vấn huyền bí” tự mô tả, người đã tạo ra một trang web có tên là “Hiệu ứng Mandela”. Những người ủng hộ ‘hiệu ứng Mandela’ tuyên bố “nhớ” rằng cựu Tổng thống Nam Phi Mandela đã chết trong tù vào những năm 1980. Nhưng trên thực tế, sau khi mãn hạn tù, Mandela giữ chức vụ Tổng thống Nam Phi từ năm 1994 đến 1999 và qua đời vào tháng 12/2013.

Vậy tại sao mọi người lại phải tin vào câu nói có vẻ vô lý này? Internet đã trở thành nền tảng hỗ trợ cho rất nhiều nội dung sai sự thật, tin tức giả mạo, cũng như sự phi lý và thiếu biện minh. Khi ai đó chia sẻ ‘ký ức sai lầm’ đó với những người khác trên Internet, nhiều người đã tin đó là sự thật, và thậm chí đột nhiên nhớ lại có ký ức đó: “Mandela đã chết trong tù năm đó”.

Kết quả là, những lời nói dối không phù hợp với sự thật tiếp tục lan rộng. Lời nói dối được lặp đi lặp lại hàng nghìn lần và nhiều người coi đó là sự thật: giai đoạn học hỏi này là quy tắc sai lầm đầu tiên trên Internet.

Trong thời đại Internet, các tính năng đa chiều và đa dạng đã tạo ra một số “ác tính” trực tuyến của các thuyết âm mưu. Hơn nữa, khả năng phổ biến của họ không chỉ giới hạn ở những “tín đồ”. Vì phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến cung cấp một nền tảng phổ biến rộng rãi và rộng rãi, một người truyền nó cho mười người, mười người lan truyền nó cho một trăm, một trăm đến một nghìn, và do đó nó tiếp tục theo kiểu hình học, do đó trở thành một chủ đề ‘nóng’ trên Internet thành một chân lý tuyệt đối. Những ai muốn tin thì tự nhiên đã chuẩn bị sẵn sàng và sẵn sàng làm như vậy. Hơn nữa, những ý kiến ​​sai lệch này trên Internet thậm chí có thể có tác động đến thế giới thực.

Ví dụ, ở cấp độ chính trị, giờ đây mọi người đều có thể bình luận và tham gia vào đấu trường trực tuyến. Để các chính trị gia có quyền phát biểu và thiết lập chương trình nghị sự, điều cốt yếu là dựa vào định hướng của công chúng trên Internet. Diễn ngôn trên Internet đã trở thành yếu tố chính của câu chuyện chính trị, và không ngược lại. Các đặc điểm của mạng xã hội chính xác là nơi sản sinh ra các thuyết âm mưu.

Internet rất dễ lan truyền trong cộng đồng và nó chính xác là nơi sinh sôi của các thuyết âm mưu.

Ngày nay, các thuyết âm mưu đã đủ để ảnh hưởng đến chính trị và thậm chí cả các diễn biến chính trị. Một thuyết âm mưu cụ thể thu hút được một số người ủng hộ thông qua Internet, điều này đã thúc đẩy nó trở thành một chủ đề được tranh luận gay gắt trong công chúng. Do đó, nó xâm nhập vào lĩnh vực chính trị thực sự đến từ cộng đồng ảo và ảnh hưởng của nó có thể thay đổi hướng ra các quyết định của chính phủ.

Nhìn ở góc độ khác, khi các thuyết âm mưu được đưa lên Internet và tiếp tục sinh sôi nảy nở – bất kể Illuminati có tồn tại hay không – thì chúng cũng đủ để thiết lập một Trật tự Thế giới Mới. Các ý kiến ​​công chúng trong thế giới thực, cũng như thành phần của các ý kiến ​​và cơ sở của các cuộc thảo luận xã hội bị thay đổi, và do đó các quốc gia, chính trị và các nhà cai trị trên thế giới bị ảnh hưởng.

Một thuyết âm mưu hấp dẫn khác: Khu vực 51 và người ngoài hành tinh UFO.