Bí ẩn Khu vực 51 và người ngoài hành tinh

0
2682
Bí ẩn khu vực 51
Bí ẩn khu vực 51

Đã hơn 30 năm kể từ lần đầu tiên công chúng nghe về Khu vực 51. Đây là lý do tại sao những người săn tìm UFO vẫn bị ám ảnh.

Đừng kỳ lạ, vì chắc chắc Khu vực 51 của Hoa Kỳ là 1 trong top 10 bí ẩn thế giới.

Căn cứ sa mạc, nơi hoàn toàn không giới hạn đối với dân thường, từ lâu đã trở thành tâm điểm của một âm mưu giữa những người hâm mộ người ngoài hành tinh và các nhà nghiên cứu uf học – những người săn tìm UFO. Họ tin rằng ở một nơi nào đó giữa diện tích sa mạc rộng lớn của Khu vực 51 là một phòng thí nghiệm dưới lòng đất được bảo vệ nghiêm ngặt, nơi chính phủ lưu giữ và nghiên cứu máy bay của người ngoài hành tinh bị bắt – và thậm chí có thể là chính người ngoài hành tinh.

Niềm tin rằng “căn cứ quân sự” của Khu vực 51 là vỏ bọc cho nghiên cứu về người ngoài hành tinh đã được thần thoại hóa hoàn toàn trong văn hóa đại chúng trong những năm qua, trở thành một phần cố hữu của truyền thuyết về người ngoài hành tinh.

Biển cảnh báo ở khu vực 51
Biển cảnh báo ở khu vực 51

Nhưng những người đến với hy vọng tìm thấy đĩa bay đang đậu và các thi thể người ngoài hành tinh màu xanh lá cây đặt trên bàn kim loại lạnh chắc chắn sẽ thất vọng, vì hai lý do. Đầu tiên là chính quyền địa phương chắc chắn sẽ không để bất kỳ ai đến gần địa điểm bí mật ở Nevada.

Thứ hai là Khu vực 51 là nơi có chương trình giám sát trên không của Mỹ – và rất có thể không có gì khác. Bắt đầu từ những năm 1950, đó là nơi một số máy bay do thám quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ được lắp ráp, thử nghiệm và cuối cùng là gửi đi thực hiện các nhiệm vụ. Các chuyên gia cho rằng nó có thể vẫn là một khu vực để Không quân Mỹ và các cơ quan gián điệp của Mỹ phát triển thế hệ máy bay tiếp theo và các loại vũ khí chiến tranh khác.

Không có gì ngạc nhiên khi những bí mật của Khu vực 51 được chôn sâu đến vậy. Nhưng việc thiếu thông tin về những gì thực sự diễn ra tại Khu vực 51 đã cho phép nhiều tin đồn và huyền thoại về địa điểm này nở rộ. Những huyền thoại này đã khiến nhiều người Mỹ tin rằng họ xứng đáng được biết về bất cứ điều gì đang xảy ra ở đó.

Khu vực 51 là “nơi sinh của gián điệp trên không”

Điều đầu tiên cần biết về Khu vực 51 là nó lớn. Nằm cách 120 km về phía tây bắc của Las Vegas, nó nằm trong phạm vi huấn luyện và thử nghiệm Nevada do Không quân điều hành – một vùng đất rộng lớn do chính phủ kiểm soát (“không gian trên không và trên bộ tiếp giáp lớn nhất dành cho các hoạt động quân sự thời bình trong thế giới tự do, ”Theo chính NTTR) có kích thước gần bằng Connecticut.

Năm 1954, Tổng thống Dwight Eisenhower yêu cầu một địa điểm bí mật để bắt đầu chương trình trinh sát tầm cao. Hai nhân viên CIA bắt tay vào một cuộc thám hiểm để tìm một địa điểm bí mật, hẻo lánh để thử nghiệm các máy bay do thám mới có thể nhìn thấy trong chương trình vũ khí hạt nhân đang phát triển của Liên Xô. Họ sớm tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Annie Jacobsen, người đã viết: “Họ đã phát hiện ra sự thực hiện hoàn hảo yêu cầu của tổng thống, đó là một căn cứ bí mật tập trung xung quanh một lòng hồ khô ở giữa Nevada. cuốn sách Khu vực 51: Lịch sử không bị kiểm duyệt của Căn cứ Quân sự Tối mật của Mỹ. “Không có chuyện bất cứ ai định vào cơ sở này, đặc biệt là vì bom hạt nhân đang được phát nổ ở đó.”

Jacobsen nói rằng không lâu trước khi sự kết hợp giữa các kỹ sư, điệp viên và quân nhân mặc đồng phục đã biến cơ sở này thành “nơi sản sinh ra hoạt động gián điệp trên không cho CIA”.

Hai chiếc máy bay thể hiện rõ nhất những công việc quan trọng được thực hiện tại Khu vực 51.

Đầu tiên là máy bay do thám U-2, đã giúp Mỹ để mắt đến mối đe dọa hạt nhân ngày càng gia tăng từ Liên Xô.

Liên Xô đã tiến hành vụ thử bom nguyên tử đầu tiên vào năm 1949 và bắt đầu đánh chặn các máy bay đang tiến về phía biên giới của mình một phần để giữ bí mật cho chương trình đó. Điều đó khiến Mỹ gần như không thể có được cái nhìn từ trên cao về những gì đang diễn ra bên trong đất nước, đặc biệt là vì Mỹ vẫn chưa có vệ tinh có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng.

Năm 1953, Lực lượng Không quân bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy bay có thể bay cao đến mức có thể tránh được sự phát hiện và tên lửa phòng không, khoảng 70.000 feet trên không và bay được quãng đường đủ dài – 3.000 dặm hoặc lâu hơn – mà không cần tiếp nhiên liệu. Ồ, và nó cần phải mang theo máy ảnh trị giá 700 pound trên đó để có thể cung cấp độ phân giải tốt của vùng đất bên dưới.

Eisenhower đã chỉ đạo một chương trình bí mật thông qua CIA, được gọi là “Dự án Aquatone” để chế tạo một chiếc máy bay như vậy. Nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin đã thiết kế và chế tạo một chiếc U-2 chỉ trong 8 thángSau đó, các chuyến bay thử nghiệm bắt đầu tại Khu vực 51 vào ngày 1 tháng 8 năm 1955, và chương trình có ngân sách khoảng 22 triệu đô la, theo số tiền ngày nay sẽ là khoảng 207 triệu đô la. Những khoản tiền như vậy và sự ủng hộ của tổng thống đã cho phép các kỹ sư và những người khác giải quyết nhiều vấn đề khó khăn ban đầu.

Họ sẽ làm như vậy, biến U-2 trở thành một trong những máy bay quan trọng nhất trong lịch sử quân sự và tình báo Hoa Kỳ.

Nhưng vào ngày 1 tháng 5 năm 1960, một chiếc máy bay U-2 đã bị bắn rơi trên không phận Liên Xô. Phi công Gary Powers và máy bay đều đã được trục vớt, buộc Mỹ phải thừa nhận là do thám. Điều đó khiến chính phủ, đặc biệt là Không quân, gây áp lực buộc Lockheed Martin phải chế tạo một chiếc máy bay chỉ trong vòng 20 tháng mà không thể hạ gục được.

Vào khoảng thời gian đó, khu vực thử nghiệm những chiếc máy bay này được gọi là Khu vực 51. Nhiều nhà chứa máy bay, đường băng, nhà ở và các cơ sở khác đã được lắp đặt để duy trì một chương trình máy bay do thám bí mật đang phát triển. Nhưng vì chính phủ Mỹ đang chế tạo máy bay với mục đích rõ ràng là đánh bại Liên Xô và các nước khác về mặt công nghệ, nên bí mật là điều quan trọng hàng đầu. Rốt cuộc thì đó là Chiến tranh Lạnh.

Đây chỉ là một vài ví dụ về những gì họ đã làm: Các nhân viên chủ yếu sử dụng máy bay để di chuyển ra vào cơ sở. Theo CIA, các thành phần được sử dụng để tạo ra U-2 sẽ được tháo rời, đặt trên máy bay, sau đó được lắp ráp lại tại chỗ tại Khu vực 51. CIA cũng khuyến khích huyền thoại rằng UFO bay quanh Khu vực 51 vì nó giúp làm mờ đi những gì đang thực sự diễn ra: thử nghiệm những chiếc máy bay trông kỳ lạ, bay cao, nhanh như chớp, chưa từng thấy trước đây.

Sự bí mật vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, và những gì diễn ra ở đó đều được bảo vệ cẩn mật. Trong số những cách khác để giảm thiểu sự hiểu biết của công chúng, có một hãng hàng không bí mật chuyên chở hành khách đến và đi từ trang web trên các chuyến bay thẳng mỗi ngày. Khu vực 51 cũng có các nhà thầu an ninh được gọi là “Cammo Dudes“, những người mặc đồ rằn ri và đi xung quanh bằng những chiếc xe bán tải màu trắng, không được đánh dấu để phát hiện những người đang cố gắng vào cơ sở.

Nếu bạn có thể vào Khu vực 51, nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy siêu máy bay tiếp theo thay vì người ngoài hành tinh – nhưng điều đó không ngăn được huyền thoại về người ngoài hành tinh tồn tại.

Sự liên kết của Khu vực 51 với người ngoài hành tinh thực sự khá dễ hiểu

Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ về các chi tiết cụ thể về mục đích của Khu vực 51, mối liên hệ của nó với truyền thuyết về người ngoài hành tinh trở nên rõ ràng.

Hãy nhớ rằng, nó không chỉ là một khu huấn luyện quân sự bí ẩn. Khu vực 51 cũng là nơi dành cho các cuộc diễn tập trên không chiến thuật và phản gián, và nó nằm ngay cạnh một bãi thử hạt nhân. Những loại thứ nào thường bị nhầm với UFO? Máy bay ném bom và máy bay không người lái tàng hình, pháo hiệu mồi nhử quân sự, thử nghiệm vũ khíbài tập huấn luyện quân sự và những thứ hàng không được phân loại kỳ lạ. Khu 51 có nhiều gì? Tất cả những điều trên.

Ngoài ra, nhiều nỗ lực phản gián của Khu vực 51 tập trung vào việc kiểm tra và thiết kế ngược công nghệ hàng không nước ngoài. Trong một cuộc phỏng vấn nổi tiếng năm 1989 với đài tin tức KLAS ở Las Vegas, “người tố giác” Bob Lazar đã cáo buộc mối liên hệ tiềm tàng giữa Khu vực 51 và người ngoài hành tinh, khiến KLAS trở thành cửa hàng chính thống đầu tiên đưa tin về mối liên hệ này. Nhưng Lazar tin rằng công nghệ hàng không nước ngoài thuộc về người ngoài hành tinh và Khu vực 51 hoàn toàn được thiết kế để bắt, thiết kế ngược và nghiên cứu máy bay của người ngoài hành tinh và chính người ngoài hành tinh.

Những tin đồn về mối liên hệ giữa Khu vực 51 với người ngoài hành tinh đã rộ lên trước cuộc phỏng vấn của Lazar, kể từ khi xuất bản năm 1980 về Sự cố Roswell của Charles Berlitz và William Moore. Cuốn sách xem xét sự kiện năm 1947 ở Roswell, New Mexico, khi một vật thể bí ẩn, được giới truyền thông coi là “đĩa bay” nhưng lại bị quân đội từ chối như một quả bóng thời tiết, đã gây ra sự quan tâm nhẹ nhàng, nhưng không hoang dã, của công chúng.

Năm 1994, chính phủ cuối cùng tiết lộ vật thể là một khinh khí cầu giám sát hạt nhân. Tuy nhiên, cuốn sách năm 1980 của Berlitz và Moore đã khai thác vào những người theo chủ nghĩa hoang tưởng huyền bí những năm 80 bằng cách cáo buộc một UFO phức tạp của chính phủ che đậy, và trong khi họ không đề cập rõ ràng đến Khu vực 51, những tin đồn về các hợp chất quân sự ngầm rộng lớn như mê cung trong sa mạc bắt đầu hình thành.

Những kẻ âm mưu như John Lear, một phi công và là người thừa kế gia tài Learjet, đã quay những câu chuyện rùng rợn và kỳ lạ về những người ngoài hành tinh bị giam giữ và nghiên cứu trong những trại dưới lòng đất như vậy, nơi chính phủ cho họ ăn những đứa trẻ bị bắt cóc và gia súc bị cắt xẻo. Năm 1987, Lear mô tả Groom Lake, Nevada – hay còn gọi là Khu vực 51 – là “một trong những trung tâm khảo thí bí mật nhất của quốc gia này.” Lear cáo buộc rằng cơ sở đã được xây dựng với sự hỗ trợ của chính những người ngoài hành tinh, được Lear mô tả là những mẫu vật cao mà anh gọi là “Màu xám”. Không lâu sau đó, Lear gặp Lazar và giới thiệu nhà báo George Knapp của KLAS đến Lazar với tư cách là một nhà khoa học của Khu vực 51.

Và một khi anh ấy đặt ý tưởng vào tâm trí công chúng, nó thực sự không bao giờ phai nhạt. Giữa cuộc phỏng vấn ban đầu của Lazar và ngày nay, các thuyết âm mưu về dân số ngoài hành tinh của Khu vực 51 ngày càng trở nên phức tạp hơn, và chúng đã xuất hiện trên khắp nền văn hóa đại chúng trong các bộ phim như loạt phim Ngày Độc lập và các chương trình truyền hình như The X-Files. Vào cuối năm 2011, các tuyên bố và âm mưu mới về Khu vực 51 vẫn đang tìm đường trở thành xu hướng chính. Ngay cả Jacobsen, người sau này đã lọt vào vòng chung kết cho Giải thưởng Pulitzer cho cuốn sách Năm 2016 Bộ não của Lầu Năm Góc, cũng đóng một vai trò nào đó; mặc dù cô ấy đã giành được sự hoan nghênh cho cuốn sách Khu vực 51 của mình, nó cũng gây ra sự hoài nghi từ một số nhà phê bình vì kết luận của nó.

Gần đây hơn, Lầu Năm Góc đã tiết lộ vào năm 2017 rằng giữa năm 2007 và 2012, Thượng nghị sĩ lâu năm của Nevada, Harry Reid, đã chỉ huy một chương trình của Bộ Quốc phòng nhằm điều tra các báo cáo về đĩa bay – một chương trình cũng dễ dàng lót túi của bạn ông và người săn UFO Robert Bigelow, người có công ty nghiên cứu đã nhận được phần lớn trong số 22 triệu đô la chi phí thực hiện chương trình. Không có công việc điều tra nào liên quan trực tiếp hoặc liên quan đến Khu vực 51, nhưng thật dễ dàng để thấy cách một khu quân sự sa mạc bí ẩn khổng lồ có thể thúc đẩy suy đoán, đặc biệt là khi bạn biết chính phủ không điều tra người ngoài hành tinh.

Đối với hầu hết mọi người, truyền thuyết về người ngoài hành tinh của Khu vực 51 chỉ là một khía cạnh nhỏ trong niềm đam mê rộng lớn hơn của công chúng về sự tồn tại tiềm tàng của người ngoài hành tinh và UFO – bí ẩn, nhưng có lẽ không độc ác. Nhưng mọi âm mưu tốt của chính phủ đều liên quan đến một thứ gì đó quay cuồng ngoài tầm kiểm soát – và với meme Khu vực 51 vào mùa hè này, đó chỉ là những gì đã xảy ra.

Sự hồi sinh trong sự quan tâm của Khu vực 51 là đúng lúc vì một số lý do

Sự quan tâm gia hạn đối với Khu vực 51 không chỉ xuất hiện từ đâu. Ufology – nghiên cứu về UFO – gần đây đang rất nổi tiếng. Vào năm 2019, các báo cáo về việc nhìn thấy UFO đã xảy ra với tốc độ đáng kinh ngạc, với một số báo cáo gần đây đến từ các thành viên có uy tín của Hải quân Hoa Kỳ. Vào tháng 6, Quốc hội thậm chí đã xem xét các vụ nhìn thấy UFO của phi công hải quân và mặc dù không có sự hiện diện của người ngoài hành tinh nào được xác nhận, nhưng rõ ràng là những tiến bộ trong công nghệ, hàng không, thiết bị giám sát, thiết bị tàng hình quân sự, máy bay không người lái, v.v. đang làm cho bầu trời trở nên thú vị hơn.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2019, podcast mang hương vị tự do The Joe Rogan Experience, một trong những podcast phổ biến nhất hiện có, đã xuất bản một cuộc phỏng vấn dài hai giờ với Bob Lazar và nhà làm phim Jeremy Corbell. Trong suốt cuộc phỏng vấn, Lazar chủ yếu lặp lại và thêu dệt câu chuyện ban đầu của anh ấy về người ngoài hành tinh tại Khu vực 51, như đã nói với KLAS vào năm 1989. Anh ấy cũng thêm các chi tiết để giải thích lịch sử học tập và công việc dường như bịa đặt của mình, tuyên bố rằng các thực thể chính phủ ngu ngốc dường như đã sinh ra anh ấy. chứng chỉ, hồ sơ việc làm và bảng điểm đại học biến mất.

Cuộc phỏng vấn Joe Rogan diễn ra cùng với sự xuất hiện của bộ phim tài liệu năm 2018 của Netflix Corbell về Lazar, Bob Lazar: Area 51 & Flying Saucers. Bộ phim tài liệu đã bị chỉ trích dữ dội vì giá trị sản xuất của nó và thiếu sự hoài nghi đối với Lazar, bằng cấp học vấn và chuyên môn đáng ngờ của anh ta, cũng như những tuyên bố hoàn toàn chưa được xác minh mà anh ta đưa ra. Thay vào đó, trong cả bộ phim tài liệu và trên podcast của Rogan, Corbell ủng hộ một cách hiệu quả những tuyên bố của Lazar và cố gắng đóng khung anh ta như một tín đồ tiên phong của công nghệ ngoài hành tinh. Ví dụ, Corbell và Lazar lập luận rằng một UFO được chính phủ theo dõi vào năm 2004, được những người săn tìm UFO gọi là “Tic Tac UFO”, có nét giống với một chiếc tàu mà Lazar tuyên bố đã phát hiện khi làm việc tại Khu vực 51.

Mặc dù cuộc phỏng vấn trên podcast và phim tài liệu của Corbell đều không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh tuyên bố của Lazar, nhưng họ dường như đã tìm thấy một lượng khán giả dễ tiếp thu. Bộ phim của Corbell đã nhận được những bài viết đáng tin cậy đến khó tin trên một số phương tiện truyền thông, trong khi những người hâm mộ Joe Rogan có vẻ kinh ngạc trước cuộc phỏng vấn. “Câu chuyện của [Lazar] thật tuyệt vời”, một người hâm mộ viết về tập podcast “và có thể có những tác động lớn [đối với] công nghệ, chính phủ của chúng ta và nhân loại nói chung.”

Liệu Storm Area 51 có tiết lộ người ngoài hành tinh trông như thế nào cận cảnh và cá nhân? Không có khả năng. Liệu quân đội có bị buộc phải ra tay chống lại những du khách không mong muốn? Có lẽ. Nhưng cho đến khi mọi người cảm thấy như họ biết điều gì thực sự đang diễn ra tại Khu vực 51, thì niềm đam mê với khu vực này sẽ không dừng lại.

Đây không chắc có phải là lời nói dối đầy bí ẩn hay không, nhưng chắc chắn bạn sẽ tò mò về: Những lời nói dối từng khiến cả thế giới tin tưởng.